Dòng loa Tannoy Definition Install nhỏ mà có võ

Trong những không gian phòng nghe vừa và nhỏ, các mẫu loa sàn lớn thường không được khuyến khích sử dụng vì những ảnh hưởng không có lợi đến chất lượng âm thanh. Để loại bỏ những điểm trừ nay, Tannoy đưa ra dòng loa Tannoy Definition Install với mục đích làm nên một hệ thống âm thanh gọn gàng, kín đáo nhưng vẫn đảm bảo được độ phủ âm rộng rãi cùng chất âm quyến rũ.
Tannoy Definition Install hiện nay phát triển 8 mẫu sản phẩm khác nhau, bao gồm: 3 mẫu loa treo tường Tannoy DC6i, Tannoy DC8i, Tannoy DC12i; 3 mẫu loa âm tường Tannoy iW60 EFX, Tannoy iW63 DC, Tannoy iW210s và 2 mẫu loa subwoofer Tannoy DC12i Sub và Tannoy DC15i Sub.

dong loa Tannoy Definition Install 5

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Definition Install

Các mẫu sản phẩm trong dòng Tannoy Definition Install chủ yếu thuộc 3 loại là loa treo tường, âm tường và subwoofer. Các mẫu loa treo tường và âm tường được thiết kế có hình dáng hiện đại, cấu trúc nhỏ gọn để có thể dễ dàng treo lên tường hay đặt bên trong tường mà vẫn có đầy đủ những tính chất vật lí để giúp hỗ trợ âm thanh toàn dải. Các mẫu loa subwoofer sở hữu thiết kế hình hộp đặc trưng với những công nghệ hàng đầu giúp tạo ra những âm siêu trầm mạnh mẽ, chắc chắn.
Với công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM hàng đầu của Tannoy, không chỉ những mẫu loa sàn mà cả những mẫu loa thuộc dòng Tannoy Definition Install đều có những chất âm khá đặc biệt với một dải âm thanh chi tiết, đồng đều.
Công nghệ củ loa đồng trục được xem như “đặc sản “ của hãng loa Tannoy, với kinh nghiệm và sự từng trải, công nghệ này mang đến cho người chơi nhạc những âm thanh thanh thoát và tự nhiên, sống động nhất. 

Những đặc điểm chính của dòng loa Tannoy Definition Install

Tannoy Definition Install treo tường

dong loa Tannoy Definition Install

Ba mẫu loa Tannoy DC6i, Tannoy DC8i và Tannoy DC12i là ba mẫu loa treo tường của dòng Tannoy Definition Install. 
Vỏ loa được làm từ gỗ MDF cao cấp, sở hữu lớp sơn phủ ngoài màu đen cơ bản giúp chúng có thể phù hợp với nhiều loại phòng nghe từ cổ điển đến hiện đại. Phía sau được trang bị các móc treo tường tiện lợi cùng các cầu nối loa được làm từ vật liệu cao cấp để gia tăng tốc độ và đảm bảo độ sạch trong quá trình truyển tín hiêu. 
Các mẫu loa treo tường này sở hữu thiết kế thùng loa hở với cổng thông hơi được đặt ở mặt trước của thùng loa có tác dụng điều hòa không khí bên trong thùng loa giúp loại bỏ sự cộng hưởng, phản xạ âm (mẫu loa Tannoy DC6i có 4 cổng thông hơi, hai mẫu Tannoy DC8i và Tannoy DC12i thì có số lượng là 2). Ngoài ra, cổng thông hơi được đặt phía trước giúp tối ưu khả năng thiết đặt loa, bạn treo chúng sát tường cũng không cần lo lắng về hiện tượng ù tiếng như những mẫu có cổng thông hơi phía sau. 
Cả ba mẫu Tannoy DC6i, Tannoy DC8i và Tannoy DC12i đều chỉ có một củ loa chính duy nhất được thiết kế đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền từ Tannoy với bộ phân tần hiện đại giúp tối ưu hóa khả năng tái tạo âm thanh của toàn dải tần âm thanh.
Mẫu loa Tannoy DC6i có củ loa Dual ConcentricTM sở hữu kích thước 150mm có khả năng tái tạo âm thanh trong dải tần từ 70Hz – 45kHz với độ nhạy 90dB. Với trọng lượng 7kg và kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 334mm, 250mm và 214mm. 
Mẫu loa thứ hai Tannoy DC8i có độ nhạy 92dB và xử lí dải âm tần trong khoảng từ 62Hz – 45kHz. Loa được trang bị một củ loa đồng trục có đường kính 200mm. Tannoy DC6i sở hữu trọng lượng 9.5kg và có kích thước 394 x 294 x 215mm cho ba chiều loa.
Tannoy DC12i là mẫu loa treo tường cuối cùng. Tannoy DC12i sở hữu một củ loa Dual ConcentricTM đồng trục duy nhất có đường kính lớpn 300mm giúp mẫu loa này có độ nhạy 97dB khi xử lí âm thanh trong dải tần từ 50Hz – 38kHz.

