Dòng dây loa AudioQuest Tree Series – Kết nối bi-wire với hiệu năng hoàn chỉnh

Với lịch sử hình thành và phát triển chỉ gần 40 năm những AudioQuest luôn là thương hiệu lấy được lòng của các tín đồ âm thanh cho đến các chuyên gia về hiệu suất hoạt động và thiết kế hiện đại. Dòng dây loa AudioQuest Tree Series được đặt tên theo tên của các loài cây.
Dòng dây AudioQuest Tree Series sở hữu 5 mẫu dây bao gồm: Aspen, Oak, Redwood, Wild Wood và Wel Signature.

dong day loa AudioQuest Tree Series
 

Giới thiệu chung về dòng dây loa AudioQuest Tree Series

Dòng dây loa AudioQuest được thiết kế với tiêu chí hỗ trợ tối đa cho khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh từ ampli đến loa. Ngày này, nhiệm vụ của các dây nối này ngày càng được chú trọng hơn để đảm bảo được những thành quả xử lí âm thanh của ampli.
Các mẫu dây loa thuộc dòng Tree Series đều sở hữu các jack cắm bắp chuối được mạ bạc tỉ mỉ nhằm bảo vệ đầu cắm khỏi ăn mòn cho môi trường đồng thời giúp tăng độ nhạy ở các đầu chuyển tiếp tín hiệu. Các mẫu dây này còn được hỗ trợ kết nối bi-wiring. Kết nối này giúp các mẫu dây có thể truyền tải được đầy đủ những âm cao trong trẻo cho đến những âm bass mạnh mẽ trong một dải tần số dài. Các sợi nhiều tầng carbon được sử dụng để tại nên những vỏ dây bện của các sản phẩm trong dòng Tree Series cung cấp một lớp bảo vệ có độ dẻo dai và độ bền cao. Không chỉ có thế, các vỏ dây này còn giúp hạn chế sự ảnh hưởng của nhiễu âm RF đến từ các thiết bị nối đất. Hai đầu của dây loa cũng được trang bị chú thích cho các đầu kết nối ampli và loa nhằm giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

dong day loa AudioQuest Tree Series 2

Trong dòng dây loa Tree Series, các ống cách điện được sử dụng chất liệu Foil Polyetylene Polyurethane cách ly bằng Ni-tơ cung cấp vật liệu có độ biến dạng thấp và có khả năng hạn chế sự hấp thụ năng lượng của ống này. Cùng với đó, hệ thống điện môi DBS mang đến một điện trường ổn định với độ phân cực tốt giúp tăng tốc tối đa cho quá trình truyền tín hiệu.
Cuối cùng là thiết kế của những lõi dây dẫn, các mẫu dây này được thiết kế dạng xoắn cùng hướng đảm bảo tính nhất quán cho toàn bộ dây loa. Cùng với đó, công nghệ STT cho lõi dây đã bù đắp vào những phần còn thiếu về kích thước của dây dẫn để mang đến một đường truyền mượt mà và rõ ràng.

dong day loa AudioQuest Tree Series 4

Những đặc điểm chính của dòng dây loa Tree Series của AudioQuest

Mẫu dây đầu tiên là Aspen có vỏ dây màu xanh ngọc kết hợp cùng màu xám. Lõi dây dẫn trong mẫu Aspen được AudioQuest trang bị hai công nghệ PSC+(Perfect-Surface Copper+) và PSC (Perfect-Surface Copper) với lõi dây kim loại được phủ đồng bên ngoài. Với công nghệ này, lõi dây được cân bằng về sự ảnh hưởng của điện trường và từ trường cung cấp độ rõ nét và mượt mà cho tín hiệu âm thanh.
Mẫu dây loa thứ hai là Oak với phiên bản màu nâu đỏ. Dây loa Oak có lõi dây PSC+ với lớp đồng tinh khiết siêu mịn được phủ bên ngoài lõi dây dẫn kim loại. Oak là tên của cây sồi và mẫu dây này cũng dẩm bảo mang đến sức mạnh xử lí âm thanh cùng độ bền cao với độ méo tiếng được giảm xuống mức tối thiểu.

dong day loa AudioQuest Tree Series 3

Hai mẫu dây Redwood và Wild Wood có lõi dây được thiết kế giống nhau với hai công nghệ PSC+ – lõi dây rắn phủ đồng bề mặt và PSS – lõi dây rắn phủ bạc bề mặt nhưng có tỉ lệ PSS/PSC+ hơi khác nhau là 6/10 ở mẫu Redwood và 12/4 ở mẫu Wild Wood. 
Mẫu dây cuối cùng là Wel Signature – đây cũng là mẫu dây nằm trong dòng dây Signature nổi tiếng của AudioQuest. Mẫu dây Wel Signature sở hữu phiên bản màu đen mạnh mẽ cùng lõi dây PSS hiện đại, mang đến một dây dẫn với hiệu suất truyền tín nhanh chóng và nhiễu giảm thiểu tối đa.

Tham khảo các dòng khác của AudioQuest tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Phương Pucca