Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series – “dòng chảy” tín hiệu hiệu mượt mà

AudioQuest chắc không còn xa lạ với bất kì một tín đồ yêu âm thanh nào trên thế giới. Các sản phẩm của AudioQuest đều được xây dựng với tiêu chí mang đến những đường truyền âm thanh hoàn hảo với những hình âm chính xác và tinh tế. Các sản phẩm của AudioQuest đều được chăm chút tỉ mỉ như việc đặt tên từ những gì nổi tiếng trên thế giới như các nguyên tố, cây cầu,….  
AudioQuest Rivers Series là dòng loa được lấy ý tưởng những những con sông nổi tiếng ở Châu Mỹ, dòng dây này sở hữu 4 mẫu dây: Chicago, Red River, Mackenzie và Yukon.

dong day tin hieu AudioQuest Rivers Series 5

Đặc điểm chính của dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series

Các hệ thống âm thanh bình dân hay hi-end cũng chỉ hoạt động khoảng 70% so với âm thanh thực tế. Để bổ khuyết vào thiếu sót phải kể đến những phụ kiện kết nối bên ngoài. Dây dẫn tín hiệu được xem là một phần không thể thiết trong bất kì một dàn âm thanh nào. Dòng dây AudioQuest Rivers Series được nghiên cứu và phát triển như một loại dây giúp các tín hiệu được tái tạo một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
Như nhiều dòng dây dẫn của AudioQuest, Rivers Series cũng được trang bị những công nghệ hàng đầu nhằm mang đến những hình âm chân thực hơn cả. Nhằm hỗ trợ tối đa cho khả năng kết nối, các mẫu dây dẫn của dòng Rivers Series đều được tích hợp sẵn đầu cắm cho cổng XLR hay RCA.

AudioQuest Rivers – Chicago

dong day tin hieu AudioQuest Rivers Series

Chicago là mẫu dây đầu tiên của dòng Rivers được lấy cảm hứng từ dòng sông Chicago ở New York. Mẫu dây này chỉ sở hữu một đầu cắm RCA được mạ vàng giúp gia tăng độ nhạy ở đầu truyền tín hiệu, phích cắm được hàn lạnh tạo nên cái nhìn mịn màng cho sản phẩm. Vỏ dây bên ngoài được bên chắc chắn theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System) giúp chống ồn hiệu quả từ nhiễu RFI ở mặt đất. Lõi dây trong mẫu này là lõi dây LGC (Long-Grain Cooper) sử dụng chất liệu đồng nguyên chất được loại bỏ oxit ra khỏi thành phần. Lõi dây này được kiểm chứng là có hiệu suất cao hơn cả đồng OFHC. Lõi dây còn được trang bị lớp bọt ni-tơ cứng để gia tăng độ cứng và giữ trở kháng như nhau trên toàn bộ dây.

AudioQuest Rivers – Red River

dong day tin hieu AudioQuest Rivers Series 2

Như đúng với tên gọi của mình, mẫu dây Red River sở hữu phiên bản màu đỏ rực rỡ và được đặt tên theo dòng sông ở phía Bắc Canada. Về cơ bản, mẫu dây này khá giống với mẫu Chicago trước đó như lõi dây phủ bọt nitrogen cứng, vỏ dây bện với cấu trúc NDS cùng các đầu cắm mạ vàng. Điểm khác biệt ở mẫu Red Rivers là lõi dây loại PSC (Perfect-Surface Copper) với đồng tinh khiết phủ suốt chiều dài dây dẫn nhằm mang đến một quá trình truyền tín hiệu hoàn chỉnh hơn.

AudioQuest Mackenzie

dong day tin hieu AudioQuest Rivers Series 3

Mẫu dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie sở hữu phiên bản màu nâu đồng với tên được đặt theo mạng lưới sông lớn nhất và dài nhất Canada. Lõi dây dẫn của nó được làm theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) là một phiên bản nâng cấp từ PSC có bề mặt dây được phủ đồng siêu tinh khiết, độ mịn màng cao hơn và mang đến kết quả vượt trội. Trong mẫu dây này, dây bện bện chắc chắn được xây dựng từ nhiều tầng carbon khác nhau cùng công nghệ NDS giúp giảm nhiễu RFI từ môi trường hiệu quả hơn.

AudioQuest Yukon

dong day tin hieu AudioQuest Rivers Series 4

AudioQuest Yukon là mẫu dây tín hiệu cuối của dòng Rivers. Dây được đặt tên theo con sông Yukon có điểm khởi nguồn ở British Columbia và đi xuống biển Bering của Alaska.Vỏ dây bện bên ngoài có màu xám tro lạ mắt với cấu trúc Triple Balanced cho hai loại đầu cắm RCS và XLR. Các đầu dây của mẫu Yukon được mạ bạc và hàn lạnh cẩn thận mang đế độ nhạy vượt trội cho đầu chuyển tiếp tín hiệu. Lõi dây dẫn được AudioQuest sử dụng dây PSC+ hiện đại. Chất liệu Polyethynlene được sử dụng để làm nên ống PE có khả năng chống thất thoát tín hiệu và tạo một môi trường độc lập cho dây dẫn hoạt động.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của AudioQuest tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Phương Pucca