Dòng loa Jamo Concert 10 Series mang đậm chất âm Đan Mạch

Jamo là một nhà sản xuất loa nổi tiếng tại Đan Mạch. Cho đến nay, các sản phẩm của Jamo đã có mặt ở trên 80 quốc gia trên toàn thế giới đáp ứng đông đảo người dùng yêu âm thanh với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
Concert 10 Series là một trong hai dòng loa nhỏ của dòng loa Jamo Concert Series với những thiết kế phù hợp với các phòng nghe gia đình. Trong dòng Concert 10 Series sở hữu 4 mẫu sản phẩm bao gồm: một mẫu loa đứng Jamo C109, một mẫu loa bookshelf Jamo C103, một mẫu loa center Jamo C10 CEN và một mẫu loa surround Jamo C10 SUR.

Dòng loa Jamo Concert 10

Giới thiệu chung về dòng loa Jamo Concert 10 Series

Ấn tượng đầu tiên của các sản phẩm Concert 10 Series là thiết kế thùng loa có phần giữa hơi lớn hơn. Chất liệu gỗ MDF cứng chắc làm nên một thùng loa chắc chắn, chống cộng hưởng tốt. Thiết kế thùng loa cũng loại bỏ những cạnh song song gây ra sóng đứng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa. Bên ngoài lớp gỗ là lớp sơn satin giúp tránh những ảnh hưởng của các tác nhân từ môi trường ảnh hưởng đến thùng loa.
Mẫu loa đứng được trang bị các chân đế hình chóp nhọn giúp mẫu loa có thể đứng vững cả trên những mặt thảm hay mặt sàn trơn. Chân đế tiếp xúc với sàn bằng các đầu nhọn giúp tốc độ truyền rung xuống sàn diễn ra nhanh hơn làm nên một hệ thống loa đứng có hiệu suất hoạt động tối đa. Thay vì một tấm ê-căng phủ toàn bộ mặt thùng loa, Jamo cung cấp những tấm ê-căng riêng cho từng củ loa giúp bảo vệ các củ loa này tốt hơn.
Phía mặt trước của loa là vị trí thiết đặt các củ loa con, chúng được bảo vệ bởi một lớp khung nhôm bên ngoài và được bắt vít cẩn thận vào thùng loa. Ở mặt sau, các cầu nối loa bi-wire, bi-ampli được trang bị để các kết nối được thực hiện dễ dàng hơn cả.

dong loa Jamo Concert 10 chat luong

Những đặc điểm chính của dòng loa Jamo Concert 10 Series

Công nghệ chính để làm nên những sản phẩm thương hiệu Jamo chính là những công nghệ dành cho các củ loa. Với những công nghệ được nghiên cứu và phát triển trong thời gian dài, các mẫu sản phẩm loathuộc dòng Concert 10 Series hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm âm thanh ấn tượng cho các phòng nghe của bạn.
Công nghệ ống dẫn sóng Anti-Diffraction Waveguide (ADW) cùng công nghệ Tweeter Distortion Reduction (TDR) được trang bị cho các củ loa tweeter cho phép mở rộng dải âm tần mà vẫn đảm bảo độ mượt mà của tín hiệu đồng thời mang đến những tín hiệu chân thực và trong trẻo nhất. Màng loa vòm lụa mềm được thiết kế cho các củ loa tweeter giúp các âm cao được tái tạo một cách mịn màng và có độ phủ rộng rãi hơn cả.

dong loa Jamo Concert 10 an tuong

Về phía các âm trầm và trung, củ loa woofer được trang bị một màng loa công nghệ HCCC (Hybrid Composituion Conical Cone) với độ cứng chắc được cung cấp bởi chất liệu nhôm hoặc titan kết hợp với chất liệu sợi gỗ giai và mịn. Ngoài ra, thế hệ viền nhún cao su công nghệ Long Displacement Surround (LDS) mang đến mức độ linh hoạt vượt trội cho những màng loa này giúp âm trầm chắc chắn và sâu lắng hơn.
Mẫu loa đầu tiên là loa sàn C109 với thiết kế 3 đường tiếng và được trang bị 4 củ loa con: củ loa tweeter có kích thước 25mm, một củ loa midrange và 2 củ loa woofer có chung đường kính 178mm giúp mẫu loa xử lí dễ dàng và ngọt ngào dải âm thanh từ 30Hz – 27kHz ở mức trở kháng 8 Ohms.
C103 là mẫu loa thứ hai trong dòng Concert 10 Series. Mẫu loa bookshelf này được thiết kế 2 đường tiếng cơ bản với một củ loa tweeter và một củ loa woofer. Mẫu loa này cũng được trang bị một cổng thông hơi phía sau thùng loa hỗ trợ hoạt động của âm bass đồng thời giúp điều hòa không khí bên trong thùng loa. Ở mức trở kháng 6 Ohms, C103 có độ nhạy 88dB khi xử lí dải âm thanh từ 45Hz đến 27kHz.
Mẫu loa center C10 CEN đươc thiết kế nằm ngang với một củ loa tweeter có kích thước chung cho cả dòng được đặt giữa hai củ loa woofer có đường kính 152.4mm. C10 CEN có trọng lượng 11.8kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 222 x 600 x 249.5mm.

dong loa Jamo Concert 10 hien dai

C10 SUR là mẫu loa cuối cùng của dòng loa Jamo Concert 10 Series. Mẫu loa surround này có thiết kế giống với mẫu C9 SUR của dòng Concert 9 Series. Tuy nhiên, C10 được trang bị bốn củ loa con: hai củ loa tweeter và hai củ loa woofer có đường kính 152.4mm. Mẫu loa này đạt độ nhạy 87dB khi xử lí dải âm thanh từ 65Hz – 27kHz.

Tham khảo các dòng khác của Jamo tại đây:

Review Loa Jamo D590

Phương Pucca