Dòng loa Quad LF Series – Sự bổ trợ âm siêu trầm hoàn hảo cho hệ thống âm thanh đa kênh

Trong những hãng sản xuất âm thanh nổi tiếng của nước Anh phải nói đến là Quad. Quad có một quãng đường dài từ thuở bắt đầu cho tới những thành công như hiện nay. Với xu hướng sử dụng loa ngày càng thay đổi của người nghe, để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm những âm thanh chân thật, mạnh mẽ ở phòng nghe tại gia Quad đã mang đến nhiều mẫu loa độc đáo, mới lạ nằm trong mức giá phải chăng.
Nằm trong một hệ thống âm thanh đơn giản 2.1 hay 5.1 không thể thiếu nhiệm vụ của những loa subwoofer với vai trò đảm nhận những âm trầm sâu để tạo ra những hiệu ứng âm thanh giải trí cao nhất. 
Dòng Quad LF Series là dòng loa sở hữu ba mẫu Quad LF-66, Quad LF-88, Quad LF-102 đều là những loa siêu trầm với công nghệ Dynamic-Drive có thể dễ dàng sử dụng và phối ghép với những loa khác làm nên hiệu ứng âm thanh chi tiết nhất.

dong loa Quad LF Series

Giới thiệu chung về dòng loa Quad LF Series

Quad LF Series có thùng loa làm bằng gỗ MDF cao cấp và được sơn đen tổng thể. Ngoài ra, mặt trước thùng loa được làm mịn và phủ một lớp sơn bóng mang đến một thiết kế đơn giản nhưng vẫn sang trọng và thanh lịch. 
Logo thương hiệu Quad màu trắng bạc được gắn nổi bật so với nền đen ở mặt trước của loa như một lời khẳng định thương hiệu. 
Phía sau thùng loa là tập hợp những jack đầu ra vào của tín hiệu và các bộ núm, nút điều chỉnh trạng thái của loa. Quad LF Series hỗ trợ tín hiệu đầu vào dạng Stereo RCA, Mono LEF RCA; đầu ra dạng Stereo RCA. Ngoài các núm điều chỉnh bộ phân tần hay âm lượng, Quad LF Series còn có hai nút đặt chế độ tự động bật tắt hay chuyển pha cho loa.
Những chân đế của dòng loa Quad LF Series được thiết kế khá mới lạ, thay vì sử dụng những chân tròn, Quad mang đến chân kế hình chóp để loa tiếp xúc với sàn ở đầu nhọn. Chân đế này tạo ra một khoảng trống giữa loa và sàn làm nên không gian cho âm bass được phát tán đồng đều. Đồng thời, diện tích tiếp xúc sàn ít cũng hạn chế những rung chấn không cần thiết trong quá trình hoạt động.

dong loa Quad LF Series 2

Các mẫu loa siêu trầm của dòng Quad LF Series đều được tích hợp một ampli bên trong, tuy với mức công suất là khác nhau nhưng đều với mục đích hỗ trợ hoạt động của âm bass giúp mang tới người nghe những âm trầm mạnh mẽ, dày dặn. Ngoài ra, bộ phân tần được nghiên cứu và xây dựng một cách tốt nhất hạn chế tối đa hiện tượng méo tiếng, để có thể mang đến một chất âm mượt mà nhất có thể. 
Bên trong loa, Quad còn tích hợp một ampli và cuộn dây tản nhiệt với mục đích cung cấp hiệu suất âm bass tốt nhất

Những đặc điểm chính của dòng loa Quad LF Series

Quad LF-66 là mẫu loa nhỏ nhất trong dòng Quad LF Series. Quad LF-66 sở hữu hai củ loa bass có đường kính 150mm cùng với ampli tích hợp có công suất 200W ở chế độ RMS và lên 400W ở chế độ PMS. Những công nghệ này giúp Quad LF-66 có thể xử lý những âm trầm trong khoảng tần từ 50Hz đến 150 Hz. Loa có có kích thước 302x240x260 mm và nặng 8.96 kg. 

dong loa Quad LF Series 3

Vẫn là những củ loa hình nón dài nhưng Quad LF-88 được trang bị củ loa có đường kính 200mm. Ampli được tích hợp có công suất dao động từ 350W (ở chế độ RMS) và có thể lên 650W (chế độ PMW). Điều này đã mở rộng dải âm trầm của Quad LF-88 xuống đến 30Hz. Quad LF-88 có kích thước 3 chiều cao, sâu, rộng lần lượt là 332 x 290 x 320mm và nặng 13.5kg. 
Quad LF-102 là loa siêu trầm lớn hơn cả trong ba mẫu sản phẩm của dòng Quad LF Series với trọng lượng 21.4kg. Bên trong đó, Quad LF-102 sở hữu hai củ loa subwoofer hình nón dài có đường kính 250mm và được tích hợp ampli có công suất ở chế độ thường là 500W và lên đến 780W khi ở chế độ đỉnh. Với mức công suất này, đây là một mẫu loa trầm siêu mạnh mẽ, mang lại hiệu quả âm bass sâu chắc, có độ phủ rộng rãi.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Dali Zensor 3

Phương Pucca