Dòng dây tín hiệu AudioQuest Element Series – Vật liệu tiên tiến làm nên hiệu suất vượt trội

Kể từ khi thành lập đến nay, thương hiệu AudioQuest đã luôn được ưa chuộng với những sản phẩm chất lượng và có độ tiện dụng cao. Các mẫu thiết bị của AudioQuest đều được chăm chút từ những chi tiết nhỏ nhất bên ngoài những công nghệ hiện đại bên trong và dễ thấy nhẩ là các đặt tên sản phẩm. Một trong những dòng dây tín hiệu của AudioQuest là AudioQuest Element được lấy tên từ những nguyên tố trong vũ trụ.

Giới thiệu dòng dây tín hiệu AudioQuest Element Series

Trong dòng này, AudioQuest sở hữu 6 sản phẩm bao gồm: Water, Earth, Wind, Fire, Wild Blue Yonder và Wel Signature. Mỗi một sản phẩm lại sở hữu một màu sắc riêng biệt giống như nhiều dòng dây khác của AudioQuest với màu sắc tương ứng với tên từng mẫu: mẫu Water màu xanh nước biển, Earth màu xanh lá cây, Wind có màu đen, Fire màu đỏ, Wild Blue Yonder màu xanh lam và Wel Signature màu nâu tạo nên vẻ độc đáo cho dòng sản phẩm và giúp người dùng dễ dàng phân biệt các loại với nhau.

dong day AudioQuest Element Series 2

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Element Series được trang bị vỏ dây bện chắc chắc bằng nhiều tầng sợi carbon theo cấu trúc NDS giúp bảo vệ hiệu quả lõi dây bên trong, đồng thời loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực từ hiện tượng nhiễu âm từ môi trường hoặc từ các thiết bị khác. Mẫu dây Earth, Water và Wind từ 6 tầng vỏ carbon, Wild Blue Yonder và Wel Signature là 7 tầng và 8 tầng ở mẫu Fire.

Những đặc điểm chính của dòng dây tín hiệu AudioQuest Element Series

Trong dòng dây tín hiệu AudioQuest Element Series, các mẫu dây đều được trang bị đầy đủ những đầu cắm RCA và XLR hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối các thiết bị và truyền tải tín hiệu âm thanh. Các mẫu sản phẩm đều có các đầu cắm được hàn lạnh và mạ bạc tỉ mỉ với chân cắm bằng đồng đỏ (ngoại trừ mẫu Wel Signature có đầu cắm được gia công từ phôi thép HC-OFC). Chất liệu cùng thiết kế đầu cắm giúp gia tăng độ nhạy cho đầu tiếp xúc nhằm tránh hiện tượng thất thoát âm thanh.

dong day AudioQuest Element Series

Lõi dây công nghệ PSC (Perfect-Surface Copper) được trang bị cho lõi dây của hai mẫu Water và Earth. Công nghệ này thực hiện một bước phủ đồng tinh khiến ở trên dây dẫn kim loại giúp tăng độ rõ nét và chính xác cho đường truyền tín hiệu. Đồng thời, công nghệ này còn giúp hạn chế sự tương tác từ tính giữa các dây để giảm méo tiếng tối đa. Với cấu trúc ba lõi cân bằng giúp dây dẫn truyền tải tín hiệu cân bằng và sạch hơn cả. Hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) được trang bị cho vật liệu cách điện của hai mẫu dây này đã giúp hạn chế hiện tượng hấp thụ âm thanh trong lõi dây. Mẫu Water được trang bị ống cách điện PE (Polyethylene) còn mẫu Earth sử dụng ống điện FEP (Fluoro-Polymer).

dong day AudioQuest Element Series 3

Ba mẫu dây Wind,  Fire và Wild Blue Yonder cũng được trang bị ống cách điện FFP với hệ thống DBS cùng cấu trúc Triple-Balanced giúp tạp một môi trường độc lập cho quá trình truyền dẫn âm thanh giúp mang đến độ tinh khiết tối đa cho tín hiệu. Lõi dây dẫn trong ba mẫu này là lõi dây loại PSS (Perfect-Surface Sliver) với bề mặt được phủ bạc thay vì đồng như PSC mang đến một lõi dây có hiệu suất hoạt động vượt trội.
Wel Signature là dây dẫn cuối cùng trong dòng AudioQuest Element Series và được xem là sản phẩm tốt hơn cả với: lõi dây phủ bạc PSS, FEP sử dụng để làm ống cách điện với hệ thống DBStạo điện trường ổn định cho lõi dây, cấu trùng Triple – Blanaced giúp cân bằng và bảo toàn tín hiệu.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của AudioQuest tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Phương Pucca