Dòng loa Jamo A 30 – Sự đa năng trong từng sản phẩm

Thành lập từ năm 1968, Jamo là một thương hiệu loa đến từ Đan Mạch và là trong những nhà sản xuất loa lớn nhất Châu Âu. Hiện nay, Jamo sử hữu và phát triển 3 dòng sản phẩm phục vụ cho ba loại âm thanh: detail sound, bass sound và all-round sound. Dòng loa A là dòng loa thuộc loại all-round và Jamo trang bị cho dòng A cấu trúc trọn bộ để đảm bảo được sự đa di năng của dòng sản phẩm này. 
Hiện nay, có 3 sản phẩm chính trong dòng loa Jamo A30, trong đó có 2 mẫu loa center Jamo A 360,Jamo A 30 Cen và một mẫu loa bookshelf Jamo A 303.

Giới thiệu dòng loa Jamo A 30

Jamo A30 được chú trọng là sản phẩm âm thanh phục vụ nghe nhạc, xem phim cho gia đình. 

dong loa Jamo A 30 chat

Các sản phẩm trong dòng Jamo A30 có thùng loa ngoài được làm bằng MDF, chất liệu có khả năng chống mối mọt và góp phần làm giảm giá thành sản phẩm. Thêm vào đó, với thiết kế vỏ ngoài màu bạc với tấm ê-căng đơn giản màu đen tạo nên hình ảnh sang trọng cho dòng sản phẩm này. 
Củ loa được thiết kế chủ yếu gồm củ tweeter và củ woofer với màng loa làm bằng sợi tự nhiên, dạng nón vòm, để cung cấp âm thanh trong trẻo, tự nhiên và toàn dải. 

Những đặc điểm chính của dòng loa Jamo A 30

dong loa Jamo A 30 hien dai

Loa Jamo A 360 là mẫu loa center 2,5 đường tiếng của Jamo A30. Loa Jamo A360 được thiết kế để có khả năng tương thích tối đa với các loa khác của dòng A để đem đến một hiệu quả âm thanh chân thực. Thiết kế với vỏ ngoài bằng kim loại, dùng để bảo về bộ sáu củ loa ẩn bao gồm 3 củ loa woofer đường kính 90mm và 3 củ loa tweeter có đường kính 19mm. Với kích thước chiều dài 1015mm cùng hệ thống 6 chân vít phía sau, giúp loa có thể dễ dàng lựa chọn vị trí khi gắn loa lên tường. Thêm vào đó, việc thiết kế hệ thống loa hàng ngang cũng giúp âm thanh chuyển đến tại nghe một cách mới mẻ so với nhiều loại loa center khác.
Mẫu loa thứ hai phải kể đến là loa Jamo A 30 Cen có cấu trúc gồm 2 củ loa woofer đường kính 51mm và một củ loa tweeter mềm hình vòm đường kính 19mm. Ngoài việc vẫn giữ cấu trúc các củ loa hàng ngang, Jamo A 30 Cen còn chia các củ loa vào các khung vuông nhỏ, tạo nên vẻ ngoài mạnh mẽ cho loa. Loa Jamo A 30 Cen có công suất xử lí vào trong khoảng 80W – 120W với độ nhạy 88dB. Khung đỡ của sản phẩm giúp có thể sản phẩm có thể đặt gần như mọi nơi: trên tường, kệ hoặc trên tivi.

dong loa Jamo A 30

Trong dòng loa Jamo A30 còn phải kể đến một sản phẩm loa bookshelf là Jamo A303. Đây là mẫu loa hai đường với một củ loa tweeter lụa mềm và một củ loa woofer. Ngoài ra, Jamo A303 còn được trang bị lỗ thông hơi bass-reflex phía sau giúp điều hòa không khí và bổ trợ âm bass mạnh mẽ hơn. Với trở kháng 6 Ohms, công suất trong khoảng 60W – 90W và không được tích hợp ampli nên đây là mẫu loa khá kén chọn trong việc phối ghép với các sản phẩm khác. Tuy nhiên, với thiết kế khối loa hình cong có thể sử dụng như hệ thống âm thanh vòm siêu trầm cùng vẻ ngoài thanh lịch dễ dàng ghép với nội thất hay kiến trúc hiện đại. Do đó, đây vẫn là sản phẩm được nhiều người săn đón.

Tham khảo các dòng khác của Jamo tại đây:

Review loa Jamo C93

Mai Phương