Dòng dây thiết bị Nordost LEIF Series – dòng dây tầm trung cho người chơi nhạc

Thương hiệu Nordost được biết là dòng thiết bị cao cấp với tuổi đời chỉ gần 30 năm. Các mẫu dây thiết bị của Nordost luôn nổi tiếng với tốc độ truyền tải tín hiệu cùng với mức độ toàn vẹn so với nguồn ban đầu. Chính vì thế, thương hiệu này đã chiếm được rất nhiều tình cảm của những tín đồ âm thanh.
Dòng dây thiết bị Nordost LEIF Series là dòng sản phẩm sở hữu 19 mẫu dây khác nhau nằm trong 4 dòng dây nhỏ: dòng White Lightning có một mẫu dây loa và dây tín hiệu; 4 sản phẩm của dòng Purple Flare bào gồm dây nguồn, dây tín hiệu, dây USB, dây loa; dòng dây Blue Heven có 10 mẫu bao gồm dây tín hiệu, dây nguồn, dây loa và cuối cùng là dòng dây Rea Dawn với 3 mẫu dây nguồn, tín hiệu , dây loa.

dong day Nordost LEIF Series

Giới thiệu chung về dòng dây thiết bị Nordost LEIF Series

Nhằm hướng đến đa dạng các khách hàng hơn, dòng dây LEIF Series được sản xuất và thiết kế để nằm trong tầm giá trung bình.  Các dòng dây nhỏ có tên gọi chính là những màu sắc của các dây thiết bị. Thừa hưởng những công nghệ hàng đầu từ các dòng dây cao cấp khác, các mẫu sản phẩm của LEIF Series vẫn đảm bảo chất lượng về khả năng truyền tải tín hiệu một cách toàn vẹn cùng tốc độ tối đa. 
Cấu trúc ba phần bao gồm lõi dây dẫn, vỏ cách điện, jack cắm trong dòng LEIF Series là cấu trúc chính của tất cả các mẫu dây dẫn hiện nay. Lõi dây dẫn cứng bằng đồng OFC vẫn được ứng dụng trong các mẫu dây dẫn này, với một vài mẫu dây được nâng cấp Nordost còn đưa vào công nghệ phủ bạc với độ tinh khiết cao nhằm gia tăng hiệu quả cùng chất lượng truyền tải âm thanh. Các mẫu dây này đều được trang bị ống cách nhiệt FEP (Fluorinated Ethylene Propylene) có độ bền cao. Ống cách nhiệt tạo ra một vách ngăn giữa môi trường bên trong và bên ngoài dây dẫn giúp tối ưu hóa các điều kiện nhằm mang đến một đường truyền sạch sẽ và chính xác hơn cả. Nordost trang bị các jack cắm khác nhau để mang đến khả năng kết nối tối đa với các sản phẩm trên thị trường.

dong day Nordost LEIF Series 2

Những đặc điểm chính của dòng dây thiết bị Nordost LEIF Series

Hai mẫu dây thuộc dòng White Lightning đều sử dụng các lõi dây đồng OFC 26 AWG, các lõi dây được loại bỏ tạp chất và phủ bạc với độ tinh khiết 99.9999%. Các dây này được thiết kế và xây dựng bằng tay tại nhà máy của Nordost tại Mỹ. Dây tín hiệu có lõi từ 4 sợi dây kết hợp với nhau. Mẫu dây này có chiều dài được cố định từ khi sản xuất với các jack RCA, XLR được mạ vàng. Mẫu dây loa được cấu thành từ 10 lõi dây 26 AWG và được trang bị hai loại jack cắm Spade và Banana.
Dòng dây Purple Flare LEIF sở hữu 4 mẫu dây thuộc 4 loại khác nhau gồm dây nguồn, dây tín hiệu, dây USB, dây loa. Dây nguồn có lõi dây gồm 2 dây đồng OFC 16AWG cùng thiết kế Micro Mono-Filament. Dây nguồn được trang bị jack US (Nema), EU (Schuko), UK hoặc US với đầu cắm Figure 8 IEC-7. Dây tín hiệu có các jack RCA, XLR mạ vàng. Lõi dây dẫn gồm 6 dây 26 AWG từ đồng OFC phủ bạc với độ tinh khiết cao mang đến tốc độ truyền tải tín hiệu bằng 80% tốc độ ánh sáng.  Dây cáp USB của dòng có lõi được hình thành từ 4 dây 28 AWG bằng đồng phủ bạc, được bảo vệ bằng ống cách nhiệt FEP. Dây cáp USB này được trang bị các đầu cắm Standard A Type A USB 2.0 với các jack Standard A, Standard B, Micro-B, Mini-B. Cuối cùng là mẫu dây loa với trang bị đầu cắm Spade mạ vàng cùng Z-plug banana. 14 lõi dây 26 AWG bằng đồng OFC phủ bạc mang đến đường truyền nhanh nhạy và mạnh mẽ cho các tín hiệu. 

dong Purple Flare LEIF

Sở hữu đến 10 mẫu dây khác nhau, dòng dây nhỏ Blue Heaven LEIF là dòng nhỏ có nhiều sản phẩm nhất trong dòng dây thiết bị LEIF Series. Blue Heaven sở hữu một mẫu dây nguồn duy nhất với lõi dây từ 3 dây 16 AWG được làm từ lõi dây đồng OFC với thiết kế Micro Mono-Filament. Dây nguồn được trang bị jack US (Nema), EU (Schuko), UK hoặc AUS cùng đầu IEC-C15. 8 mẫu dây tín hiệu thuộc các loại dây: analog, iKable, tonearm, headphone, Ethernett, Digital, USB, HDMI và cũng được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến của Nordost với các đầu cắm đa dạng nhằm tối đa khả năng phối ghép giữa các thiết bị với nhau. MẪu dây cuối cùng của dòng Blue Heaven là dây loa với trang bị jack Spade và Banana được mạ vàng cẩn thận. Lõi dây được tạo thành thừ 16 sợi 26 AWG bằng đồng mạ bạc có độ tinh khiết  99.9999%.
Rea Dawn được xem là dòng dây hiện đại nhất trong chuỗi sản phẩm LEIF Series. Mẫu dây nguồn được cấu thành từ 3 lõi dây 14 AWG, mỗi dây này được bên từ 105 sợi dây đồng nhỏ có độ tinh khiết lên đến 99.9999% làm nên một lõi dây có độ bền cao cùng khả năng truyền tải tín hiệu tối đa. Dây nguồn cũng được trang bị thiết kế Micro-Filament với các jack cắm US (Nema), EU (Schuko), UK hoặc AUS  và đầu IEC-C15/ IEC-C19. Mẫu dây tín hiệu có lõi dây từ 6 sợi 24 AWG được làm từ đồng phủ bạc với đọ tinh khiết cực cao cùng với các jack RCA, XLR được mạ vàng cẩn thận giúp mang đến tốc độ truyền tín hiệu bằng 80% tốc độ ánh sáng. Cuối cùng là dây loa với jack cắm mạ vàng Spade và Z-plug Banana. Lõi dây dẫn này được tại nên từ 20 sợi 26 AWG bằng đồng mạ bạc mang đến tốc độ truyền tín bnằg 95% tốc độ ánh sáng.

Tham khảo các dòng khác của Nordost tại đây:

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Phương Pucca