Dòng loa Triangle Plaisir Series: Những bó hoa Hifi

Được thiết kế cho cả những người mới và những người yêu thích âm nhạc, dòng loa Triangle Plaisir là những sản phẩm hi-fi phù hợp với hệ thống Home theater bởi tính linh hoạt của mình. Các mẫu loa có thể sử dụng như sản phẩm độc lập và cũng dễ dàng phối ghép với nhau tạo nên một hệ thống đa kênh đặc sắc.
Triangle chỉ cho ra mắt ba sản phẩm thuộc dòng này bao gồm một mẫu loa sàn Triangle Plaisir Kari, một mẫu loa bookshelf Triangle Plaisir Lymna và một mẫu loa center Triangle Plaisir Alectis. 

dong loa Triangle Laisir Series

Giới thiệu chung về dòng loa Triangle Laisir Series

Dòng Triangle Plaisir chỉ sở hữu hai phiên bản màu basic là Black Ash và Matt White. Đây đều là những gam màu cơ bản có thể dễ dàng phối ghép với nhiều kiến trúc nội thất và phù hợp với đa dạng không gian phòng nghe.
Vẫn giữ thiết kế thùng loa hẹp quen thuộc bằng việc cắt giảm nhiều nhất những chi tiết không cần thiết. Thùng loa được ép từ nhiều tấm gỗ MDF và phủ sơn bóng. Thùng loa dày giúp tạo độ chắc chắn và hạn chế được những rung chấn trong quá trình loa hoạt động.
Thùng loa được thiết kế dạng bass reflex với cổng thông hơi, hỗ trợ âm bass, giúp tạo nên một hiệu ứng âm bass chắc chắn, dày dặn.
Mặt trước của loa được trang bị một tấm ê-căng lớn, mỏng nhẹ, dễ dàng tháo lắp để bảo vệ các củ loa khỏi bụi và côn trùng, đồng thời mang đến một cảm quan mịn màng cho loa.

dong loa Triangle Laisir Series 2

Dòng loa Triangle Plaisir được trang bị củ loa tweeter TZ209P: lõi âm có nam châm neodymium sở hữu sức mạnh lớn gấp nhiều lần nam châm thông thường được kết hợp cùng với một màng loa titanium hình vòm có đường kính 25mm. TZ209P có thể xử lý âm thành từ 3 – 24kHz. Củ loa này còn được trang bị riêng một tấm tản nhiệt bằng kim loại nhỏ giúp bảo vệ củ loa.
Triangle nổi tiếng với các củ loa midrange với các nếp gấp nhỏ ở về mặt kết hợp với viền nhún đặc biệt có chung đường kính 130mm cho cả ba mẫu loa. Thiết kế này vẫn được ứng dụng trong dòng sản phẩm Triangle Plaisir để xử lý âm thanh trong khoảng 300Hz – 3kHz. Màng loa được làm từ sợi gỗ được xử lý để làm nên một bề mặt chắc chắn, đủ yêu cầu để mang lại nhưng âm trung chân thực nhất.
Với những âm thanh tần số thấp từ 45Hz – 300Hz, Triangle cung cấp một củ loa woofer có màng loa từ sợi gỗ kết hợp cùng viền nhún ngắn. Thiết kế đáp ứng tốc độ và sức mạnh của các âm trầm để mang đến những âm bass đầm ấm, dày dặn.

Những đặc điểm chính của dòng loa Triangle Plaisir

dong loa Triangle Laisir Series 3

Mẫu loa đứng Triangle Plaisir Kari sở hữu thiết kế 3 đường tiếng với bộ 3 củ loa được sắp xếp hàng dọc từ trên xuống theo thứ tự tweeter – midrange – woofer. Cách sắp xếp truyền thống mang đến một sự hòa quyện về âm thanh cho loa. Trong đó, củ loa tweeter dạng nón, màng loa dome titanium, củ midrange với thiết kế chi tiết hình viên đạn và củ woofer màng loa dạng nón lồi với thiết kế hệ thống treo nửa cuộn. Toàn bộ hệ thống củ loa làm tròn nhiệm vụ trong dải tần đáp ứng của mình, nhờ đó, mang đến âm thanh liền mạch, toàn dải và ấn tượng. Mỗi cây loa nặng 14.2kg và có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu là 865 x 188 x 275mm. Loa có trở kháng 6Ohms, độ nhạy 90dB, dễ dàng phối ghép với nhiều ampli hiện có trên thị trường để cho công suất đỉnh tới 100W.
Loa bookshelf  Triangle Plaisir Lymna chỉ sở hữu một củ loa tweeter và một củ loa woofer có thể xử lí âm thanh trong dải tần từ 60Hz – 24kHz với độ nhạy 90dB. Với trọng lượng nhẹ 4.5kg bạn có thể dễ dàng thiết đặt loa ở bề mặt tủ, kệ mà không cần quá lo lắng đến cân nặng làm hỏng các thiết bị gia đình.
Cuối cùng là loa center Triangle Plaisir Alectis. Mẫu loa được thiết kế hình hộp nằm ngang với củ loa tweeter ở chính giữa và hai củ loa woofer có đường kính 130mm hai bên. Ngoài ra, loa còn được trang bị hai cổng thông hơi ở mặt trước, ngay phía dưới loa tweeter. Loa có chiều cao 160mm, chiều rộng 500mm và chiều sâu 272mm với trọng lượng 7kg.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Triangle tại đây:

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Phương Pucca