Dòng loa Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos Elevation Speakers – Âm thanh đa kênh tại gia đầy ấn tượng

Vào thời điểm hiện nay, công nghệ âm thanh Dolby Atmos được xem là một trong những giải pháp hiện đại nhất để mang đến những hiệu ứng âm thanh xem phim ấn tượng và chân thực. Tuy nhiên, chỉ có một số hãng loa đầu tư sản xuất một hệ thống đa kênh xem film chuẩn theo công nghệ này. Klipsch là một trong những hãng loa ít ỏi nghiên cứu và phát triển về loa surround hỗ trợ chuẩn âm thanh Dolby Atmos để giúp âm thanh chân thật và sống động hơn cả. RP-140SA là mẫu loa duy nhất thuộc dòng Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos Elevation.

dong loa Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos Elevation

Giới thiệu chung về dòng loa Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos Elevation

Mẫu loa surround RP-140SA được thiết kế để bạn có thể trải nghiệm hiệu ứng Dolby Atmos tại gia khi phối ghép cùng hệ thống âm thanh đa kênh gia đình. 
Thùng loa RP-140SA được làm từ gỗ MDF cao cấp có độ bền cao cung cấp một mẫu thùng loa chắc chắn, ổn định trong quá trình loa hoạt động. 
Bên dưới là 4 chân đế cao su giúp tạo ra một khoảng không gian nhỏ dưới thùng loa đồng thời cũng giúp loa có thế càng chắc chắn ở các bề mặt khác nhau.
Một mặt vát ở phía trên là vị trí để thiết đặt các củ loa con của RP-140SA. Mặt thùng loa vát giúp tạo nên một định hướng âm thanh lên phía trên thay vì phía trước như nhiều mẫu loa thông thường. 

dong loa Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos Elevation 2

Tấm ê căng ở mặt bên trên của thùng loa giúp bảo vệ các củ loa khỏi những tác nhân vật lí bên ngoài đồng thời cũng mang đến vẻ ngoài nhẹ nhàng hơn cho sản phẩm.
Loa RP-140SA sở hữu chiều cao 177.8mm, chiều rộng 152.4mm và chiều sâu 285.6mm với trọng lượng chỉ 3.4kg. Với kích thước nhỏ bé cùng kích thước tinh tế, mẫu loa này có thể được đặt ở bên trên các thùng loa đứng hay đặt ở dưới sàn để mang lại những âm thanh vòm có độ phủ tối đa. 

Những đặc điểm chính của dòng loa Klips Referece Premiere Dolby Atmos Elevation

RP-140SA là mẫu loa hai đường tiếng được tạo nên từ hai củ loa: một củ loa tweeter và một củ loa woofer.
Củ loa tweeter có kích thước 25.4mm, màng loa được sử dụng chất liệu titanium – đây là chất liệu nhẹ chỉ bằng 1/3 nhôm nhưng lại có độ cứng gấp 3 lần đã gia tăng khả năng tái tạo những âm cao một cách chính xác hơn. Kỹ thuật LTS (Linear Travel Suspension) cùng thiết kế Hybrid Tractrix Horn 90×90 có tác dụng giảm nhiễu, phân tán và định hướng dải âm cao chân thực và sạch sẽ nhất.

dong loa Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos Elevation 3

Chất liệu Cerametallic độc quyền được sử dụng để làm màng loa woofer. Đây là vật liệu đặc biệt cứng nhưng lại có trọng lượng nhẹ, với độ căng đảm bảo không gây ra những hiện tượng cộng hưởng âm bề mặt giúp tái tạo dải âm trầm sâu chắc và giàu màu sắc. Củ loa woofer có đường kính 102mm này được trang bị một viền nhún cao su linh hoạt và được gắn vào thùng loa để đảm bảo thiết kế bề mặt không ốc vít của sản phẩm.
Mẫu loa RP-140SA có công suất 50W khi hoạt động ở chế độ thông thường và lên 200W ở chế độ đỉnh với mức tần số cắt là 2kHz. Dải âm tần hoạt động và độ nhạy của loa phụ thuộc vào hệ thống âm thanh phối ghép.
Với những tính năng của mình, loa RP-140SA chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ của âm thanh xem film chuẩn Dolby Atmos trong phòng nghe tại gia của bạn.

Tham khảo các dòng khác của Klipsch tại đây:

Review Loa KLIPSCH R-28F

Phương Pucca