Dòng loa Audio Physic Cardeas: Đậm chất Đức

Không một tín đồ âm thanh nào mà lại không biết đến hãng loa Audio Physic. Hãng được thành lập vào năm 1985 và được đánh giá là một trong những hãng loa sở hữu nhiều sản phẩm loa cao cấp được xếp hàng đầu. Trong đó phải kể đến dòng loa Audio Physic Cardeas.

Trong dòng loa super hi-end của Audio Physic chỉ gồm hai mẫu loa sàn mang tên Audio Physic Cardeas Jubilee Edition và Audio Physic Cardeas Plus.

Giới thiệu chung về dòng loa Audio Physic Cardeas

Hai mẫu đều sở hữu những thùng loa có kích thước khá lớn với thùng loa hơi nghiêng về phía sau nhằm loại bỏ hiện tượng sóng đứng hình thanh bên trong thùng loa và cũng giúp định hướng âm thanh tốt hơn.

dong loa Audio Physic Cardeas

Bên trong thùng loa được thiết kế chi tiết và cẩn thận để đảm bảo tối ưu hóa hoạt động của các củ loa. Các khung giằng bên trong chia khoang riêng biệt cho từng củ loa khác nhau giúp chúng không bị ảnh hưởng bởi sóng âm hay rung chấn đến từ những củ loa khác khi loa đang hoạt động.

Ngoài ra, bên trong các mẫu loa này còn được trang bị những thanh giằng bằng sứ, vật liệu này có khả năng chống rung cao hơn 85% mang đến những âm trầm hiệu quả nhất. Đồng thời, cấu trúc xốp này cũng giúp giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng âm xuất hiện bên trong thùng loa.

Bộ phân tần được sắp xếp hợp lí với những linh kiện được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất để mang đến khả năng xử lí âm thanh tốt hơn. Các dây dẫn bên trong thùng loa được sử dụng nhất quán để làm nên một dải âm mượt mà và sạch sẽ nhất.

dong loa Audio Physic Cardeas 2

Các sản phẩm của Audio Physic Cardeas được trang bị một bộ chân chống rung bằng kim loại. Tuy nhiên, ở mẫu Cardeas Jubilee, cấu trúc chân này được tối ưu bằng công nghệ VCF nhờ đó, mang đến khả năng chống rung và cộng hưởng không mong muốn một cách hiệu quả.

Màu sắc của dòng loa này khá đa dạng và hiện đại. Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn cho phù hợp với sở thích của bản thân cũng như dễ dàng để kết hợp với nội thất căn phòng nghe.

Những đặc điểm chính của dòng loa Audio Physic Cardeas

Audio Physic Cardeas Jubilee và Audio Physic Cardeas Plus được xem là những cặp loa hàng đầu của  Audio Physic. Hai mẫu loa đều được thiết kế là loại loa sàn với cấu trúc 3.5 đường tiếng và sở hữu 5 củ loa.

Các củ loa con được thiết đặt ở phía bên trên thùng loa theo thứ tự tweeter – midrange – midbass. Riêng củ loa woofer của hai mẫu đặt ở dưới cùng của thùng loa và thay vì hướng ra mặt trước thì chúng được lắp đặt để định hướng âm thanh sang hai bên.

dong loa Audio Physic Cardeas 4

Củ loa tweeter Hyper Holographic Cone Tweeter – HHCT III  có kích thước 39mm được trang bị cho cả hai mẫu loa của Audio Physic Cardeas. Củ loa tweeter trong dòng Cardeas được sử dụng chất liệu mềm mại, trọng lượng nhẹ với thiết kế mái vòm.

Hai mẫu loa Audio Physic Cardeas Jubilee và Audio Physic Cardeas Plus đực trang bị một củ loa midrange và hai của loa midbass có chung kích thước 150mm. Các củ loa này được trang bị hai khung loa đặc biệt: khung loa lớn bằng nhôm có tác dụng tản nhiệt cho củ loa, khung loa nhựa bên trong có tác dụng như một bộ giảm xóc hiệu quả cho củ loa trong quá trình hoạt động. Lõi âm được trang bị thiết kế hệ thống nam châm kép từ neodymium cùng cuộn dây âm thanh có đường kính 31.75mm giúp tăng tốc độ và khả năng xử lí những âm thanh tầm trung một cách chính xác và hiệu quả nhất. Màng loa nhôm được tráng một lớp gốm với công nghệ Active Cone Damping giúp gia tăng độ chắc chắn cho màng loa đồng thời giúp loại bỏ những hiện tưởng cộng hưởng bề mặt của màng loa.

dong loa Audio Physic Cardeas 3

Củ loa woofer được đặt phía dưới cùng của thùng loa với đường kính 260mm được đặt hướng sang hai bên cạnh của thùng loa giúp tạo nên một khoảng âm thanh rộng lớn với độ phủ âm được đánh sang hai bên thú vị. Sự kết hợp này cùng với các củ loa con khác đã mang đến một trong những sản phẩm hàng đầu của dòng loa Audio Physic.

So với mẫu loa Audio Physic Cardeas Plus, Audio Physic Cardeas Jubilee chỉ được sản xuất với số lượng có hạn chỉ 30 cặp loa với Seri được khắc nổi bên trên tấm kim loại phía sau thùng loa. Mặc dù sở hữu kích thước và thiết kế giống hệt với Plus, tuy nhiên Jubilee lại được trang bị thêm một vài công nghệ mới để làm nên một sản phẩm hoàn thiện hơn cả.

Hai mẫu loa Audio Physic Cardeas Jubilee và Audio Physic Cardeas Plus có độ nhạy 89dB và có thể đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 25Hz – 40kHz ở mức trở kháng 4 Ohms. Hai mẫu loa có chiều cao 1190mm, chiều rộng 305mm và chiều sâu 595mm với cân nặng 74kg cho mỗi loa. Với sự sáng tạo và tỉ mỉ trong thiết kế, hai mẫu loa này không chỉ là một thiết bị tuyệt đẹp mà còn mang đến những trải nghiệm âm thanh hàng đầu.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Audio Physic tại đây:

Review Loa Audio Physic Classic Series

Mai Phương