Dòng loa Klipsch HD Wireless – Hệ thống loa không dây lý tưởng

Trong giai đoạn các thiết bị công nghệ cao ngày càng phát triển như hiện nay thì ngoài những mẫu loa có dây thông thường rất nhiều hãng loa đã mang đến những sản phẩm loa không dây hiện đại. Với chất lượng không thua kém gì những mẫu loa truyền thống mà thiết lặp lại được đơn giản hóa, các sản phẩm không dây là xu hướng lựa chọn mới của nhiều người tiêu dùng. Nắm bắt xu hướng đó, Klipsch đã cho ra đời dòng loa Klipsch HD Wireless.
Dòng Klipsch HD Wireless sở hữu một mẫu loa sàn Klipsch RP-440WF, loa subwoofer RP-110WSW, loa bookshelf RP-140WM, loa centẻ RP-440WC và một thiết bị Klipsch HD Wireless Control.

dong loa Klipsch HD Wireless 3

Giới thiệu chung về dòng loa Klipsch HD Wireless

Các sản phẩm thuộc dòng Klipsch HD Wireless đều có thùng loa được làm từ gỗ MDF cao cấp có độ bền cao, có khả năng chống mối mọt và chống ẩm. Thùng loa được gia công thủ công, mang đến cho người chơi nhạc ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 
Bên dưới là chân đế lớn được trang bị cho các sản phẩm ngoài tác dụng giúp loa có thể đứng vững trên nhiều bề mặt còn được coi là một bộ chống rung cho loa giúp tối ưu hóa hoạt động của loa. 
Mặt trước của loa là tấm ê căng có gắn nam châm được trang bị cho mỗi mẫu loa giúp bảo vệ các củ loa khỏi bụi bặm, côn trùng đồng thời cũng giúp làm nên vẻ ngoài thanh lịch nhẹ nhàng hơn cho sản phẩm.
Các mẫu loa này hoạt động được nhờ vào một thiết bị mang tên Klipsch HD Wireles Control. Thông qua hệ thống xử lí của thiết bị này và nhờ vào những giao thức kết nối không dây Wisa có tốc độ truyền tải âm thanh 24bit/96Hz. Tín hiệu âm thanh đi qua HD Wireles Control được xử lí và gửi về các kênh loa giúp làm nên một bộ loa linh hoạt và năng động hơn.

dong loa Klipsch HD Wireless

Hệ thống âm thanh ban đầu mà Klipsch phát triển chỉ là hệ thống 2.0 với hai mẫu loa bookshelf. Sau thời gian nghiên cứu, Klipsch đưa thêm vào các mẫu sản phẩm khác và làm nên các hệ thống đa kênh xem phim từ 2.1 lên đến 7.1 hoàn thiện như hiện nay.
Về hệ thống củ loa, các loa thuộc dòng đều được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất nhằm mang đến khả năng đáp ứng âm thanh toàn dải trong dải tần đáp ứng. 
Một củ loa tweeter có đường kính 25.4mm được góp mặt trong hầu hết các mẫu loa (ngoại trừ loa subwoofer) với màng loa titanium tiên tiến. Màng loa này được biết đến là có độ cứng lớn hơn nhôm nhưng lại nhẹ hơn nhôm 3 lần cung cấp khả năng tái tạo dải âm cao tinh tế và mượt mà. Thiết kế Tractrix HornTM cùng công nghệ LTS đã giúp tối ưu hóa hoạt động của củ loa này, âm thanh được định hướng và phân tán một cách rộng rãi và chính hơn.
Các củ loa woofer với màng loa CerametallicTM – vật liệu độc quyền của Klipsch với đặc tính vật lý ưu việt đảm bảo một màng loa chắc chắn, giảm độ cộng hưởng bề mặt trong quá trình phát âm. Ngoài ra, thiết kế hình nón cũng giúp các âm trung trầm trở nên hòa quyện, đồng đều trước khi phát đến tai người nghe.

dong loa Klipsch HD Wireless 4

Những đặc điểm chính của dòng loa Klipsch HD Wireless

Mẫu loa sàn RP-440WF có chiều cao 1142.9mm, chiều rộng 219.5mm và chiều sâu 297.3mm. Mẫu loa được trang bị  một củ loa tweeter và 4 củ loa midbass có đường kính 114.3mm tạo nên một mẫu loa 2 đường tiếng đáp ứng dải tần từ 48Hz – 25kHz. RP-440WF được tích hợp ampli bên trong với công suất đạt 125W RMS và lên 250W PMS.
Cặp loa bookshelf RP-140WM sở hữu thiết kế hai đường tiếng với một củ loa tweeter và một củ loa mid-bass. Với ampli có công suất 50W – 100W, loa có thể xử lý âm thanh trong dải tần từ 56Hz – 25kHz. Mỗi chiếc loa có trọng lượng 5.9kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 331.6 x 181.6 x 278.7mm.

dong loa Klipsch HD Wireless 2

Loa center RP-440WC được tạo nên từ một củ loa tweeter và 4 củ loa mid-bass sắp xếp chia đều, đối xứng hai bên trái phải của củ tweeter. Loa có thể đáp ứng dải tần trong khoảng từ 48Hz – 25kHz. Ampli tích hợp bên trong loa có công suất 125W ở chế độ thường.
Mẫu loa cuối cùng nằm trong dòng sản phẩm này là loa siêu trầm RP-110SW. Loa được trang bị một củ loa trầm có đường kính 254mm với thiết kế hình nón Cerametallic. Thiết kế thùng loa kín cùng ampli tích hợp bên trong có công suất 250W – 500W giúp mang đến những âm bass sâu chắc và mạnh mẽ hơn cả.

Tham khảo các dòng khác của Klipsch tại đây:

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Phương Pucca