Dòng loa Jamo D Series – Những thiết kế đơn giản

Được thành lập từ năm 1968, hãng loa Jamo đã có lịch sử phát triển gần 50 năm và đang là một trong những nhà sản xuất hàng đầu Châu Âu. Các dòng sản phẩm chính của Jamo được thiết kế dựa vào 3 thể loại âm thanh: detail sound, bass sound và all-round sound. Jamo D Series thuộc dòng các sản phẩm loa all-round sound hay còn gọi là dòng loa đa dụng thích hợp với các phòng nghe tại gia.
Dòng loa Jamo D Series hiện nay sở hữu 4 model bao gồm loa center Jamo D4 CEN, loa surround Jamo D7 SUR và hai loa siêu trầm Jamo D4 SUB và Jamo D7 SUB.

dong loa Jamo D Series 3

Giới thiệu chung về dòng loa Jamo D Series

Ngay thời điểm ra mắt, các mẫu sản phẩm thuộc dòng Jamo D Series đã nhận được nhiều các giải thưởng danh giá của các tạp chí âm thanh uy tín trên thế giới. Các mẫu sản phẩm này đều được đánh giá là đạt chuẩn THX – chuẩn âm thanh uy tín nhất thế giới hiện nay. Để đạt được thành quả này, Jamo đã nghiên cữu và trang bị cho các sản phẩm D Series những công nghệ cao cấp bên trong cùng sự đầu từ thẩm mỹ bên ngoài.
Như đa phần các sản phẩm của Jamo, Jamo D Series sở hữu những thùng loa được lựa chọn kĩ lưỡng và cẩn thận. Thùng loa cứng chắc được cắt và gia công chính xác, tỉ mỉ bằng máy sau đó trải qua quá trình lắp ghép và đánh bóng bằng tay mang đến giá trị cao cho các sản phẩm này. 
Các mẫu sản phẩm này sở hữu ba phiên bản màu khác nhau Black Ash, Dark Apple và Light Apple. Các gam màu cơ bản giúp sản phẩm phù hợp với nhiều không gian khác nhau mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp của chính nó cũng như sự sang trọng cho phòng nghe của bạn.

dong loa Jamo D Series

Những đặc điểm chính của dòng loa Jamo D Series

Với mục tiêu mang đến những trải nghiệm âm thanh chất lượng cao cho người dùng, Jamo mang đến những củ loa của dòng D Series được áp dụng những vật liệu hiện đại cho màng loa, những công nghệ hàng đầu để gia tăng khả năng tái tạo âm thanh. Các dải tần âm khác nhau được chia nhỏ và có củ loa riêng phụ trách mang đến những âm thanh chi tiết, chính xác và sống động nhất có thể.
D4 CEN là mẫu loa center của dòng Jamo D Series. D4 CEN được thiết kế là một mẫu loa 2 đường tiếng với cấu trúc 3 củ loa con. Củ loa tweeter có đường kính 25mm với màng loa được áp dụng công nghệ DCD kết hợp cùng hai củ loa woofer được thiết đặt đối xứng qua củ loa tweeter có kích thước 114mm. Mẫu loa D4 CEN có thể phụ trách âm thanh trong dải tần từ 60 Hz – 40kHz và đạt độ nhạy 88dB với mức trở kháng 4 Ohms. Mẫu loa này có trọng lượng 6.8kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 151 x 430 x 194mm.
Mẫu loa siêu trầm D4 SUB được thiết kế dạng hình hộp với kích thước ba chiều là 580 x 270 x 415mm với trọng lượng 24.2kg. D4 SUB sở hữu hai củ loa siêu trầm với đường kính 203mm giúp mẫu loa này có thể tái tạo dải âm trầm từ 22Hz – 160Hz và cho ra công suất lên đến 400W. 

dong loa Jamo D Series 2

D7 SUB là mẫu loa siêu trầm thứ hai trong dòng Jamo D Series. Mẫu loa này chỉ sở hữuu một phiên bản màu duy nhất là Stone Gray với chiều cao 492mm, chiều rộng 591mm, chiều sâu 444mm với trọng lượng 33.6kg. Trọng lượng lớn với sự kết hợp của thùng loa gỗ MDF chắc chắn giúp tạo ra một nền tảng chắc chắn cho loa trong quá trình hoạt động. Với một củ loa duy nhất có đường kính 380mm, D7 SUB có thể tái tạo các âm tần thấp trong khoảng từ 20 – 200Hz. 
Cuối cùng là mẫu loa surround Jamo D7 SUR. Loa có trọng lượng 7.3kg và sở hữu kích thước 265 x 508 x 126mm. Mẫu D7 SUR sở hữu đến 7 củ loa con bao gồm: 2 củ loa tweeter có đường kính 25mm, 4 củ midrange có kích thước và một củ woofer có đường kính 140mm. Số lượng củ loa lớn giúp khả năng tái tạo âm thanh từ khoảng tần 80Hz – 40kHz của loa trở nên chính xác và chi tiết hơn. Loa có trở kháng 4Ohms, độ nhạy 87dB và được nhà sản xuất khuyên dùng với các ampli có công suất từ 100-250W.

Tham khảo các dòng khác của JBL khác tại đây:

Review Loa Jamo D590

Phương Pucca