Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables – “phụ tá” hoàn hảo cho loa subwoofer

Trong một bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh chắc chắn không thể thiếu được sự góp mặt của loa subwoofer. Những mẫu loa này có nhiệm vụ tái tạo dải âm thanh siêu trầm một cách đầy đủ và chính xác nhất. Với những yêu cầu khó khăn cho dải âm thanh tầm thấp này, AudioQuest đưa ra dòng sản phẩm AudioQuest Subwoofer Cables nhàm hỗ trợ hoàn chỉnh cho quá trình truyền tải âm thanh.
Dòng sản phẩm này của AudioQuest gồm 7 mẫu dây khác nhau, gồm: Black Lab, Greyhound, Irish Red, Boxer, Husky, Wolf, Wild Dog.

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables 5

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Tất cả các mẫu dây dẫn tín hiệu từ đơn giản đến phức tạp đều được cấu tạo từ các bộ phận chính: đầu cắm, vỏ dây và lõi dây dẵn. Các mẫu dây Subwoofer Cables được trang bị cả đầu cắm RCA và XLR với jack cắm chuối và càng cua (loại trừ mẫu Greyhound) chỉ có jack chuối). Trang bị này mang đến khả năng kết nối đa dạng giữa các thiết bị với nhau đồng thời, độ nhạy tại điểm chuyển tiếp cũng được tăng lên với thiết kế mạ bạc hoặc vàng.
Lớp vỏ dây bên ngoài của dòng sản phẩm này được trang bị các dây bện chắc chắn từ các tầng sợi carbon (tuy có hai mẫu Black Lab và Greyhound là vỏ nhựa) cùng với hệ thống NDS (Noise-Dissipation System) giúp loại bỏ nhiễu ảnh hưởng từ các thiết bị khác cũng như từ môi trường mang đến một đường truyền sạch sẽ hơn. 

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables

Những đặc điểm chính của dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Mẫu dây Black Lab
Mẫu dây Black Lab được trang bị lõi dây LGC (Long-Grain Copper) từ đồng nguyên chất đã được khử tối đa ôxit bên trong cho phép truyền tải âm thanh mượt mà và rõ ràng hơn những dây cab OFHC cũ. Lõi dây LGC được sắp xếp theo cấu tríc Symmetrical với hai dây dẫn “+” “-” và được bảo vệ bằng một ống cách điện dạng Foamed – Polyethylene. Lớp giữa ống cách điện và lõi dây là không khí với tác dụng hạn chế sự hấp thụ năng lượng của lớp vở cách điện. Jack cắm chuối và càng cua của mẫu Back Lab này được hàn lạnh và phủ vàng.

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables 3

Mẫu dây Greyhound và Irish Red
Giống như ở mẫu Black Lab, các jack cắm của Greyhound và Irish Red cũng được hàn lạnh và mạ vàng cẩn thận. Tuy nhiên ở mẫu Irish Red được trang bị hai jack cắm chuối và càng cua thì mẫu Greyhound chỉ được trang bị một chân cắm chuối duy nhất. Lõi dây dẫn của hai mẫu dây này được thiết kế phủ bạc 0.5% mang đến hiệu suất truyền tải tương đương với cab bạc nhưng lại chỉ có giá thành tầm giá với cab đồng. Thiết kế 8 dây dẫn xoắn xung quanh 1 dây dẫn dương với tên gọi Hyperlitz Coax mang đến mức điện trở thấp hơn cho dây dẫn.

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables 4

Mẫu dây Boxer
Mẫu dây Boxer có lõi dây dẫn phủ bạc có tỉ lệ 1.25% cao hơn ở hai mẫu dây trước. Khác với các sản phẩm khác, mẫu dây Boxer có lõi dây được sắp xếp theo cấu trúc Double-Blanced với ống cách nhiệt loại PE (Polyethylene) là một loại vật liệu chống thấm và chống hấp thụ năng lượng khá tốt mang đến những đường truyền trong sạch và tinh khiết hơn. Vỏ dây bên ngoài được bện từ nhiều tầng sợi carbon làm nên một vỏ dây ổn định và chắn chắn.

Mẫu dây Husky
Mặc dù cũng được trang bị lõi dây phủ bạc giống mẫu Boxer nhưng mẫu Husky có tỉ lệ phủ bạc cao hơn là 5% với cấu trúc Triple-Blanced. Vỏ cách điện được thiết kế dạng ống PE (Polyethylene). Lớp vỏ dây bện bên ngoài được cấu thành từ 4 tầng sợi carbon chắc chắc và được trang bị hệ thống NDS giúp tạo môi trường điện từ ổn định và hạn chế nhiễu bên ngoài.

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables 2

Mẫu dây Wolf
Mẫu dây Wolf sở hữu phiên bản màu trắng bạc bắt mắt và đẹp đẽ Wolf được trang bị lõi dây dẫn mạ bạc 10% được sắp xếp cùng cấu trúc Triple-Blanced giống như mẫu Husky. Ống cách điện FEP (Fluoro-Plymer) được trang bị cho mẫu dây Wolf được tích hợp cùng hệ thống DBS mang đến khả năng loại bỏ sự hấp thụ năng lượng của vỏ cách điện giúp mang đến những tín hiệu đầy đủ, trọn vẹn.

Mẫu dây Wild Dog
Đây là mẫu dây cab cuối cùng của dòng sản phẩm này, Wild Dog được trang bị lõi dây dẫn PSS (Perfect-Sureface Siliver) với độ phủ bạc bề mặt là 100% với cấu trúc Triple-Blanced cùng với ống cách điện FEP. Vỏ dây tín hiệu được bện chắc chắc với cấu trúc NDS. Wild Dog được trang bị cả jack cắm RCA và XLR với công nghệ hàn lạnh và phủ bạc tỉ mỉ.

Tham khảo các dòng khác của AudioQuest tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Phương Pucca