Dòng loa Tannoy SuperTweeter 2: Bổ sung hoàn hảo cho hệ thống âm thanh

Ngoài những mẫu loa nằm trong các hệ thống âm thanh Home Theater hay Studio Monitor, Tannoy còn mang đến dòng sản phẩm hỗ trợ những hệ thống có sẵn này để đảm bảo một chất lượng âm thanh đầy đủ và hoàn chỉnh nhất.

Dòng loa Tannoy SuperTweeter 2 mới nhất của Tannoy cung cấp và bổ sung đầy đủ tính năng hiện đại để âm thanh được đáp ứng trong dải băng thông rộng. Kết quả giúp cải thiện sự phân tán âm cao, làm nên một trường âm rộng rãi. Khả năng chống nhiễu cũng giúp mang đến những âm cao trong trẻo và mịn màng.
Hiện nay có hai mẫu loa nằm trong dòng sản phẩm này là Prestige GR SuperTweeter và ST 300Mg SuperTweeter.

dong loa Tannoy SuperTweeter 2 hien dai

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy SuperTweeter 2

Hai mẫu loa Prestige GR SuperTweeter và ST 300Mg SuperTweeter có thiết kế cơ bản giống nhau. Thiết kế được lấy ý tưởng từ những mẫu Micro để bàn từ những năm 1950 của Tannoy. Trong đó, Tannoy ST 300Mg SuperTweeter có sẵn trong 2 màu silver và satin black còn Tannoy Prestige GR SuperTweeter có sẵn trong 2 màu cơ bản đó là walnut, gold.

Như tất cả mẫu sản phẩm khác của Tannoy, hai mẫu loa thuộc dòng SuperTweeter 2 đều được lắp đặt bằng tay. Các thùng loa trải qua một qui trình chặt chẽ từ lựa chọn chất liệu làm thùng loa, gia công và lắp ghép. Mỗi mẫu loa cũng phải trả qua nhiều lần thử nghiệm và kiểm tra thông số nhằm cung cấp các sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng.

dong loa Tannoy SuperTweeter 2 phong cach

Cả hai chân đế của Prestige GR SuperTweeter và ST 300Mg SuperTweeter đều sử dụng gỗ óc chó để tạo nên một chân đế chắc chắn và đẹp đẽ. Prestige GR SuperTweeter có củ loa và khung bảo vệ được mạ vàng đặc biệt tương phản chân đế này. Còn đối với mẫu ST 300Mg SuperTweeter, Tannoy phủ chân đế những lớp sơn Satin Black kết hợp cùng củ loa mạ bạc.

Các cầu nối loa và các cổng tùy chỉnh độ nhạy cũng được mạ bạc, mạ vàng tương ứng với củ loa để tạo nên vẻ ngoài nhất quán cho loa. Đồng thời cũng tạo nên những điểm tiếp xúc chuẩn xác, tối ưu hóa vận tốc và độ sạch cho tín hiệu âm thanh.

Các mẫu loa SuperTweeter 2 chỉ được trang bị một củ loa duy nhất super tweeter và đây cùng là bộ phận quan trọng nhất để dòng loa này có thể tái tạo xuất sắc dải âm cao tần. Màng loa được làm từ hợp kim magie, loại màng loa này đảm bảo độ mỏng nhẹ nhưng cung cấp độ cứng cao. Chỉ với đường kính 25mm với độ dày 44 micro cùng thiết kế màng loa hình vòm giúp tạo nên một khoảng âm cao tần được mở rộng mà không xuất hiện hiện tượng nhiễu hay chói tiếng.

Lõi âm của củ loa tweeter được trang bị hệ thống nam châm neodymium – là vật liệu có độ mạnh gấp nhiều lần nam châm thông thường giúp gia tăng sức mạnh xử lí, tốc độ truyền tải âm thanh và công suất đỉnh có thể lên đến 700W.

dong loa Tannoy SuperTweeter 2 chat

Bộ mạch phân tần được trang bị những linh kiện được chọn lọc cẩn thận cung cấp tần số cắt ở mức 14Hz, 16Hz và 18kHz. Cuộn cảm và điện trở hiện đại được kết hợp cùng dây dẫn chất lượng cao lõi âm bằng đồng OFC được bọc một lớp Teflon bên ngoài. Ngoài ra, Tannoy SuperTweeter 2 còn được trang bị cọc nối đất giúp giảm nhiễu ảnh hưởng đến hiệu quả phát âm.

Những đặc điểm chính của dòng loa Tannoy SuperTweeter 2

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter được thiết kế công phu mặc dù nó sở hữu vóc dáng khá gọn nhẹ 130,4 x 146,9 x 206,2mm. Loa được thiết kế nhằm đặt trên nóc để mang đến hiệu quả âm treble ấn tượng nhất. Củ loa được trang bị những công nghệ hiện đại nhất của hãng với mục đích mang đến khả năng tái tạo và bóc tách cũng như hỗ trợ âm ở dải tần siêu cao một cách toàn dải, mượt mà. Để làm được và có được sự ủng hộ và tin dùng cho tới tận ngày hôm nay, hãng đã phải chau chuốt hệ thống củ loa đến từng chi tiết nhỏ, điều đó thể hiện qua độ mỏng của củ loa supertweeter, với màng loa được làm từ chất liệu magie phủ lớp ceramic, kết hợp với cuộn cảm voice- coil được hàn bằng Plasma, bên ngoài còn có sự bổ trợ của nam châm tuyến tính neodymium. Nhờ đó, âm thanh ở dải tần lên tới 100kHz được bóc tách một cách nhẹ nhàng với độ chi tiết và chính xác cực cao. Loa có độ nhạy 95dB, trở kháng 8Ohms, dễ dàng tương thích với nhiều ampli hiện có trên thị trường hiện nay.

dong loa Tannoy SuperTweeter 2

Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter được thiết kế nhỏ, gọn với phần chân dế ấn tượng khó quên, gây được thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hệ thống củ loa được trang bị những công nghệ hiện đại, và đặc trưng, nổi bật của dòng. Đó là củ super tweeter đường kính 25mm, màng loa mỏng được làm từ chất liệu magie phủ một lớp ceramic. Loa sở hữu bộ phân tần đơn giản hóa đến tối thiểu song lại sở hữu một sức mạnh cực lớn nhờ vào sự hỗ trợ của dây dẫn đồng nguyên chất OFC phủ lwps Teflon bên ngoài. Loa có các cọc dây dẫn đều được mạ vàng, mang đến khả năng tiếp nhận và xử lý âm thanh cũng được hiệu quả nhất.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Audio Physic Classic Series

Phương Pucca