Dòng loa Tannoy Arena Highline LCR tinh tế hiện đại

Tannoy là dòng loa của Anh, thương hiệu này đã trở nên quá quen thuộc với các audiophile trên toàn thế giới. Các dòng sản phẩm của Tannoy luôn được người dùng quan tâm và đón nhận.  Một trong những dòng sản phẩm nổi bật nhất của Tannoy là dòng loa Arena Highline LCR.

Dòng loa Arena Highline LCR bao gồm hai sản phẩm Arena Highline 500 LCR và Arena Highline 300 LCR. Đây đều là những mẫu loa thuộc loại soundbar có thiết kế gọn gàng, ngoài khả năng cung cấp âm thanh đáng kinh ngạc còn dễ dàng phù hợp với không gian phòng nghe tinh tế và hiện đại nhất.

dong loa Arena Highline LCR

Giới thiệu chung về dòng loa Arena Highline LCR

Các mẫu loa soundbar của dòng Arena Highline LCR là một thiết bị âm thanh khá đa năng: nó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi là một loa center và cũng có thể được sử dụng như một cặp loa surround.
Thùng loa Tannoy Arena Highline LCR không còn sử dụng chất liệu gỗ thông thường mà mang đến vỏ loa bằng nhôm cứng chắc để bảo vệ tốt nhất cho các củ loa bên trong đồng thời giảm rung chấn hiệu quả. Với thiết kế không tạo ra các cạnh, các mặt song song, Tannoy Arena Highline LCR thiết kếcác cạnh được bo tròn giúp tranh sự hình thành sóng đứng bên trong khi loa hoạt động.

Mặt trước được trang bị một tấm ê-căng được gắn trực tiếp nhằm bảo vệ các củ loa khỏi bụi bặm và côn trùng.

dong loa Arena Highline LCR 3

Với kích thước mỏng gọn, Arena Highline LCR có thể dễ dàng được đặt trên các tủ hay kệ bên dưới tivi. Ngoài ra, chúng còn được trang bị móc treo tường giúp đa dạng các thiết đặt vị trí của loa. Bạn nên đặt chúng nằm ngang với mục đích sử dụng như một mẫu loa center và thiết đặt theo chiều dọc với mục đích làm loa surround

Về hệ thống củ loa, củ loa được trang bị 1 củ tweeter và số lượng củ woofer ở 2 mẫu loa khác nhau, được bài trí đối xứng nhau qua củ tweeter, nhằm mang đến âm thanh toàn dải, liền mạch và vô cùng ấn tượng.
Trong thiết kế từng củ loa, hãng lại chau chuốt và cản thận để tìm tòi và lựa chọn chất liệu làm màng loa để các củ loa con có thể tái tạo và bóc tách âm thanh ấn tượng trong dải tần đáp ứng của mình.

dong loa Arena Highline LCR 2

Những đặc điểm chính của dòng loa Arena Highline LCR

Arena Highline 300 LCR sử dụng thiết kế D’Applito cho các củ loa đơn vị. Trong thiết kế này, củ loa tweeter được đặt ở chính giữa thùng loa, hai bên là các củ loa mid-bass được đặt đối xứng với nhau. Các sắp xếp mang đến đặc điểm phân tán và định hướng âm thanh vào không gian mà giảm thiểu phản xạ từ trần hoặc tường. Củ loa tweeter có đường kính 19mm được đặt giữa 4 củ loa woofer có kích thước 75mm làm nên một mẫu loa có độ nhạy 87dB khi xử lí dải âm tần 95Hz – 62kHz. Ở mức trở kháng 8 Ohms, Arena Highline 300 LCR yêu cầu ampli tích hợp có công suất từ 25W – 75W. Loa có kích thước 109 x 590 x 101mm và trọng lượng 5kg, khá gọn nhẹ để lựa chọn vị trí đặt loa. Đặc biệt, với những gì hãng trang bị cho cặp sản phẩm này, người dùng có thể bài trí loa đứng hoặc đặt ngang, mà vẫn giữ nguyên được nét âm đặc trưng của sản phẩm.

dong loa Arena Highline LCR 4

Mẫu loa thứ hai là Arena Highline 500 LCR có trọng lượng nặng hơn một chút là 6.5kg và có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 149  x 593 x 124mm khi sử dụng như loa center. Arena Highline 500 LCR là mẫu loa hai đường tiếng được trang bị hai củ loa woofer có chung kích thước 102mm. Một củ loa trong đó được ứng dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền của Tannoy với một củ loa tweeter có đường kính 19mm. Mẫu loa này có thể tái tạo ngọt ngào âm thanh trong dải tần từ 85Hz – 54kHz với độ nhạy 88dB. Loa yêu cầu ampli tích hợp có công suất từ 25 – 100W ở mức trở kháng 8 Ohms.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Chario Pegasus

Phương Pucca