Dòng dây nguồn AudioQuest NRG – dây nguồn ổn định

Thương hiệu AudioQuest không chỉ nổi tiếng với dòng dây tín hiệu mà còn đưa ra khá nhiều mẫu sản phẩm với mục đích đảm bảo nguồn điện cung cấp cho thiết bị là ổn định góp phần mang đến những hiệu ứng âm thanh đầy đủ, mạnh mẽ và chân thực mà không xuất hiện bất kì gián đoạn nào.

dong day nguon AudioQuest NRG
 

Dòng dây nguồn của AudioQuest NRC hiện nay có 10 mẫu dây, bao gồm: NRG-X2, NRG-X3, NRG-1, NRG-1,5, NRG-2, NRG-4, NRG-10, NRG-1000, NRG Wild, NRG Wel Signature.

Giới thiệu chung về dòng dây nguồn AudioQuest NRG

Các mẫu dây nguồn nói chung đều được thiết kế từ 3 bộ phận chính bao gồm dây dẫn, vỏ các điện và đầu cắm. AudioQuest NRG cũng không phải ngoại lệ, với những công nghệ được nghiên cứu, AudioQuest đã mang đến một dòng dây nguồn có khả năng hỗ trợ tối đa thiết bị âm thanh trong quá trình hoạt động.

dong day nguon AudioQuest NRG 2

Sở hữu những thiết kế đơn giản là các mẫu dây NRG-X2, NRG-X3, NRG-1, NRG-1,5, NRG-2, NRG-4, NRG-10 với một đầu cắm ICE và một đầu cắm C được hàn lạnh bằng công nghệ Cold-Weld giúp làm nên đầu cắm mịn màng và sở hữu cấu trúc tốt nhất. Với ba mẫu dây nguồn còn lại là NRG-1000, NRG Wild và NRG Wel Signature, chúng được sở hữu một đầu phích cắm IEC từ đồng đỏ tinh khiết và đầu còn lại 3-Pole US được mạ bạc tỉ mỉ.

Những đặc điểm chính của các dây nguồn trong dòng AudioQuest NRG

Dây nguồn NRG-X2, NRG-X3
Hai mẫu dây NRG-X2, NRG-X3 được trang bị cùng một công nghệ lõi dây dẫn LGC (Long-Grain Copper) từ đồng nguyên chất đã được loại bỏ tối đa oxit nhằm giúp tăng hiệu năng hoạt động. Loại dây LGC này đã được kiểm chứng là mang đến hiệu suất cao hơn nhiều so với dòng dây OFHC trước  đây. Các mẫu dây này đều có lõi dây được thiết kế dạng xoắn ốc mang đến độ sắc nét cho hình âm đồng thời gia tăng độ tương phản cho âm thanh. NRG-X2 được trang bị đầu cắm hai cực IEC C-7 và C-17. Trong khi đó, mẫu NRG-X3 được trang bị cab 3 cực IEC và C5

dong day nguon AudioQuest NRG 4

Dây nguồn NRG-1 và NRG-1,5
Mẫu dây nguồn NRG-1 và NRG-1,5 đều được sắp xếp theo cấu trúc Star-Quad mang đến độ cân bằng tối ưu cho các giá trị cơ bản của cab cung cấp hiệu suất tốt hơn những mẫu dây dẫn được sắp xếp song song. Thiết kế đầu cắm được hàn lạnh cho phép mang đến một kết nối hoàn hảo giữa dây cab và phích cắm, đồng thời cũng mang đến một cấu trúc hoàn chỉnh cho bộ phận này. Tuy nhiên NRG-1 có lõi dây được trang bị công nghệ LGC trong khi đó NRG-1,5 lại được ứng dụng công nghệ PSC+ nổi tiếng của AudioQuest.

Dây nguồn NRG-2 và NRG-4
Hai mẫu dây tiếp theo của dòng này là NRG-2 và NRG-4 có chung cấu trúc lõi dây xoắn ốc Counter-Spiral mang đến tính nhất quán cho lõi dây từ đó năng lượng được truyền tải liên tục và đồng đều. Mẫu dây NRG-2 vẫn được duy trì công nghệ LGC (Long-Grain Copper) với lõi dây đồng rắn. còn với mẫu NRG-4 là lõi dây PSC+ với lõi dây rắn phủ đồng tính khiến. Mẫu NRG-4 được trang bị một vỏ dây bện chắc chắn từ nhiều lớp sợi carbon theo cấu trúc NDS giúp giảm nhiễu hiệu quả nhằm tránh ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền.

dong day nguon AudioQuest NRG 3

Mẫu dây NRG-10
NRG-10 sử dụng các dây dẫn PSC+ (Perfect-Surface Copper) với bề mặt dây được phủ một lớp đồng siêu tinh khiết. Chất liệu PSC+ này mang đến một khả năng truyền tín hiệu mượt mà với độ nét cao hơn nhiều so với các mẫu dây như ÒHC, OCC, …. Ngoài ra, NRG-10 còn được trang bị những công nghệ khác như: vỏ dây bện công nghệ NDS, ống cách điện PE, hệ thống điện môi DBS, … tất cả đều hỗ trợ và mang đến khả năng truyền tải vượt trội.

dong day nguon AudioQuest NRG 5

Mẫu dây NRG-1000 và NRG Wild
Cả hai mẫu dây này đều sở hữu nhiều công nghệ bậc nhất của AudioQuest như vỏ dây NDS, Ống cách điện Polyethylene, hệ thống DBS và cấu trúc sắp xếp lõi dây Counter-Spiral. Mẫu dây NRG-1000 có lõi dây sở hữu công nghệ PSC+, trong khi đó mẫu NRG Wild là sự kết hợp giữa hai công nghệ PSC+ và PSS mang đến khả năng chống lại tương tác sợi vượt bậc.

Mẫu dây NRG Wel Signature
Lõi dây dẫn của mẫu Wel Signature được ứng dụng công nghệ PSS (Perfect-Surface Sliver) – lõi dây đồng rắn được phủ ngoài bằng một lớp bạc tinh khiết giúp ổn định điện trường và tạo điều kiện cân bằng xuyên suốt dây dẫn. Lõi dây được trang bị một ống cách điện PE và vỏ dây bện theo cấu trúc NDS. Không chỉ thế, mẫu dây còn được trang bị hệ thống điện môi DBS giúp hạn chế sự hấp thụ năng lượng từ ống cách điện.

Tham khảo các dòng khác của AudioQuest tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Phương Pucca