Dòng loa Sonus Faber Elipsa Red – Cây vĩ cầm đỏ đẳng cấp

Khi nhắc đến các dòng sản phẩm hi-end của nước Ý, không thể bỏ qua tên tuổi của Sonus Faber. Trong nhiều năm qua, Sonus Faber đã đưa ra rất nhiều dòng sản phẩm âm thanh cao cấp với chất lượng âm thanh chân thực và sở hữu những thiết kế sang trọng như một điểm nhấn cho bất kì một phòng nghe nào. Là một trong những dòng loa đơn chiếc đến từ thương hiệu Sonus Faber, Sonus Faber Elipsa Red chỉ sở hữu một mẫu loa duy nhất với cùng tên gọi. 

 loa Sonus Faber Elipsa Red 1

Giới thiệu chung về dòng loa Sonus Faber Elipsa Red

Thùng loa có kết cấu hình Ellip phình to ở giữa và nhỏ dần về hai cạnh bên của thùng loa và hơi nghiêng về sau. Các kỹ sư của Sonus Faber gia công những mảng gỗ xen kẽ nhau gắn kết với nhau bằng một loại keo polymer nhằm hạn chế hiện tượng rung chấn khi loa hoạt động. Ngoài ra, các khung loa chia khoang bên trong được xây dựng bằng những thanh giằng chắc chắn giúp loa trở thành một khung rắn chắc tạo điều kiện tối đa cho các củ loa hoạt động. Thiết kế thùng loa nghiêng đã định hướng tất cả âm thanh đi theo một hướng mới, âm thanh hướng tới tầm cao hơn của người nghe giúp cảm nhận âm thanh rõ ràng hơn.
Xen kẽ giữa các tấm gỗ là bề mặt trước của loa được bọc bằng da thường thấy ở Sonus Faber. Tấm ê-căng là những sợi dây silicone cao su được phủ một lớp lụa đen và sắp xếp thành những sợi dọc dài phủ kín mặt trước của loa.

 loa Sonus Faber Elipsa Red 2

Sonus Faber Elipsa Red có chiều cao 1250mm, chiều rộng 550mm và chiều sâu 420mm và có trọng lượng 97kg cho mỗi cặp. Thùng loa có vỏ ngoài màu đỏ và được phủ một lớp sơn bóng thanh lịch.

Những đặc điểm chính của dòng loa Sonus Faber Elipsa Red

Sonus Faber Elipsa Red là thành quả giữa sự hợp tác của Sonus Faber và đối tác Scandinavian với những cải tiếng trong cấu trúc củ loa và bộ phân tần, sản phẩm đã mang đến những âm thanh trong trẻo, chi tiết và rõ ràng.
Sonus Faber Elipsa Red là mẫu loa sàn 3 đường tiếng sở hữu cấu trúc bao gồm 3 củ loa: 1 củ loa tweeter, 1 củ loa mid-range và 1 củ loa woofer. 

 loa Sonus Faber Elipsa Red 3

Củ loa tweeter có dạng vòng nhẫn đường kính 25mm. Củ loa mid-range được tích hợp hệ thống mô-tơ truyền động đối xứng và có đường kính 150mm, màng loa hình nón được là từ gỗ sợi mang đến độ phân giải cao mà không xuất hiện hiện tượng nhiễu âm. Củ loa woofer có đường kính 260mm màng loa được làm từ hợp kim nhôm magie có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn và linh động để xử lí những âm thanh tần số thấp. Thêm vào đó, mẫu loa Sonus Faber Elipsa Red được tích hợp bộ chống áp suất được sắp xếp đối xứng giúp giảm hiện tượng cộng hưởng âm thanh bên trong thùng loa là nguyên nhân gây ra hiện tượng méo tiếng.
Với những công nghệ được trang bị, Sonus Faber Elipsa Red có thể xử lí mượt mà những âm thanh nằm trong dải tần 35Hz – 30kHz và đạt độ nhạy 91dB. Với độ nhạy khá cao này, bạn có thể thiết lập Sonus Faber Elipsa Red với các mẫu ampli mà không cần đặt nặng vấn đề công suất.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

 Phương Pucca