Dòng loa KEF LS: Một trong số cặp loa đầu bảng của hãng

Dòng loa KEF LS đã vinh dự trở thành sản phẩm kỷ niệm 50 năm thành lập của KEF. Dòng loa đặc biệt này chỉ sở hữu một mẫu loa duy nhất là KEF LS50. KEF LS50 là một sản phẩm đầy sáng tạo được lấy cảm hứng từ mẫu LS3/5a huyền thoại, chúng được thiết kể để đưa những chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. 

dong loa KEF LS 3

Giới thiệu chung về dòng loa KEF LS

Mặc dù với kích thước nhỏ gọn hơn nhiều lần so với dòng KEF Blade hay KEF Muon, KEF LS50 vẫn được coi nhưng một trong 3 mẫu loa hàng đầu của hãng loa KEF. Do được trang bị những công nghệ hàng đầu trong một mẫu thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn tạo nên những âm thanh mượt mà chính xác nhất có thể. Đây cũng là mẫu loa nhận được nhiều giải thưởng từ những tạp chí âm thanh lớn như Stereophile, What hi-fi, …
Mẫu loa KEF LS50 sở hữu chiều cao 302mm, chiều rộng 200mm và chiều sâu 278mm. Thùng loa được làm từ gỗ MDF cứng chắc cùng với thiết kế hơi phình ra phía trước. Sở hữu 2màu thùng loa, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho mẫu loa nhỏ bé này. Thêm vào đó, với mỗi một màu thùng loa, màng loa bên trong lại được sơn một màu khác tạo nên vẻ ngoài đặc sắc cho KEF LS50.

dong loa KEF LS 2

Những đặc điểm chính của dòng loa KEF LS

KEF LS50 được sử dụng công nghệ củ loa Uni-Q® tạo thành mẫu loa bookshelf hai đường tiếng. Củ loa tweeter hình vòm có màng loa làm bằng nhôm nhẹ đường kính 25mm được đặt đồng trục với củ loa mid-range có đường kính 130mm này. Củ loa mid-range có nam châm được làm từ hợp chất neodymium/sắt/borbon được nghiên cứu phát triển bởi NASA đã mang đến một sức mạnh mới cho nam châm này. Với công nghệ này, âm thanh ở hai dải phát ra đồng pha tạo sự hòa quyện cao giữa âm trung và âm cao làm nên chất âm chân thực, mềm mại. 

dong loa KEF LS

KEF đưa vào mẫu loa LS50 màng loa mid-range vòm Z-flex (có các vết cắt ở vành loa) được làm từ hợp chất Maggie / nhôm cứng chắc loại bỏ tốt hơn các vấn đề vỡ tiếng. Thêm vào đó, những múi khế tweeter giúp định hướng những dải âm hòa quyện, mượt mà và có độ phân tán phủ rộng nhất có thể.
Cổng thông hơi của LS50 được đặt phía sau thùng loa. Khác với cấu trúc ống hình trụ tròn thông thường, sau khi nghiên cứu thử nghiệm và tính toán, KEF LS50 được trang bị ống thông hơi có dạng hình elip với hai đầu bên trong và ngoài hơi loe nhằm tránh sự ảnh hưởng của những khối khí xoáy ngược.
Chắc chắn không có nhiều mẫu loa nhỏ gọn mà lại cung cấp được một chất lượng âm thanh chân thực đến vậy. Cùng với những công nghệ đã được cấp bằng sáng chế, LS50 sẽ đưa bạn đến với những trải nghiệm âm thanh chi tiết, rõ ràng ngay cả trong những không gian nhỏ nhất.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa JBL Studio 590

Phương Pucca