Dòng loa Avalon Mixing Monitor – Cặp loa bookshelf bổ trợ cho hệ thống đa kênh

Avalon là dòng loa có tiếng trên thị trường âm thanh Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung. Không chỉ cung cấp những mẫu loa sàn super hi – end, trong vài năm gần đây, Avalon đưa ra một vài dòng sản phẩm dễ phối ghép để tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh hơn.
Avalon Mixing Monitor là mẫu loa bookshelf duy nhất của hãng Avalon và được xem như một sản phẩm loa cao cấp nằm trong hệ thống dàn âm thanh đa kênh phục vụ cho xem phim và nghe nhạc.

Giới thiệu chung về dòng loa Avalon Mixing Monitor

Những đặc trưng riêng biệt của hãng Avalon đến từ thiết kế thùng loa. Avalon Mixing Monitor lại một lần nữa quay trở về thiết kế như những viên kim cương. Loa Avalon Mixing Monitor không còn ở hữu các cạnh góc vuông của thùng loa mà thay thế bằng những mặt cắt hình vát đa giác mang đến cái nhìn nổi bật cho loa và cũng là một nét “văn hóa” cho dòng loa Avalon.

loa Avalon Mixing Monitor 1

Thùng loa được làm từ gỗ MDF nhiều lớp được xử lý bằng công nghệ cắt CNC độ chính xác cao, bên ngoài được phủ một lớp nhám mang lại vẻ “bụi bặm” cho loa. Ngoài ra, Avalon Mixing Monitor còn được lắp ghép và gia công tỉ mỉ bằng tay. Bên trong thùng loa vẫn là cấu trúc các thanh giằng chắc chắn giúp định hình thùng loa, loại bỏ những rung chấn cơ học và làm nên khung chắc chắc cho củ loa hoạt động.
Như những mẫu loa khác của Avalon, cổng thông hơi của Avalon Mixing Monitor được đặt ở dưới đáy thùng loa ngoài tác dụng điều hòa không khí còn hình thành độ động cho loa. Avalon Mixing Monitor vẫn được duy trì cổng nối single-wire.
Avalon Mixing Monitor được trang bị hai loại tấm ê-căng, ngoài tấm ê căng che toàn bộ các củ loa như thường thấy còn có tấm ê-căng từ vải dạ. Tấm ê-căng mới này, để lộ bề mặt các củ loa nhưng lại đem đến sự hạn chế nhiễu xạ âm thanh cho loa. Đồng thời cũng làm nên những cái nhìn đa dạng cho loa.

loa Avalon Mixing Monitor

Với trọng lượng 14kg cùng kích thước 458 x 216 x 267mm (cao x rộng x sâu). Avalon Mixing Monitor được trang bị 4 chân trụ tròn nhỏ ở đáy làm bằng cao su giúp tạo nên thế vững vàng cho loa, bạn có thể đặt chúng ở trên tủ hoặc kệ. Thêm vào đó, nếu bạn sở hữu một phòng nghe lớn hơn và lại không trang bị tủ loa thì bạn có thể sử dụng chân đế rời của Avalon Mixing Monitor, với chân đế này, loa cũng có thể được thiết đặt ở nhiều vị trí trong phòng mà vẫn đảm bảo độ cao thích hợp để hòa quyện với âm thanh của những mẫu loa đứng.

Những đặc điểm chính của dòng loa Avalon Mixing Monitor

Avalon Mixing Monitor là mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng, được trang bị một củ loa tweeter và một củ loa woofer. Củ loa tweeter được đặt ở bên trên có đường kính 25.4mm, màng loa làm từ gốm. Như đã biết, các màng loa bằng gốm có độ nhẹ thích hợp và cũng được chứng minh giúp xử lí những âm thanh tầm cao ngọt ngào, trong trẻo hơn. Ngoài ra, màng loa dạng vòm giúp định hướng và phân tán âm thanh trong không gian tốt hơn. 

loa Avalon Mixing Monitor 3

Củ loa woofer của Avalon Mixing Monitor có đường kính 177.8mm và sử dụng chung chất liệu với củ loa tweeter. Màng loa lõm giúp các âm thanh nghe đồng đều và dạy dặn hơn. 
Với chất liệu bằng gốm và những thiết kế màng loa tối ưu, Avalon Mixing Monitor có thể xử lý dải tần âm trong khoảng từ 40Hz đến 24kHz và có độ nhạy 87dB. Avalon Mixing Monitor có trở kháng 6 Ohms, với mức này, để phát huy được hết sức mạnh của loa, Avalon khuyên nên phối ghép với các ampli có công suất từ 15W – 150W. 

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa JBL Studio 590

Phương Pucca