Dòng loa Kharma Elegance – Sự kế thừa hoàn hảo của dòng loa Ceramique

Kharma Elegance là một trong những dòng loa hi-end nổi tiếng được nghiên cứu và phát triển như một hệ thống đa kênh nhằm phục vụ xem phim.
Hiện nay, Kharma Elegance sở hữu 8 mẫu loa gồm : năm cặp loa sàn Kharma Elegance S7, Kharma Elegance dB7, Kharma Elegance dB9, Kharma Elegance dB9-S và Kharma Elegance dB11-S; một mẫu loa cen tẻ Kharma Elegance Center Q4-C; một mẫu loa surround Kharma Elegance S5-SR và một mẫu loa subwoofer Kharma Elegance Sub S10-SB-A.

Giới thiệu chung về dòng loa Kharma Elegance

Thùng loa được thiết kế đa giác với chất liệu gỗ MDF quen thuộc. Với thiết kế đa giác, hãng cố ý tạo ra các mặt phẳng không song song nhằm triệt tiêu sóng đứng hình thành bên trong thùng loa, gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Thùng loa được chế tạo thủ công từ những tấm gỗ MDF có độ dày 35 mm, mang đến sự chắc bền cho sản phẩm. 

dong loa Kharma Elegance 1

Ở mặt trước của loa, nhà sản xuất sử dụng tấm ê-căng có gắn nam châm có thể dễ dàng tháo lắp và thay đổi tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó nổi bật là logo thương hiệu Kharma được mạ crom bóng loáng, được gia công hoàn toàn bằng tay, làm tôn lên nét thẩm mỹ cho sản phẩm. 
Bên trong thùng loa là những dây dẫn được làm bằng đồng siêu tinh khiết và dây bạc với mục đích bảo toàn chất lượng của tín hiệu âm thanh được nhanh nhạy và liền mạch. 
Mặt sau của các sản phẩm là hệ thống cọc đấu dây Binding Post chắc chắn và bền đẹp. 
Với các mẫu loa đứng, Kharma trang bị hệ thống chân đế mới Spike Disk Suspension System (SSDS – stand). Hệ thống chân đế làm tăng khoảng không gian giữa loa và sàn tránh những ảnh hưởng xấu từ thời tiết như ẩm ướt, ngập nước. Chân đế làm từ composite mạ crom được tiếp xúc với sàn qua chân kim nhỏ cùng bàn tròn vẫn đảm bảo độ chắc chắn để giúp loa đứng vững, đồng thời cũng giúp loại trừ những ảnh hưởng từ bên ngoài loa và rung chấn cơ học bên trong loa.
Củ loa tweeter được làm từ chất liệu Beryllium tinh khiết cung cấp âm cao trong trẻo, rõ ràng mà không có hiện tượng méo hay chói tiếng. 
Củ loa midrange và mid-bass hình nón với màng loa làm bằng chất liệu composite vừa mang lại âm trung trầm dày dặn vừa giúp định hướng âm thanh tốt hơn. 
Các củ loa woofer có màng loa được làm từ nhôm mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải trầm được chính xác và chi tiết, mang đến âm bass sâu lắng, mạnh mẽ.

dong loa Kharma Elegance 2

Những đặc điểm chính của dòng loa Kharma Elegance

Kharma Elegance S7 là mẫu loa sàn đầu tiên trong dòng loa Kharma Elegance. S7-S Signature thanh lịch trong kích thước 358x972x553 mm. Bề mặt loa sang trọng được phủ 19 lớp, trong đó có 3 lớp chất ngâm tẩm, ba lớp sơn màu, 5 lớp sơn mài, 8 lớp phủ bóng bề mặt, mang đến vẻ ngoài cực kì ấn tượng. Là mẫu loa hai đường tiếng sở hữu một củ loa tweeter đường kính 25.4mm và một củ loa mid-bass đường kính 177.8mm. Đây là mẫu loa dễ dàng phối ghép với các sản phẩm khác như loa và ampli khi trở kháng ở mức 8 Ohms như như preamp VTL TL 6.5ll và Power VTL MB 185, dây loa và dây tín hiệu Nordost Tyr 2. 
Vẫn sở hữu thùng loa đa giác và hơi nghiêng về phía sau Kharma Elegance DB7 có kích thước ba chiều cao x rộng x sâu lần lượt là 951 x 265 x 586 mm. Tấm ê-căng có gắn nam châm không che phủ toàn bộ loa mà chỉ được bố trí một phần bên trên cùng chân đế công nghệ SDSS-Stand làm nên độ chắc chắn và phong cách mới cho mẫu loa này. Kharma Elegance DB7 là mẫu loa hai đường tiếng sở hữu hai củ loa con có kích thước tương tự như Kharma Elegance S7 và có độ nhạy lên tới 110dB. Tuy nhiên, đây lại là một mẫu loa hơi kén ampli với mức trở khác ở 4 Ohms. 
Kharma Elegance DB9 là mẫu loa sàn ba đường tiếp theo nằm trong dòng loa Kharma Elegance. Sở hữu 4 củ loa con được sắp xếp dọc theo bề mặt đa giác của thùng loa. Củ loa tweeter nằm trên cùng đường kính 25.4mm có màng loa làm từ Beryllium tinh khiết; bên dưới là một củ loa mid-range được áp dụng công nghệ Kharma Composite Driver và cuối cùng là hai củ loa woofer có màng loa từ nhôm và kích thước 228.6mm. Với trở kháng ở mức 4 Ohms khá kén ampli, Kharma trang bị cho mẫu loa cổng nối loa độc quyền củ hãng để dễ dàng phối ghép với các ampli Kharma.

