Dòng loa Jamo Concert Series – Dòng loa nổi tiếng của Jamo

Nói đến hãng sản xuất loa hàng đầu Đan Mạch phải kể đến Jamo. Với lịch sử gần 50 năm hình thành và phát triển, Jamo đã cho ra đời rất nhiều các mẫu sản phẩm thuộc nhiều dòng khác nhau và đáp ứng được đa dạng các mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Jamo Concert Series là dòng loa home theater cao cấp của hãng loa Jamo.
Jamo sở hữu hai dòng nhỏ bao gồm Concert 9 Series và Concert 10 Series cùng thuộc dòng loa Jamo Concert Series này.
Concert 9 Series bao gồm: hai mẫu loa đứng Jamo C95, Jamo C97; hai mẫu loa bookshelf Jamo C93, Jamo C91; một mẫu loa center Jamo C9 CEN và một mẫu loa surround Jamo C9 SUR.
Concert 10 Series sở hữu 4 mẫu sản phẩm bao gồm: một loa đúng Jamo C109, một mẫu loa bookshelf Jamo C103, một mẫu loa center Jamo C10 CEN và một mẫu loa surround Jamo C10 SUR.

dong loa Jamo Concert Series 2

Giới thiệu chung về dòng loa Jamo Concert Series

Dòng sản phẩm Concert 9 Series và Concert 10 Series ra đời như một luồng gió mới thay thế cho cặp đội C80 và C60 trước đây với những công nghệ mới được nâng cấp, thiết kế vẻ ngoài mới mẻ mang đến chất âm tự nhiên và sống động hơn cả.
Vẻ ngoài đầy thẩm mỹ của dòng sản phẩm này được thiết kế bởi Kieron Dunk – nhà thiết kế nổi tiếng thế giới. Thùng loa được xây dựng từ gỗ MDF cao cấp và được phủ một lớp satin bên ngoài giúp hỗ trợ bảo vệ thùng loa. Logo thương hiệu được tại nên từ tấm kim loại chả mạ crom tạo nên vẻ sáng bóng, thu hút cái nhìn của khách hàng. 

dong loa Jamo Concert Series

Một thùng loa hình hộp nhưng có phần hơi phình ra ở giữa. Thiết kế này giúp loại bỏ hiện tượng sóng đứng hình thành do các cạnh song song ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Các chân đế được thiết kế với các chân nhọn giúp loa có thể đứng vững trên nhiều bề mặt sàn hơn và cũng giúp truyền đi những rung chấn cơ học của loa xuống sàn một cách nhanh nhất.
Các củ loa được bảo vệ bởi một khung nhôm bên ngoài và được bắt vít chắc chắn vào thùng loa nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho củ loa trong quá trình hoạt động.

dong loa Jamo Concert Series 4

Những đặc điểm chính của dòng loa Jamo Concert Series

Với cùng những công nghệ hàng đầu được Jamo nghiên cứu và phát triển, các mẫu loa thuộc dòng Jamo Concert Series đều đảm bảo được những yêu cầu khắt khe từ phía nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng.
Củ loa tweeter của dòng sản phẩm này được trang bị màng loa bằng lụa mềm giúp hỗ trợ tái tạo âm cao trong trẻo, mượt mà hơn cả. Loa sử dụng nam châm neodymium mạnh mẽ cùng công nghệ ống dẫn sóng Anti-Diffraction Waveguide (ADW) giúp gia tăng tốc độ xử lí âm thanh đồng thời mang đến tín hiệu âm trung thực với độ méo tiếng thấp. Ngoài ra, với công nghệ Tweeter Distortion Reduction (TDR) mang đến một viền loa rộng cho phép mở rộng dải âm cao và mang đến những âm thanh cao tần mượt mà.

dong loa Jamo Concert Series 3

Củ loa woofer được thiết kế theo công nghệ HCCC (Hybrid Composituion Conical Cone) với các màng loa được làm từ các hợp chất khá phức tạp, độ cứng chắc được cung cấp bởi chất liệu nhôm hoặc titan nhưng vẫn đảm bảo mang đến độ giai chắc và mịn của sợi gỗ. Thêm vào đó, công nghệ Long Displacement Surround (LDS) sử dụng viền nhún cao su mới giúp màng loa hoạt động linh hoạt và đạt tốc độ bóc tách âm thanh cao hơn.
Công nghệ tiếp theo được Jamo cho dòng sản phẩm này là kỹ thuật Aluminum centre-plug: chi tiết mũ loa ở củ loa trầm được sử dụng thiết kế bằng nhôm. Mũ loa này giúp cho màng loa trở nên nhẹ hơn, khả năng tản nhiệt cho lõi âm cũng được hỗ trợ hiệu quả hơn. Đồng thời, kỹ thuật nào cũng giúp hạn chế những hiện tượng cộng hưởng màng loa trong quá trình hoạt động.

Tham khảo các dòng khác của JBL tại đây:

Review Loa Jamo C93

Phương Pucca