Dòng dây thiết bị Nordost Valhalla 2 series: Tiếp nối những thành công

Nordost là thương hiệu cao cấp đến từ Mỹ và được thành lập từ năm 1991. Thương hiệu Nordost là một trong số ít những thương hiệu chuyên sản xuất các cáp âm thanh hỗ trợ kết nối giữa các thiết bị với nhau và các thiết bị với nguồn. Với tiêu chí cung cấp đường truyền dẫn chính xác cho các thiết bị, thương hiệu này đã không ngừng phát triển và hiện nay đã trở thành thương hiệu hàng đâu trong dòng cáp phụ kiện. 
Dòng dây thiết bị Nordost Valhalla 2 Series của thương hiệu này sở 8 mẫu sản phẩm trong đó bao gồm: 
+ Dây nguồn: Dây nguồn Nordost Valhalla 2.
+ Dây tín hiệu: Nordost Analog Valhalla 2, Nordost Tonearm Valhalla 2, Nordost Digital Valhalla 2, Nordost USB 2.0 Valhalla 2, Nordost 4K UHD Valhalla 2.
+ Dây loa: Dây loa Nordost Valhalla 2, Dây loa Nordost Bi-wire Valhalla 2.
Với hệ thống 8 mẫu dây này, dòng dây Valhalla 2 Series có thể hỗ trợ tối đa cho bất kì một hệ thống âm thanh nào. 

dong day Nordost Valhalla 2 an tuong
 

Những đặc điểm chính của dòng dây thiết bị Nordost Valhalla 2 Series

Dòng sản phẩm này sở hữu rất nhiều những thiết kế cùng công nghệ tân tiến của Nordost nhằm cung cấp đến một đường truyền âm có độ sạch cùng tốc độ được gia tăng tối đa. 
Các mẫu dây này đều có lõi dây rắn được sử dụng chất liệu OFC và phủ bạc với độ tinh khiết cao. Độ tinh khiết này được mang đến bằng cách loại bỏ tối đa oxi, tạp chất trong lõi dây dẫn từ đó mang đến những âm thanh chân thực nhất với độ nhiễu ở mức tối thiểu. 
Chất liệu chủ yếu để làm vỏ dây cách nhiệt ở các mẫu sản phẩm này là ống dây FEP (Fluorinated Ethylene Propylene) sở hữu nhiều ưu điểm như khả năng hấp thụ và tản nhiệt nhanh và tránh thất thoát năng lượng âm thanh ra ngoài.
Các đầu chân cắm đều được thiết kế cẩn thận và được mạ vàng hoặc bạc tỉ mỉ vừa giúp bảo vệ đầu dây khỏi ăn mòn do môi trường đồng thời cũng giúp gia tăng độ nhạy tại những đầu tiếp xúc với các cổng tín hiệu.
Một trong những thiết kế phải nhắc đến ở dòng này đó là Dual Mono-Filament. Thiết kế giúp gia tăng độ dẻo dai, chắc chắn của dây với khả năng giảm trừ rung chấn, đồng thời duy trì các mẫu dây có tính linh hoạt cao. 

Dây nguồn Nordost Valhalla 2 

dong day Nordost Valhalla 2

Dây nguồn Nordost được trnag bị thiết kế Micro Mono-Filament độc quyền của thương hiệu nào tạo nên một môi trường điện môi hoàn chỉnh cho sản phẩm. Lõi dây dẫn đường tạo nên từ 3 dây có chỉ số 16 AWG, các lõi dây đồng OFC được phủ bạc với độ tinh khiết 99.99999% và được bọc ngoài bằng vỏ cách điện FEP. Đầu cắm male được thiết kế 4 dạng khác nhau US (Nema), EU (Schuko), UK hoặc AUS với IEC-C15.