Tannoy Definition Install In – wall

dong loa Tannoy Definition Install 5

Tananoy tận dụng khoảng không gian trong tường để thiết kế một tủ loa đặc biệt cho các mẫu loa âm tường Tannoy iW60 EFX, Tannoy iW63 DC và Tannoy iW210s tạo nên một không gian độc lập cho loa để tối ưu hóa hiệu suất của các mẫu loa này. Lưới tản nhiệt bên ngoài được phủ sơn và thiết kế để có thể giúp loa ẩn mình vào trong các khung tường một cách hoàn hảo nhất. Giống như các mẫu loa treo tường, các mẫu loa âm tường này cũng được trang bị những cầu nối loa mạ vàng tỉ mỉ nhằm đem đến tốc độ xử lí cùng độ sạch âm thanh đáng kể.
Tannoy iW60 EFX được cấu tạo từ 3 củ loa con đều là những củ loa được trang bị công nghệ Dual ConcentricTM bao gồm một củ loa Music mode có đường kính 165mm và 2 củ loa Cinema mode có đường kính 100mm. Loa có độ nhạy 90dB khi xử lí âm thanh trong dải tần 74Hz – 27kHz. 
Mẫu loa thứ hai là Tannoy iW63 DC với 3 củ loa con được sắp xếp hàng dọc gọn gàng ở mặt trước của thùng loa. Ở giữa là củ loa midrange có đường kính 165mm được ứng dụng công nghệ củ loa đồng trục; trên và dưới là hai củ loa woofer có chung kích thước 165mm. Mẫu loa Tannoy iW63 DC có trọng lượng 10.5kg và xử lí được dải tần âm trong khoảng từ 54Hz – 40kHz với độ nhạy 91dB.
Tannoy iW210s là mẫu loa âm tường cuối cùng được thiết kế như một loa phụ trách dải âm trầm với cấu trúc hai củ loa có chung kích thước 250m một là củ loa bass còn một là củ loa Passive radiator. Với độ nhạy 88dB, loa có thể xử lí âm thanh trong khoảng tần từ 80Hz – 250Hz. Tannoy iW210s có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 590 x 345 x 94mm với trọng lượng 9.5kg.

Tannoy Definition Install Subwoofer

dong loa Tannoy Definition Install 3

Dòng loa Tannoy Definition Install Subwoofer được sản xuất nhằm hỗ trợ những hệ thống đa kênh vốn có của Tannoy cũng như những hệ thống khác những dải âm siêu trầm mạnh mẽ, dày dặn. 
Hai mẫu Tannoy DS12i Sub và Tannoy DS15i Sub đều sử dụng thiết kế thùng loa hình hộp với các cạnh vuông vắn tạo nên vẻ ngoài mạnh mẽ cho loa. Một thùng loa từ gỗ MDF dày dặn mang đến độ năng nhất định tạo điều kiện hoàn hảo cho những âm siêu trầm được tái tạo một các chính xác và chắc chắn nhất. Mặt dưới của loa được trang bị bốn chân đế cao su giúp loa đứng vững trên các loại mặt sàn cả những mặt sàn trơn.
Tannoy DS12i Sub nặng 21kg sở hữu một củ loa bass có đường kính 300mm xử lí âm thanh trong khoảng từ 80Hz – 300Hz với độ nhyạ 94dB và ở mức trở kháng 8 Ohms. Trong khi đó, mẫu loa Tannoy DS15i Sub có trọng lượng đến 30kg, cũng sở hữu một củ loa có kích thước lớn 380mm để xử lí âm trầm xuống 70Hz với độ nhạy ở 96dB.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Chario Delphinus

Phương Pucca