Dòng loa Triangle Magellan: Mộc mạc quyết rũ đến từ Pháp

Các sản phẩm Triangle Magellan được xem là sự kếp hợp đầy khéo léo giữa công nghệ hiện đại và sự sang trọng, tinh tế bề ngoài. Đây là dòng loa sang chảnh, cao cấp nhất của Triangle khi sở hữu những sản phẩm nằm trong tầm giá cao hơn cả.
Dòng loa Triangle Magellan sở hữu 6 model: có đến 4 mẫu loa sàn Triangle Magellan Grand Concert, Triangle Magellan Concerto, Triangle Magellan Quatour và Triangle Magellan Cello; 1 mẫu loa bookshelf Triangle Magellan Duetto và 1 mẫu loa center Triangle Magellan Voce.

dong loa Triangle Magellan 5

Giới thiệu chung về dòng loa Triangle Magellan

Triangle Magellan sở hữu thiết kế khá vững chắc với 9 lớp gỗ MDF được gia công dán ghép lại với nhau cùng các cạnh bên được làm cong giúp tạo ra những cạnh và mặt phẳng không song song hình thành hiện tượng sóng đứng ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh. Bên ngoài, 12 lớp veneer sơn bóng được phủ cẩn thận bằng tay giúp tạo một bề mặt bóng hoàn thiện hàng đầu.
Triangle tối giản bề rộng của các mẫu loa Triangle Magellan bằng cách loại bỏ bớt các cạnh loa thừa, đưa chúng sát đến mép viền loa. Thiết kế này cũng giúp hạn chế hiện tượng nhiễu xạ âm ở âm tần cao và các sóng phản xạ âm từ loa đến tường và trần nhà.
Ngoài chân đế lớn bằng kim loại, Triangle Magellan còn được bổ sung thêm hệ thống SPEC bao gồm các chân hình chóp ngược tiếp xúc với sàn qua một tấm kim loại tròn nhỏ. Chân đế lớp giúp loa có thể đứng vững trên mặt sàn, chân SPEC hỗ trợ giảm thiểu những rung chấn cơ học trong quá trình loa hoạt động, giúp các rung chấn được truyền xuống mặt sàn một cách nhanh và hiệu quả nhất.

dong loa Triangle Magellan 4

Các cổng thông hơi được thiết kế hình dạng loe khá lớn và đặt dưới đáy thùng loa đã giúp gia tăng lượng không khí thoát ra khỏi thùng loa nhằm loại bỏ những hiện tượng cộng hưởn hay ù tiếng bên trong thùng loa. Cầu nối loa bằng đồng nguyên chất được mạ vàng làm nên khả năng dẫn điện hoàn hảo, tối ưu hóa vận tốc và độ sạch cho đường truyền tín hiệu.
Triangle Magellan xây dựng một cấu trúc củ loa độc quyền, bộ những củ loa tweeter hoặc tweeter – midrange được trang bị thêm một bộ giống hệt và thiết đặt phía sau thùng loa ở vị trí đối xứng. Thiết kế này hình thành một khoảng không âm thanh có độ phủ lên đến 3600, cung cấp những hình âm sống động.
Củ loa tweeter mang số hiệu TZ2900 GC có đường kính 25mm được Triangle cung cấp cho các mẫu loa thuộc dòng sản phẩm Triangle. Khung loa bằng nhôm đúc chắc chắn, màng loa được sử dụng chất liệu titanium – là chất liệu được sử dụng trong nhiều dòng sản phẩm loa trên toàn thế giới kết hợp với thiết kế đầu đạn ở vị trí chính giữa giúp tạo hiệu ứng phóng âm đồng thời hạn chế méo tiếng ở dải âm cao tần.
Củ loa midrange có kích thước chung 160mm và củ loa woofer đường kính 210mm sử dụng thiết kế màng loa mới từ sợi vải được tẩm chất liệu cao su hóa latex nhằm tăng dường độ ổn định bề mặt. Viền nhún sử dụng hệ thống có mặt cắt hình chữ S giúp tối ưu hóa hoạt động của màng loa này. Nắp loa nhỏ hình nón siêu nhẹ được làm từ Polypropylene phủ cao su giúp định hướng âm thanh và giảm cộng hưởng bề mặt màng loa. Khung loa nhôm đúc có thiết kế để hoạt động như một bộ phận tản nhiệt hiệu quả giúp phát huy tối đa hoạt động của những củ loa này.