Dây cáp tín hiệu Nordost Valhalla 2 

Nordost Analog Valhalla 2 có lõi dây được tạo nên từ 10 dây 24AWG bằng đồng OFC và  được mạ bạc 85 microns với độ tinh khiết 99.999999%. Bề mặt dây dẫn được đánh bóng và sở hữu thiết kế Dual Mono-Filament. Ống cách nhiệt được tạo nên từ lớp ép đùn FEP. Mẫu dây này được trang bị đầu nối RCA or XLR HOLO:PLUG® mạ vàng. Nordost Analog Valhalla 2 đạt tốc độ truyền âm bằng 87% tốc độ ánh sáng. 
Nordost Tonearm Valhalla 2 sở hữu lõi dây dẫn được cấu tạo từ 4 dây 22 AWG bnằg đồng OFC được mạ bạc với độ tinh khiết cao như nhiều mẫu khác. Cùng với thiết kế vỏ dây tương tụ mẫu Analog Valhalla 2, Tonearm được trang bị jack cắm HOLLO:PLUG® Din-type đến HOLLO:PLUG® RCA; HOLLO:PLUG® Din-type đến HOLLO:PLUG® XLR mạ vàng và HOLLO:PLUG® RCA đến RCA.

dong day Nordost Valhalla 2 chat

Nordost Digital Valhalla 2 được thiết kế gồm hai mẫu dây khác nhau một mẫu có mức trở kháng 75 Ohms và mẫu còn lại là 110 Ohms. Mẫu dây 75 Ohms được thiết kế là mẫu dây Coaxial với 1 lõi dây dẫn 16 AWG và được trang bị jack cắm BNC, BNC đến RCA. Trong khi đó, mẫu dây 110 Ohms sở hữu thiết kế Twin-axial từ 2 lõi dây 18 AWG và hỗ trợ jack cắm HOLLO:PLUG® XLR.
Nordost USB 2.0 Valhalla 2 là mẫu dây cáp USB. Mẫu dây này sở hữu thiết kế dây phẳng cùng lõi dây twin-axial được tạo nên từ 4 dây có 19 AWG phủ bạc với độ tinh khiết cao. Các jack cắm HOLLO:PLUG® Type A hoặc B USB 2.0 đều được mạ vàng. 
Nordost 4K UHD Valhalla 2 được sử dụng trong các đường truyền dẫn tín hiệu video. 19 dây 24 AWG hình thành nên lõi dây của mẫu dây này cho phép làm nên một đường truyền tốc độ cao với chất lượng hình ảnh tốt. Nordost 4K UHD Valhalla được trang bị jack 19 pin, type A được mạ vàng cẩn thận. Mẫu dây này được chứng nhận sản xuất đúng tiêu chuẩn 4K do DPL Labs xác nhận.

Dây loa Nordost Valhalla 2 

dong day Nordost Valhalla 2 cao cap

Dây loa Nordost Valhalla 2 sở hữu 28 lõi dây 22AWG được chia đều thành 4 nhóm nhỏ. Các lõi dây đồng rắn OFC được phủ bạc 85 micon với độ tinh khiết 99.999999%. Thiết kế dây Dual Mono-Filament cùng vỏ cách điện FEP được trang bị bên ngoài giúp mẫu dây có tốc độ truyền tín hiệu bằng 97% tốc độ ánh sáng. Mẫu dây loa được trang bị jack cắm HOLLO:PLUG® Banana và HOLLO:PLUG® Spade.
Dây loa Nordost Bi-wire Valhalla 2 là mẫu dây phục vụ kết nối biwire của dòng âm thanh hi-fi. 14 lõi dây 22 AWG được thiết kế theo cấu trúc Dual Môn-Filament cùng lớp vỏ cách điện FEP. Tương tự với mẫu dây trên, Nordost Bi-wire Valhalla 2 cũng được trang bị jack cắm HOLLO:PLUG® Banana và HOLLO:PLUG® Spade.

Tham khảo các dòng khác của Nordost tại đây:

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Phương Pucca