Dòng loa Tannoy CMS 3.0 Series – Nội lực bên trong những bộ khung đúc

Dòng loa âm trần đã ra đời trong một vài thập kỉ gần đây với khả năng mang đến những trải nghiệm âm thanh không thua kém gì những mẫu loa đứng nhưng tồn tại bên trong  một thiết kế nhỏ gọn, thời trang và hiện đại.
Tannoy sở hữu 8 model là những mẫu loa âm trần nằm trong dòng CMS 3.0 Series bao gồm: CMS 403DCe, CMS 403ICTe, CMS 503DC, CMS 503ICT, CMS 603DC, CMS 603ICT, CMS 803DC và CMS 803DCQ. 

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy CMS 3.0 Series

Các sản phẩm thuộc dòng CMS 3.0 đều sở hữu những thiết kế bao gồm kích thước và trọng lượng vô cùng nhỏ gọn giúp cho việc thiết đặt chúng là thuận tiện nhất có thể. Một bộ khung loa được đúc từ vật liệu đặc biệt sở hữu độ cứng chắc cần thiết với khả năng chống ăn mòn do thời tiết hay tia UV. 
Mặt trước được trang bị tấm lưới thép được phủ lớp sơn chống từ tính giúp bảo vệ các củ loa và tạo vẻ ngoài hiện đại cho sản phẩm.

dong loa Tannoy CMS 3.0 Series

Dòng sản phẩm CMS được xem là dòng sản phẩm đỉnh cao trong các mẫu loa trần của Tannoy từ những năm 1990. Sau nhiều năm không ngừng nghiên cứu và phát triển, với những công nghệ hoàn toàn mới, các sản phẩm của CMS 3.0 đã chiều lòng được người nghe trên toàn thế giới với chất âm ấn tượng cùng vẻ ngoài đẹp đẽ.
Dòng loa Tannoy CMS 3.0 Series có bộ phân tần sử dụng các khớp nối điện không dây để điều khiển các củ loa kết hơp với hệ thống dây dẫn bên trong được làm bằng đồng OFC nguyên chất với các đầu dây dẫn được mạ vàng đảm bảo đường truyền tín hiệu được nhanh nhạy và tín hiệu âm thanh được sạch nhất và độ thất thoát âm gần như là không còn. 
Công nghệ Dual ConcentricTM độc quyền công nghệ cảm ứng Coupling. Trong đó, hệ thống củ loa được thiết kế gồm : củ loa tweeter dạng vòm được sử dụng là loại củ loa tweeter ICT độc quyền, với màng loa được làm bằng chất liệu aluminium, củ loa woofer hình nón có màng loa được làm bằng chất liệu nhựa polypropylene (PP) kết hợp với cao su nitrile ở gân nhún mang đến độ bền cho củ loa. Thiết kế đồng trục giữa củ loa tweeter và củ loa woofer và củ loa được thiết kế dạng nón vòm có tác dụng tán âm rất rộng mang đến độ phủ âm thanh cho khắp không gian phòng nghe. 

dong loa Tannoy CMS 3.0 Series 2

Cải tiến đáng kể trong dòng CMS 3.0 Series là hệ thống nam châm, với các củ loa đồng trục này, Tannoy chỉ sử dụng một nam châm duy nhất giúp dải âm thanh trở nên tuyến tính hơn. Một đường truyền ngắn từ lõi âm ra màng loa được hình thành giúp các sản phẩm này có tốc độ tái tạo âm thanh đáng kinh ngạc với sự phân tán xuất sắc.