dong loa Kharma Elegance 3

Kharma Elegance DB9-S có thiết kế cùng cấu trúc củ loa giống với Kharma Elegance DB9. Tuy nhiên, điểm đáng nói đến của mẫu loa này và được cho là gia tăng hiệu suất âm thanh là công nghệ chế tạo củ loa mid-range. Kharma Elegance DB9-S sở hữu củ loa mid-range theo công nghệ Kharma Omega 7TM độc quyền, được Kharma xây dựng và phát triển. Ở công nghệ này, màng loa được dệt từ sợi carbon có độ cứng vượt trội, đáp ưng được dải âm tần rộng hơn đồng thời sử dụng nam châm điện từ để mang đến âm trung chân thực, giàu nhạc cảm.
Mẫu loa sàn cuối cùng là Kharma Elegance DB11-S. Mẫu loa xuất sắc đã được CES trao tặng giả thưởng sáng tạo về thiết kế và công nghệ vào năm 2014. Củ loa tweeter với màng loa được làm từ Beryllium tinh khiết và được đặt hàng từ ScanSpeak mang dải âm cao của Kharma Elegance DB11-S lên đến 30kHz. Củ loa mid-range với công nghệ Kharma Omega 7TM thay thế cho KCD cũ được đánh giá cao với khả năng tái tạo âm thanh tốt hơn. Cuối cùng là hai củ loa woofer có đường kính 254mm có màng loa được là từ chất liệu aluminium và cũng được đặt hàng từ ScanSpeak đưa tới âm trầm ở 21Hz mà vẫn đảm bảo âm thanh mạnh mẽ, chính xác.
Mẫu loa surround hai đường tiếng Kharma Elegance S5-SR có kích thước 430 x 197 x 134mm (cao x rộng x sâu). Kharma Elegance S5-SR vẫn sử dụng cấu trúc thùng loa đa giác quen thuộc. Tấm ê-căng phủ kín mặt trước loa cùng tấm kim loại in logo thương hiệu Kharma bên trên không chỉ có tác dụng bảo vệ củ loa mà còn tạo ra hình ảnh mịn màng, sang trọng của mẫu loa này. Trong kích thước khiêm tốn, Kharma Elegance S5-SR sở hữu hai củ loa con với củ loa tweeter hình vòm với màng loa mềm mại nhằm phân tán đều và đáp ứng những yêu cầu khi tái tạo âm cao và một củ loa mid-bass với màng loa hình nón làm từ chất liệu giấy truyền thống cung cấp độ cứng chắc và ổn định cho âm trầm.

dong loa Kharma Elegance 4

Kharma Elegance Center Q4-C sẽ là một yếu tố không thể thiếu trong hệ thống âm thanh đa kênh của Kharma. Cấu trúc thùng loa đa giác nằm ngang của Kharma Elegance Q4-C mang đến cái nhìn mới mẻ cho mẫu loa này. Cùng với công nghệ được trang bị, Kharma Elegance Q4-C mang đến hình ảnh âm thanh phong phú, chân thực. Là một mẫu loa 3 đường tiếng đáp ứng dải tần từ 80Hz-30kHz, Kharma Elegance Q4-C sở hữu một củ loa tweeter hình vòm mềm có kích thước 19.05mm kết hợp cùng 4 củ loa mid-bass có đường kính 101.6mm màng loa hình nón làm từ chất liệu giấy.
Để hoàn thiện một dàn âm thanh đa kênh 2.1/5.1 hay 7.1, Kharma đưa ra sản phẩm cuối cùng là Kharma Elegance Sub 10-SB-A – mẫu loa subwoofer thuộc dòng Kharma Elegance. Kharma Elegance Sub 10-SB-A được trang bị củ loa woofer lớn với đường kính là 254mm. Đồng thời mẫu loa này cũng được tích hợp sẵn một poweramplfier bên trong cùng hệ thống điều khiển DSP không chỉ giúp loa ổn định khi họat động còn mang lại một chất âm dày dặn, mạnh mẽ và có độ phủ rộng.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa JBL Studio 530

Phương Pucca