Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls – Đường truyển âm thanh hoàn hảo

Đối với các tín đồ âm thanh trên thế giới, thương hiệu AudioQuest chắc chắn là một trong những cái tên vô cùng quên thuộc với  những sản phẩm hỗ trợ cho quá trình truyền tải và kết nối các thiết bị âm thanh với nhau. Một trong những dòng sản phẩm nổi bật phải kể đến là AudioQuest Bridge & Falls.
Dòng dây AudioQuest Bridge & Falls sở hữu 8 mẫu dây tín hiệu bao gồm: Sydney, Tower, Evergreen, Golden Gate, Big Sur, Victoria, Yosemite, Angel. Những tên gọi này đều được lấy cảm hứng từ tên của những cây cầu hoặc những dòng thác nổi tiếng trên thế giới.

dong day tin hieu AudioQuest Bridge & Falls
 

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls

Tất cả các dây dẫn trong dòng Bridge & Falls đều thiết đặt có các đầu kênh trái và phải kết nối với nhau thông qua một dây dẫn theo thiết kế Asymmetrical Double-Balanced tạo nên những mẫu dây mỏng, linh hoạt. Với khả năng đáp ứng nhiều loại kết nối như jack 3.5mm (male và female), DIN và RCA, dòng dây Bridge & Falls trở thành một dòng sản phẩm có tính ứng dụng khác cao. 
AudioQuest trang bị cho dòng Bridge & Falls những lõi dây được làm từ kim loại đặc biệt với những công nghệ chế tác tỉ mỉ và cẩn thận hơn đồng thời được bảo vệ bằng một lớp điện môi tiên tiến giúp tối ưu hóa đường truyền của âm thanh về cả tốc độ và chaát lượng. Các jack cắm của dòng Bridge & Falls được mạ vàng hoặc bạc với tác dụng giúp giảm sự ảnh hưởng từ môi trường tự nhiên làm ăn mòn và cũng giúp tăng độ nhạy của dây dẫn lên tầm cao mới.

dong day tin hieu AudioQuest Bridge & Falls 2

Những đặc điểm chính của dòng AudioQuest Bridges & Falls

Dây tín hiệu AudioQuest Sydney được lấy tên của cầu cảng cao và rộng nhất thế giới, và được xem như biểu tượng của Sydney nói riêng và Australia nói chung.  AudioQuest Sydney được trang bị lõi dây sử dụng dây dẫn PSC (Perfect Surface Copper): dây dẫn được phủ một lớp đồng mịn, không chứa tạp chất giúp dây có độ méo thấp trong quá trình hoạt động, đồng thời giúp bảo vệ dây khỏi những tác nhân bên ngoài. Mẫu dây Sydney được trang bị ống PE (Polyethylene) hút chân không để làm vật liệu cách điện. Đầu cắm được hàn nguội và phủ một lớp kim loại bằng bạc giúp mang đến nhưng tín hiệu chi tiết và rõ ràng.
Dây tín hiệu AudioQuest Tower được lấy cảm hứng từ tên của cây cầu treo nổi tiếng ở London, được hoàn thành vào năm 1894. AudioQuest Tower sở hữu lõi dây LGC (Long–Grain Copper) với ít tạp chất và ít oxit bên trong thành phần mang đến những âm thanh mượt mà cùng hiệu suất cao. Ống cách nhiệt Foamed-PE được trang bị giúp hạn chế tối đa sự thất thoát âm thanh. Cùng với đó, công nghệ NDS (Noise Disipation System) áp dụng ở vỏ dây giúp giảm nhiễu từ đất cũng như từ các thiết bị khác.

dong day tin hieu AudioQuest Bridge & Falls 3

Cây cầu phao Evergreen nổi tiếng đã trờ thành nguồn cảm hứng cho mẫu dây AudioQuest Evergreen. Mẫu dây này được thiết kế với hai màu chủ đạo là đen và xanh ngọc. Mẫu dây được trang bị những công nghệ hiện đại nhằm mang đến một kết quả truyền âm hoàn hảo hơn: dây dẫn LGC cùng công nghệ giảm nhiễu NDS, ống dây cách điện PE tạo môi trường độc lập cho lõi dây và tránh thất thoát âm thanh, các đầu cắm được hàn nguội và mạ vàng giúp tăng độ nhạy.
Mẫu dây tiếp theo là AudioQuest Golden Gate cũng sở hữu các đầu cắm mạ  vàng cùng ống cách nhiệt Foamed-PE và lớp vỏ NDS hạn chế nhiễu. Tuy nhiên, mẫu dây này có lõi dây dẫn được ứng dụng vật liệu PSC (Perfect-Surface Copper) với lớp bề mặt được phủ đồng tinh khiết làm nên mẫu dây có hiệu suất cao hơn nhiều so với loại lói dây OFHC thông thường.
Mẫu dây AudioQuest Big Sur có màu sắc chủ đạo là đen và nâu vàng nhưng được trang bị những công nghệ tương tự với mẫu Golden Gate: lớp vỏ dây bện được trang bị công nghệ NDS chống nhiễu tối đa, lõi dâu PSC hiện tại với bề mặt phủ đồng nguyên chất với các đầu cắm được mạ vàng. Mẫu dây AudioQuest Big Sur đảm bảo sẽ mang đến những âm thanh có độ sạch và đường truyền mượt mà hơn cả.
AudioQuest Victoria có màu sắc chủ đạo là xanh da trời và được lấy cảm hứng từ thác nước hùng vĩ ở biên giới giữa Zambia và Zimbabwe. Mẫu dây này có cấu trúc và thiết kế khá giống với mẫu Sydney cùng dòng khi được trang bị những công nghệ hiện đại như: Lõi dây PSC, ống cách nhiệt PE bên ngoài cùng vỏ dây bện công nghệ NDS. Ngoài ra, mẫu dây còn được trang bị hệ thống điện môi Dielectric Bi-as System (DBS) tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định với các lớp cách điện tốt giúp gia tăng thời gian truyền tín hiệu âm thanh.

dong day tin hieu AudioQuest Bridge & Falls 4

Với màu xanh ngọc chủ đạo, mẫu dây dẫn AudioQuest Yosemite được đặt tên theo tên thung lũng Yosemite ở dãy núi nổi tiếng Sierra Nevada. Lõi dây PSC với mặt dây phủ đồng quen thuộc mang khả năng tái tạo với hiệu suất cao, tuy nhiên ống cách nhiệt của Yosemite được làm từ chất liệu Foamed-Polyethylene tạo môi trường không khí tự nhiên bao quanh dây dẫn.Các đầu cắm trong mẫu dây này được mạ bạc thay vì vàng.
Mẫu dây cuối cùng là AudioQuest Angel được đặt tên theo thác nước cao nhất thế giới. Với màu sắc chủ đạo là bạc bắt mắt với vỏ dây bện được áp dụng công nghệ chống nhiễu NDS. Công nghệ nổi bật của mẫu dây này là lõi dây PSS với dây dẫn bên trong được phủ một lớp bạc bên ngoài cũng cấp những hình âm sắc nét ở mức năng động cao hơn nhiều so với các dây cab thông thường. Ngoài ra, mẫu dây còn được trang bị ống cách điện Foamed-PE cùng hệ thống DBS cùng các đầu cắm được hàn nguội và mạ bạc.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của AudioQuest tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Phương Pucca