Dòng loa Focal Dimension – Hệ thống soundbar ấn tượng

Focal – hãng loa nổi tiếng của Pháp đã giới thiệu dòng loa Focal Dimension vào năm 2014. Sau rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm nhiều năm về trước, Focal mang đến một một dòng loa nghe nhạc nhỏ gọn, hiện đại mà đảm bảo chất lượng về một mẫu âm thanh đa kênh. 
Hiện nay, Focal Dimension gồm hai sản phẩm gồm Focal Dimension và Focal Dimension Sub.

Giới thiệu chung và những tính năng nổi bật của dòng loa Focal Dimension

Cả hai mẫu loa Focal Dimension đều có dạng hình hộp nằm ngang với độ dày nhỏ 65mm, vỏ ngoài được làm từ một khung nhôm cực kì cứng. Với kích thước này, các mẫu Focal Dimension có thể phù hợp với cả những tivi màn hình phẳng tạo nên sự chuyên nghiệm cho phòng nghe của bạn.

dong loa Focal Dimension 1

Mặt trước đặt các củ loa hơi vát về sau mang đến khả năng định hướng âm thanh hướng lên trên gần với tai người nghe hơn. Các củ loa được thiết kế để mang đến bề mặt phẳng nhất có thể cho loa. Ngoài ra, chúng còn được trang bị một khung nhỏ để gắn loa lên tường, bạn có thể thiết đặt chúng treo phía bên dưới tivi hay chỉ đơn giản đặt lên kệ.
Focal Dimension là một sản phẩm thuộc hệ thống xem phim 5.1. Với một bộ bao gồm 5 củ loa con được cấp bằng sáng chế, Focal Dimension mang đến khả năng tái tạo âm thanh rõ ràng và tự nhiên nhất có thể. Một trong năm củ loa con được đặt chính giữa phát âm về phía trước, giữ vai trò như một loa center. Bốn củ loa còn lại được chia hai bên được xem những loa vệ tinh trái phải. Cả năm củ loa đều được thiết kế siêu phẳng có đường kính 100mm và màng loa được sử dụng chất liệu giấy. Với màng loa hình nón, các âm thanh trở nên đồng đều hơn nhiều trước khi đến tai người nghe.

dong loa Focal Dimension 2

Focal Dimension hỗ trợ nhiều dạng tín hiệu đầu vào thông qua hai cổng HDMITM, Digital Optical Toslink và jack cắm tai nghe kích thước chuẩn 3.5mm. Thêm vào đó, thì mẫu loa Focal Dimension còn có thể kết nối được với điện thoại thông minh hay máy tính bảo để đưa ra các tệp âm thanh hay video của bạn thông qua thiết bị Focal’s aptX®. 
Để hỗ trợ hiệu ứng âm thanh đầy đủ, bạn cũng có thể phối ghép Focal Dimension với mẫu loa Focal Dimension Sub cùng dòng thông qua cổng Dimension Sub Out hoặc các mẫu loa siêu trầm được tích hợp bộ khuếch đại thông qua cổng Sub Line Out.
Điểm đặc biệt ở mẫu Focal Dimension phải nói đến thiết kế bảng điều khiển cảm biến nhiệt hiện đại ở mặt trước của loa. Khi bạn đưa tay đến gần loa, bảng điều khiển sẽ tự động sáng lên cho phép bạn có thể điều chỉnh âm lượng hay kích hoạt chế độ “Ban đêm”.  Focal Dimension cũng được trang bị một điều khiển từ xa tiện lợi giúp bạn không nhất thiết phải luôn ở gần loa khi cần tùy chỉnh. Với chiều dài 1155mm, Focal Dimension mang đến khả năng phủ âm rộng rãi cùng với những dải âm chắc chắn, chi tiết cùng với tính năng dễ sử dụng, Focal Dimension đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ Hiệp hội Điện tử Châu Âu và các tạp chí tên tuổi. 

dong loa Focal Dimension 3

Để bổ sung vào hệ thống soundbar 5.1 của Focal Dimension, Focal đưa ra một mẫu loa siêu trầm cùng dòng là Focal Dimension Sub với thiết kế hình hộp ngang tương đối giống Focal Dimension. Khi kết hợp với soundbar chúng có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 1155 x 410 x 1150mm. 
Focal Dimension Sub được trang bị hai củ loa woofer với thiết kế hình elip có kích thước 200 x 80mm giúp mở rộng dải âm trầm của âm thanh. Mẫu loa Focal Dimension Sub có thể xử lí các âm trầm trong khoảng từ 30Hz – 110Hz bổ sung hoàn hảo cho hệ thống âm thanh 5.1 Focal Dimension làm nên một bộ loa hoàn chỉnh mang đến những âm thanh đầy kinh ngạc, tinh tế và quyến rũ.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Focal tại đây:

Review loa Focal Dimension

Phương Pucca