Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables – Kết nối đa dạng trong một thiết kế đơn giản

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables là dòng dây sở hữu những cab âm thanh đa năng chuyên nghiệp của AudioQuest với khả năng kết nối từ loa tới đầu đĩa than. Với những công nghệ phát triển ngày một hiện đại, các đầu đĩa than ngày càng được trang bị khả năng kết nối linh hoạt hơn không thua kém gì các thiết bị âm thanh số hiện tại. AudioQuest Tonearm Cables được thiết kế để hỗ trợ các kết nối này.
Dòng dây Tonearm Cables sở hữu 5 mẫu dây nhỏ bao gồm: Wildcat, Cougar, Leopard, Wild LP, Wel Signature LP.

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables

Các mẫu dây nằm trong dòng dây AudioQuest Tonearm Cables đều có vỏ dây bện chắc chắn với cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System) (ngoại từ mẫu WildCat). Thiết kế giúp bảo vệ các bộ phận bên trong lõi dây đồng thời giúp loại bỏ nhiễu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài hay từ các thiết bị khác.
Ngoại trừ dòng dây nhỏ GroundGoody thì tất cả các mẫu dây còn lại trong dòng đều được thiết kế với 3 loại đầu cắm khác nhau: hai jack cắm RCA, 1 jack càng cua và 1 jack Tonearm kết nối với đầu đĩa than mang đến những mẫu dây loa năng động và có tính ứng dụng cao.

Những đặc điểm chính của dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables

Dòng dây nhỏ GroundGoody

Dòng dây nhỏ GroundGoody của Tonearm Cables gồm hai mẫu dây cab Saturn và Jupiter được đặt theo tên của hai hành tinh trong hệ Mặt trời. Cả hai mẫu dây đều được thiết kế để đảm bảo hạn chế được nhiễu RF nhằm mang đến những âm thanh chi tiết và tinh tế nhất. Trong khi mẫu Saturn được trang bị lõi dây PSC+ (lõi dây phủ đồng nguyên chất) thì mẫu dây Jupiter còn lại lại được trang bị lõi dây dẫn PSS (lõi dây đồng phủ bạc). Cả hai mẫu này đều có jack cắm Spades được mạ bạc.

AudioQuest Tonearm Cables – WildCat
Dây tín hiệu Wildcat sở hữu phiên bản màu trắng xám khá trang nhã và nhẹ nhàng. Lõi dây PSC được AudioQuest sử dụng ở trong mẫu thiết kế này và chất liệu này đảm bảo hiệu quả hoạt động lớn gấp nhiều lần cái mẫu lõi dây cũ của AudioQuest. WildCat được trang bị một ống cách nhiệt từ chất liệu Foamed – Polyethylene tạo một môi trường không khí bao quanh dây dẫn tránh hiện tượng thất thoát tín hiệu âm thanh. Các jack cắm của mẫu WildCat đều được mạ vàng vợi độ nhạy tối đa.

AudioQuest Tonearm Cables – Cougar 
Mẫu tín hiệu Cougar có các jack cắm mạ bạc với màu sắc chủ đạo của vỏ dây là đen. Lõi dây dẫn trong mẫu này là loại lõi dây PSC+ (Perfect-Surface Copper+) được nâng cấp từ phiên bản PSC cũ với bề mặt đồng siêu tinh khiết phủ bên ngoài mang đến những đường truyền tín hiệu trơn tru và mượt mà nhất. Giống như mẫu WildCat, lõi dây dẫn ở mẫu Cougar cũng được bảo vệ bằng một ống cách nhiệt Foemed – Polyethylene. Không chỉ thế, mẫu dây này còn được trang bị hệ thống NDS giúp hỗ trợ tối đa khả năng chống nhiễu của dây tín hiệu.

AudioQuest Tonearm Cables – Leopard, Wild LD, Wel Signature                                                                                                                                                                                   

Ba mẫu dây còn lại của dòng AudioQuest Tonearm Cables là Leopard, Wild LP và Wel Signature LP. Cả ba mẫu này đều được trang bị lõi dây đồng mạ bạc ở bề mặt PSS (Perfect-Surface Sliver), đây là công nghệ hiện đại nhất của AudioQuest hiện nay cung cấp những tín hiệu sắc nét và năng động hơn cả. Ống cách nhiệu FEP (Fluoro-Polymer) để loại bỏ hoàn toàn hiện tượng méo, thất thoát âm thanh trong quá trình truyền tín hiệu. Hệ thống điện môi DBS giúp hạn chế tối đa sự hấp thụ năng lượng của ống cách điện giúp mang đến những tín hiệu đầy đủ và chính xác. Lớp vỏ dây bện bên ngoài được tạo nên từ 4 lớp carbon giúp gia tăng độ chắc chắn và tránh các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của AudioQuest tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Phương Pucca