Dòng loa Avalon Isis – Độc đáo và ấn tượng

Avalon – thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ mới chỉ có “tuổi đời” 30 năm, nhưng các sản phẩm được tung ra thị trường đã luôn được đánh giá là những mẫu loa hi-end. Không chỉ có thế, sở hữu thiết kế sang trọng, ấn tượng cùng chất lượng âm thanh không còn gì chê trách, Avalon luôn đứng vững ở vị trí cao nhất dành cho dòng loa Hi-end trên toàn thế giới. 
Giống như đàn anh Sentinel, Avalon mang tới cho những tín đồ âm nhạc một dòng sản phẩm mới Avalon Isis có thể chiều lòng những đôi tai khó tính nhất mà nằm trong một phân khúc giá dễ chịu hơn. 
Dòng loa Avalon Isis cũng chỉ sở hữu duy nhất một mẫu sản phẩm super hi-end cùng tên và danh tiếng cũng chỉ xếp ngay sau đàn anh Sentinel. 

Giới thiệu chung về dòng loa Avalon Isis

Thùng loa Avalon Isis cũng được chia thành cấu trúc hai tầng. Một tầng trên là vị trí để đặt hai củ loa tweeter và mid-range, tầng bên dưới của thùng loa có kích thước lớn hơn hẳn là nơi thiết đặt củ loa woofer.

dong loa Avalon Isis

Thùng loa Avalon Isis thiết kế cổng thông hơi được đặt phía sau, hỗ trợ hoạt động của các âm trầm nhằm tạo nên một dải âm trầm dày dặn, chắc chắn. Cổng thông hơi này cũng giúp điều hòa không khí bên trong thùng loa, loại bỏ sự hình thành cộng hưởng âm gây nhiễu đến âm thanh bên trong cũng như bên ngoài thùng loa.
Thùng loa được tạo nên những lớp gỗ MDF cao cấp dày dặn phủ ngoài một lớp veneer làm nên bề mặt gỗ tự nhiên mịn màng và bóng. Ngoài ra, Avalon Isis còn được trang bị một hệ thống thanh giằng được xếp xen kẽ, chồng lên nhau để đảm bảo loại bỏ được những rung chấn không mong muốn trong quá trình phát ra âm thanh.
Avalon Isis được trang bị hai tấm ê-căng riêng cho hai tầng của thùng loa giúp bảo vệ hiệu quả hơn cho các củ loa và làm nên bề mặt mịn màng cho sản phẩm. Avalon Isis không sử dụng hệ thống nhiều dây ở cầu nối loa mà được thay đổi chỉ với việc kết nối với các sản phẩm khác như loa hay ampli thông qua một dây kết nối duy nhất mà vẫn đảm bảo hiệu suất tối đa. Đây được xem như điểm đặc biệt của mẫu loa này.
Avalon Isis có kích thước cũng khá lớn với ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 1540 x 368 x 413.8mm tuy nhiên lại có trọng lượng nhẹ hơn nhiều lần so với người anh em Sentinel là 95.5kg.

dong loa Avalon Isis 2

Những đặc điểm chính của dòng loa Avalon Isis

Avalon Isis – mẫu loa sàn 3 đường tiếng sở hữu cấu trúc 4 củ loa bao gồm: một củ loa tweeter, một củ loa mid-range và hai củ loa woofer. Hai củ loa phụ trách các âm thanh trong dải tần cao và dải tần trung được xếp cùng một tầng loa trên cao: củ loa tweeter có đường kính 25.4mm có màng loa lõm với vật liệu từ kim cương còn củ loa mid-range có màng loa lòm là từ Ceramond với đường kính 177.8mm. 
Avalon Isis được trang bị hai củ loa woofer ở tầng loa bên dưới có kích thước lớn 330.2mm với màng loa làm từ sợi tổng hợp hai chất liệu Nomex – Kevlar. Hai vật liệu này làm nên độ cứng chắc, dẻo dai và linh hoạt cho màng loa woofer này. 

dong loa Avalon Isis 3

Avalon Isis là cặp loa đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ nam châm neodymium bên trong lõi âm. Sức mạnh của nam châm mới nay gia tăng khả năng bóc tách và tái tạo các âm trầm một cách mạnh mẽ mang đến những âm bass sâu chắc và dày dặn. Avalon Isis có thể đáp ứng được những âm thanh trong dải tần 20Hz – 45kHz với độ nhạy 90dB và trở kháng 4 Ohms.
Chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc của Avalon Isis này đến từ những kỹ thuật tiên tiến. Bằng sự hòa hợp giữa công nghệ hiện đại và thiết kế tinh tế, Avalon Isis sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm âm thanh không khác gì studio ngay trong phòng nghe của bạn.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Phương Pucca