Dòng loa Tannoy Di – loa treo tường phù hợp với mọi không gian

Tannoy là một thương hiệu âm thanh của nước Anh với tuổi đời 80 năm. Tên tuổi của Tannoy gắn liền với rất nhiều dòng loa với thiết kế đa dạng, giá thành trải dài từ bình dân đến cao cấp. Ngày nay, người dùng có xu hướng sử dụng những mẫu loa có thiết kế gọn nhẹ, không chiếm diện tích sàn mà vẫn đảm bảo được chất âm yêu cầu. Dòng loa Tannoy Di là một hệ thống loa nhỏ nhưng hoạt động với hiệu suất cao với âm thanh có độ méo thấp. Không chỉ thế đây còn là một mẫu loa treo tường với khả năng ứng dụng ở nhiều môi trường khác nhau như: nhà hàng, nhà ở, quán café, ….
Dòng loa này hiện nay sở hữu 5 model bao gồm: Tannoy Di 5/ Di 5t, Tannoy Di 5a, Tannoy Di 5DC/ 5DCt, Tannoy Di 6/ Di 6t và Tannoy Di 6DC/ 6DCt.

dong loa Tannoy Di

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Di

Dòng loa Tanno Di sở hữu hai phiên bản màu sắc là trắng hoặc đen, những gam màu cơ bản giúp việc thiết đặt loa dễ dàng phù hợp với nhiều không gian kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại. 
Vỏ loa được xây dựng từ chất liệu Polystyrene được chứng nhận IP64 đến EN 60529 (IEC529) có khả năng chống bụi và chống nước hiệu quả. Đây là lí do vì sao các mẫu loa này có thể sử dụng ổn định cả ở ngoài trời. Ngoài ra, với các lọc bằng cao su giúp các mẫu loa có độ bền vượt trội và có khả năng chống xước hiệu quả. Các tấm bọc này cũng được nhà sản xuất cung cấp hai màu sắc khác là đỏ và xanh da trời giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho ý thích của mình.
Loa sở hữu mặt trước là một mặt phẳng giúp sản phẩm dễ dàng hòa vào không gian phòng nghe. Các cạnh loa được bo tròn nhẹ nhàng, mặt trên của thùng loa là một mặt lồi. Thiết kế này tránh hình thành cạnh song song gây ra những hiện tượng xấu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa.

dong loa Tannoy Di 2

Những đặc điểm chính của dòng loa Tannoy Di

Các sản phẩm Tannoy di được trang bị củ loa tweeter với công nghệ ICTTM  độc quyền của Tannoy với khả năng màng đến những hình âm sắc nét, rõ ràng với hiệu suất cao. Cùng với đó, màng loa bằng nhôm với thiết kế hình vòm giúp định hướng và phân tán âm thanh một cách hiệu quả. Vật liệu PP (Polypropylene) được sử dụng để làm màng loa woofer tạo một nền tảng chắc chắn cho các âm trầm thỏa sức hoạt động. Viền nhún bằng cao su giúp màng loa trở nên năng động và linh hoạt hơn.
Mẫu Tannoy Di 5/ Di 5t được xây dựng từ hệ thống hai củ loa: củ loa tweêtrr có đường kính 25mm và một củ loa woofer có đường kính 110mm. Loa có trở kháng 6 Ohms và đạt công suất lên tới 200W ở chế độ đỉnh. Mẫu loa này có thể xử lí âm thanh trong dải tần từ 90Hz – 25kHz và đạt độ nhạy 88dB. Tannoy Di 5/ Di 5t có trọng lượng 2.7kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 240.7 x 155 x 162mm.
Mẫu loa treo tường thứ hai là Tannoy Di 5a sở hữu hai củ loa có kích thước giống với mẫu Di 5/ Di 5t những được trang bị bộ phân tần công nghệ ICTTM giúp mẫu loa này có thể xử lí dải âm thanh từ 100Hz – 25kHz với công suất lên đến 300W.

dong loa Tannoy Di 3

Tannoy Di 5DC/ 5DCt sở hữu một củ loa tweeter và một củ loa woofer với thiết kế đồng trục Dual Concentric độc quyền của hãng Tannoy. Củ loa tweeter trong mẫu này có kích thước 19mm với màng loa hình vòm sử dụng chất liệu titanium đặc biệt với độ cứng chắc và nhẹ. Cùng với đó, với sức mạnh của lõi âm neodymium giúp tái tạo nhưng âm thanh cao tần một cách chính xác và chân thực. Củ loa woofer có màng loa bằng giấy kết hợp với sợi vải với thiết kế hình nón. Loa có dải tần âm đáp ứng siêu rộng từ 90Hz – 50kHz với độ nhạy 88dB.
Mẫu loa Tannoy Di 6/ Di 6t được trang bị một củ loa tweeter phụ trách dải âm cao tần sở hữu công nghệ ICTTM cùng một củ loa woofer có kích thước 165mm với màng loa PP (PolyPropylene). Loa có độ nhạy 90dB khi xử lí dải tần âm thanh trong khoảng 75Hz – 22kHz. Mẫu loa này có kích thước ba chiều lần lượt là 357.5 x 230 x 223.2mm với trọng lượng 5kg.
Cuối cùng là mẫu loa Tannoy Di 6DC/ 6DCt. Cũng sở hữu thiết kế đồng trục Dual Concentric giống với mẫu Tannoy Di 5DC/ 5DCt, mẫu loa Di 6DC/ 6DCt được trang bị củ loa tweetter có kích thước 25mm cùng củ loa woofer có đường kính 165mm. Loa có độ nhạy 89dB khi xử lí âm thanh có tần số từ 75Hz – 30kHz. Di 6DC/ 6DCt có trong lượng 5.5kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt à 357.5 x 230 x 223.2mm.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Focal Aria 936

Phương Pucca