Dòng dây thiết bị Nordost NORSE 2 Series – Những “đường dẫn” tầm trung hiệu suất cao

Một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh được tạo nên từ nhiều thiết bị âm thanh khác nhau như loa, ampli. Tuy nhiên để đảm bảo tín hiệu từ nguồn đến các thiết bị âm thanh là chính xác nhất không thể bỏ qua nhiệm vụ của các dây thiết bị từ dây nguồn, dây tín hiệu cho đến dây loa.
Dòng dây thiết bị Nordost NORSE 2 được trình làng vào năm 2012 tại triển lãm CES gồm ba dòng dây nhỏ với 19 model dây thiết bị: Norse 2 Heimdall 2 gồm 10 mẫu dây, Norse 2 Frey 2 có 4 model và Norse 2 Tyr 2 có 5 mẫu dây.

Nordost Norse 2 Series 3

Dòng dây thiết bị Nordost Norse 2 Series cũng là dòng dây tầm trung giống như loạt sản phẩm LEIF Series. Thừa hưởng những công nghệ cùng thiết kế từ dòng sản phẩm hàng đầu như Valhalla hay Odin, Nordost đã tối giản và giữ lại những điểm chính cơ bản nhằm hạ giá thành sản phẩm nhưng vẫn giữ vững hiệu quả hoạt động của chúng.

Giới thiệu chung về dòng dây Nordost Norse 2 Series

Norse 2 Series không chỉ được thiết kế với những đặc điểm chung của dòng này nói riêng mà còn sở hữu những đặc trưng từ tất cả các mẫu sản phẩm của Nordost. 
Các ống cách nhiệt được Nordost lựa chọn cẩn thận và sử dụng chất liệu FEP (Fluỏinated Ethylene Propylene). Chất liệu nàu được kiểm chứng về độ bền cao với khả năng chống ăn mòn cùng với khả năng cách điện đã giúp chất liệu này tạo môi trường độc lập cho lõi dây trong quá trình hoạt động. FEP đảm bảo loại bỏ nhiễu từ bên ngoài tránh ảnh hưởng làm hại đến chất lượng đường truyền tín hiệu.

Nordost Norse 2 Series 4

Đối với các lõi dây dẫn, Nordost sử dụng chất liệu đồng OFC dạng lõi rắn với các mức AWG khác nhau để đáp ứng với yêu cầu của từng loại dây khác nhau. Ngoài ra, phần lớn các mẫu dây đều có lõi dây này được tách bỏ tạp chất, oxi và phủ bạc có độ tinh khiết cao. Với những thiết kế này, lõi dây mang đến một tốc độ truyền dẫn đáng kinh ngạc với chất lượng tín hiệu được đảm bảo độ toàn vẹn tối đa.
Nordost còn trang bị cho các mẫu dây với jack cắm mạ vàng cẩn thận. Thiết kế này không chỉ giúp bảo vệ jack khỏi ăn mòn cho môi trường mà còn tăng độ nhạy cho thiết bị ở những điểm tiếp xúc. 

dong day Nordost Norse 2 Series 3

Những đặc điểm chính của dòng dây Nordost Norse 2 Series

Dòng dây Norse 2 Heimdall 2 sở hữu 10 model khác nhau, gồm: 1 mẫu dây nguồn, 8 mẫu dây tín hiệu và 1 mẫu dây loa. Dây nguồn Heimdall 2 sở hữu lõi dây được tạo thành từ 3 sợi 16 AWG bằng đồng mạ bạc với thiết kế Micro Mono-Filament. Dây được trang bị jack US (Nema), EU (Schuko), UK, AUS và đầu cắm IEC-C15. Các mẫu dây tín hiệu của dòng này bao gồm Analog, iKrable, Tonearm, Headphone, Ethernet, Digital, USB, 4K UHD với những chức năng giúp thiết lập kết nối tối đa cho các thiết bị âm thanh hiện đại. Các mẫu dây này đều sở hữu những công nghệ cùng thiết kế chung cho từng dòng với những jack cắm đa dạng chủng loại. Dây loa Heimdall 2 được trang bị thiết kế có thể thay đổi chiều dài cơ học dễ dàn. Lõi dây dẫn được tạo nên từ 18 sợi 22 AWG bằng đồng OFC phủ bạc. Cùng với các jack cắm Spade hoặc chuối mạ vàng, mẫu dây có tốc độ truyền tải bằng 96% tốc độ ánh sáng.

dong day Nordost Norse 2 Series

Trong dòng dây Frey 2 của Norse 2 Series có 4 mẫu dây thiết bị thuộc 3 loại: dây nguồn, dây tín hiệu, dây loa. Đối với dây nguồn, dòng Frey 2 có thiết kế khá giống với mẫu dây nguồn của dòng Heimdall 2. Tuy nhiên, trong dòng Frey 2, lõi dây nguồn được xây dựng từ 5 sợi 16 AWG; mẫu dây này cũng được trong bị thêm một đầu cắm IEC-C19 ở đầu female. Mẫu dây Analog được trang bị jack cắm Nordost MoonGlo RCA và XLR mạ vàng; lõi dây được cấu thnàh từ 5 sợi 24 AWG với thiết kế Dual Mono-Filament. Dây tín hiệu Tonearm có lõi dây 5 dây 24 AWG từ đồng OFC được phủ bạc. Dây được trang bị các đầu cắm Nordost MoonGlo® Straight hoặc 90° Din cùng các jack RCA, XLR mạ vàng. Mẫu dây loa được trang bị hai jack cắm chính là Spade và Banana với lõi dây từ 22 sợi 22 AWG có thiết kế Micro Mono-Filament cùng ống cách nhiệt FEP.
Dòng dây nhỏ cuối cùng là Tyr 2 gồm 5 mẫu dây khác nhau: dây nguồn, dây tín hiệu Analog, dây tín hiệu Digital, dây USB và dây loa. Ngoại trừ mẫu dây loa có thiết kế Mono-Filament ở lõi dây thì tất cả các mẫu sản phẩm còn lại đều sở hữu thiết kế Dual Mono-Filament. Với cùng lõi dây OFC được tách tạp chất, oxi và được phủ bạc với độ tinh khiết cao đã mang đến tốc độ truyền tải đáng kinh ngạc. 

Tham khảo các dòng khác của Nordost tại đây:

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Phương Pucca