Dòng loa Avalon Indra – ‘‘Vị thần sấm sét’’ vang danh của Avalon

Không thể không kể đến cái tên Avalon khi nói đến những dòng loa hi-end. Dù không sở hữu nhiều mẫu loa như các hãng loa khác nhưng mỗi khi nhắc đến loa Avalon người dùng luôn có ấn tượng mạnh về chất âm thanh chân thực, chi tiết và quyến rũ. Trước khi đưa ra thị trường, các mẫu loa đều được nghiên cứu kĩ càng về công nghệ và được thử nghiệm nhiều lần nhằm mang đến cho người nghe những sản phẩm hoàn hảo hơn cả.
Với những thành công của những dòng loa đi trước từ ưu điểm về bộ phân tần, củ loa sử dụng vật liệu công nghệ cao cùng thiết kế thùng loa lý tưởng Avalon đã đưa ra dòng loa Avalon Indra nằm trong một tầm giá phải chăng nhưng vẫn mang đến nhưng hình âm đáng kinh ngạc.

Giới thiệu chung về dòng loa Avalon Indra

Được thiết kế bởi VP Lucien Pichette, các thùng loa được tạo thành từ những lớp gỗ MDF nhiều tầng và tạo ra trọng lượng lớn của mẫu loa. Các thùng loa được lắp ghép và gia công tỉ mỉ bằng tay, phủ ngoài một lớp veneer họa tiết đẹp mắt và nhiều lớp sơn không màu bảo vệ lớp gỗ đồng thời tạo độ bóng cho bề mặt thùng loa.

dong  loa Avalon Indra 2

Avalon Indra không còn thiết kế hình hộp như những mẫu loa thông thường, hãng đã sử dụng những cắt đa giác để loại bỏ các góc vuông của mặt trước thùng loa từ đó giảm thiểu nhiễu xạ. Mặt phẳng giữa thùng loa được giữ lại để dành vị trí đặt củ loa. Bên ngoài được trang bị thêm một tấm ê-căng mỏng nhẹ dễ dàng tháo lắp để bảo vệ các củ loa đồng thời tạo thêm một vẻ ngoài mịn màng cho loa.
Avalon cung cấp cho Avalon Indra một bộ khung chắc chắn bên trong thùng loa có chia các khoang nhỏ để đặt các củ loa con. 
Các thanh giằng sắp xếp hợp lý giúp định hình hình dạng và gia tăng độ chắc chắn cho thùng loa. 
Avalon Indra có sẵn trong những màu sắc gồm ba màu : Figured Walnut, Quilted Cherry và Curly Maple giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu loa phù hợp với không gian và nội thất phòng nghe. 

dong  loa Avalon Indra

Những đặc điểm chính của dòng loa Avalon Indra

Avalon Indra sở hữu hệ thống 4 củ loa con hình thành nên mẫu loa sàn 3 đường tiếng. Củ loa tweeter có đường kính 25.4mm với thiết kế màng loa lõm và sử dụng chất liệu Ceramic thay vì kim cương như một vài mẫu loa đàn anh. Màng loa mới giúp hạ giá thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo những điều kiện cần thiết để làm nên một dải âm cao trong trẻo, mượt mà. Bù lại đó, Avalon Indra sở hữu nam châm từ vật liệu neodymium, vật liệu mang đến sức mạnh mới cho lõi âm lớn gấp nhiều lần những vật liệu cũ mang đến tốc độ xử lí cùng độ sạch của dải âm tần số cao.

dong  loa Avalon Indra 3

Củ loa mid-range đặt bên dưới có đường kính 88.9mm và có màng loa lõm cũng được làm từ Ceramic phụ trách dải âm trung. Dưới cùng, phụ trách dải âm trầm là hai củ loa woofer có kích thước 177.8mm, màng loa được làm từ sợi tổng hợp Nomex – Kevlar. Với những ưu điểm đã được kiểm nghiệm ở những mẫu loa đàn anh như trọng lượng nhẹ mà vẫn đảm bảo độ căng bề mặt cùng độ bền nhất định.
Dải tần số đáp ứng của mẫu loa Avalon Indra nằm trong khoảng 28Hz đến 25kHz và có độ nhạy 87dB. Nếu bạn muốn trải nghiệm một hệ thống âm thanh đa kênh. Avalon Indra không phải là một mẫu loa quá ‘khó tính’ khi muốn kết hợp với nhiều sản phẩm khác khi sở hữu mức trở kháng 4 Ohms và yêu cầu ampli tích hợp có công suất từ 50W đến 200W.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Dali Rubicon 5 và Dali Rubicon 6

Mai Phương