Những đặc điểm chính của dòng loa Tannoy CMS 3.0 Series

Hai mẫu loa CMS 403DCe và CMS 403ICTe sở hữu thiết kế bên ngoài khá giống nhau, thay vì một tấm lưới rộng phủ hết về mặt loa, thì hai mẫu này có bề mặt củ loa hơi nhô lên cao so với bề mặt loa. 
CMS 403DCe sở hữu một củ loa tweeter có kích thước 20mm và một củ loa mid-bass có đường kính 100mm với lõi âm đường trang bị nam châm Omnimagnet. Loa có khả năng tái tạo dải âm tần từ 110Hz – 50kHz với độ nhạy 88dB. Trong khi đó, mẫu CMS 403ICTe sở hữu hai củ loa con với củ loa tweeter có đường kính tương tự mẫu CMS 403DCe, củ loa mid-bass có cuộn dây âm thanh có đường kính 35m sử dụng chất liệu giấy được xử lí cẩn thận. CMS 403ICTe có thể xử lí dải âm thanh từ 110Hz – 22kHz ở mức độ nhạy 88dB.

dong loa Tannoy CMS 3.0 Series 3

Trong mẫu loa CMS 503DC, Tannoy sử dụng công nghệ Dual Concentric với một củ loa mid-bass kết hợp với một củ loa tweeter. Củ loa mid-bass có đường kính 130mm với màng loa hình nón sử dụng chất liệu màng giấy kết hợp với sợi vải, củ loa tweeter có kích thước 200m màng loa hình vòm được làm từ PEI. Lõi âm được hình thành từ nam công nghệ Omnimagnet  với cuộn dây âm thanh có đường kính 35mm. Với độ nhạy 89dB, CMS 503DC có thể xử lí âm thanh trong dải tần từ 85Hz – 50kHz.
CMS 603ICT sở hữu một vài cải tiến kỹ thuật hơn so với các mẫu cùng dòng. Một củ loa tweeter ICT màng nhôm với thiết kế hình vòm được kết hợp với một củ loa mid-bass có đường kính 165mm với màng loa được làm từ vật liệu polypropylene. Loa có độ nhạy 91dB khi xử lí âm thanh trong dải tần từ 51Hz – 24kHz.
Mẫu loa tiếp theo là CMS 803DCQ có khả năng đáp ứng dải tần số âm thanh từ 47Hz – 30kHz với độ nhạy khá cao 93dB. CMS 803DCQ sở hữu một củ loa đồng trục công nghệ Dual Concentric có đường kính 200mm cùng với công nghệ Omnimagnet. Củ loa mid-bass có màng loa hình nón được làm từ sợi vải kết hợp màng giấy sở hữu cuộn dây âm thanh có đường kính 44mm. Củ loa tweeter PEI hình vòm có đường kính 25mm được trang bị thêm công nghệ ống dẫn sóng Torus Ogive giúp gia tăng tốc độ tái tạo và đảm bảo độ sạch cho tín hiệu âm thanh.

dong loa Tannoy CMS 3.0 Series 4

Mẫu loa CMS 603DC được thiết kế để phù hợp với các không gian nghe có diện tích dưới 20m2. Công nghệ củ loa đồng trục là sự kết hợp giữa một củ loa mid-bass có đường kính 165mm và một củ loa tweeter có đường kính 25mm. Ở mức trở kháng 16 Ohms, CMS 603DC có độ nhạy 91dB khi xử lí âm thanh trong dải tần từ 75HZ – 30kHz.
Mẫu loa tiếp theo là CMS 803DC. Củ loa mid-bass có đường kính 200mm được thiết kế đồng trục với một củ loa tweeter PEI hình vòm có kích thước 25mm. Hệ thống đồng trục này được hỗ lõi âm sử dụng công nghệ Omnimagnet mạnh mẽ giúp hỗ trợ khả năng tái tạo âm thanh một cách hiệu quả nhất. 
Sản phẩm cuối cùng của dòng này là CMS 503ICT. CMS 503ICT sở hữu hai củ loa con: một củ loa tweeter vòm nhôm cùng một củ loa mid-bass có đường kính 130mm với màng loa được làm từ chất liệu polypropylene. Mẫu loa CMS 503ICT có độ nhạy 89dB khi xử lí dải âm thanh trong khoảng tần từ 85Hz – 22kHz.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Phương Pucca