dong loa Triangle Magellan 2

Những đặc điểm chính của dòng loa Triangle Magellan

Triangle Magellan Grand Concert là mẫu loa sàn lớn nhất của dòng Triangle Magellan. Là một mẫu loa 3 đường tiếng và sở hữu đến 8 củ loa bao gồm : 2 củ loa tweeter TZ2900 GC, 2 củ loa midrange T16GMF 100 –TH G06 và 4 củ loa woofer T21GM-MT 10-THG06 có kích thước 210mm. Triangle Magellan Grand Concert có độ nhạy 91dB và xử lí một dài âm tần rộng từ 28Hz – 20kHz. Thiết kế đối xứng giữa hai củ loa tweeter và hai củ midrange được đặt ở giữa loa làm nên một hiệu ứng âm thanh có độ phủ rộng khắp. Triangle Magellan Grand Concert có trọng lượng 100kg cho mỗi loa và có kích thước tương đối lớn chiều cao 2150mm, chiều rộng 600mm, chiều sâu 450mm.

dong loa Triangle Magellan 3

Triangle Magellan Concerto là mẫu loa sàn thứ hai. Vẫn sở hữu thiết kế 3 đường tiếng nhưng số lượng củ loa woofer giảm đi 1 so với mẫu Triangle Magellan Grand Concert. Bộ 2 củ loa tweeter TZ2900 GC và hai củ loa midrange T16G-MF100–THG06 đối xứng nhau được đặt ở vị trí cao nhất của thùng loa, bên dưới là 3 củ loa woofer T21GM-MT10-THG06 giúp loa có thể xử lí âm thanh trong dải tần từ 32Hz – 20kHz với độ nhạy 90dB.
Mẫu loa sàn thứ ba Triangle Magellan Quatuor có thiết kế 3 đường tiếng với 6 củ loa. So với mẫu Triangle Magellan Concerto, Quatuor chỉ có 1 củ loa midrange với trọng lượng chỉ còn 45kg và sở hữu kích thước ba chiều là 1338 x 423 x 371mm. Loa có thể đạt công suất 260W ở chế độ hoạt động thông thường và có công suất đỉnh lên đến 500W.
Triangle Magellan Cello là mẫu loa sàn cuối cùng và cũng là mẫu loa sàn nhỏ nhất trong dòng Triangle Magellan. Triangle Magellan Cello có trọng lượng 34kg cho mỗi loa, chiều cao 1138mm, chiều rộng 423mm và chiều sâu 371mm. Triangle Magellan Cello chỉ còn sở hữu 4 củ loa con bao gồm 1 củ loa tweeter TZ2900 GC, 1 củ loa midrange T16GMF 100 –TH G06 và 2 củ loa woofer T21GM-MT 10-THG06  làm nên một mẫu loa sàn 3 đường tiếng. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến, loa vẫn đáp ứng được dải tần âm trong khoảng từ 35Hz – 20kHz và độ nhạy 91dB. 

dong loa Triangle Magellan

Triangle Magellan chỉ sở hữu duy nhất một mẫu loa bookshelf có tên Triangle Magellan Duetto. Mẫu loa này được thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa con gồm : 1 củ loa tweeter TZ2900 GC và 1 củ loa mid-bass T16GM-MT10-GC1 đường kính 160mm, dưới cùng được trang bị thêm hai cổng thông hơi hướng ra phía trước. Thiết kế này giúp hình thành một dải âm thanh hòa quyện, cùng hiệu ứng âm bass mạnh mẽ được định hướng để người nghe có thể cảm nhận rõ ràng hơn. Loa Triangle Magellan Duetto có thể xử lý mượt mà dải âm thanh trong khoảng từ 38Hz – 20kHz. Chân đế ngoài được trang bị giúp loa có chiều ngang tầm người nhằm tạo nên độ phủ âm đồng đều với các sản phẩm âm thanh khác.
Triangle Magellan Voce – mẫu loa center duy nhất của dòng Triangle Magellan, sở hữu thiết kế 2 đường tiếng với 3 củ loa con. Củ loa tweeter TZ2900 MS có đường kính 25mm được đặt ở chính giữa mặt thùng loa, hai bên là hai củ loa mid-bass T16GM-F72MS-MR1 đường kính 160mm giúp mẫu loa này có độ nhạy 91dB khi xử lí dải âm thanh trong khoảng từ 50Hz – 20kHz

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Triangle tại đây:

Review Loa Triangle Genese Quartet

Phương Pucca