Dòng loa Triangle Subwoofer: Bổ sung hoàn hảo âm trầm cho hệ thống âm thanh

Để hoàn thiện một hệ thống đa kênh trong các phòng nghe tại gia hay phòng nghe chuyên nghiệp bạn không thể bỏ qua vai trò của loa siêu trầm. Nhằm hỗ trợ cho những hệ thống âm thanh mà mình đã đưa ra, Triangle – một thương hiệu loa đến từ Pháp đã mang đến dòng sản phẩm loa Subwoofer bao gồm bao sản phẩm Triangle Thetis 320, Triangle Thetis 280 và Triangle Tables 340.

Giới thiệu chung về dòng loa Triangle Subwoofer

Các sản phẩm subwoofer có nhiệm vụ tăng cường khả năng cung cấp âm thanh ở tần số thấp hơn của hệ thống để mang đến một âm bass mạnh mẽ nhất và đầy năng lượng của âm nhạc hay phim ảnh của bạn. Sau nhiều năm kinh nghiệm, Triangle Subwoofer được xem là sản phẩm hòa quyện giữa thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo hiệu suất cao.

dong loa Triangle Subwoofer

Thùng loa được thiết hình hộp kín như đa số các mẫu loa subwoofer với các cạnh được vuốt vuông vắn. Ngoài ra, loa còn được trang bị bốn chân đế trụ tròn bằng cao su tạo một khoảng không gian trống nhỏ bên dưới thùng loa giúp âm thanh được phát tán hiệu quả hơn và tăng độ vững vàng cho loa, chống trơn trượt trên các mặt sàn.
Mặt trước của thùng loa được trang bị tấm ê-căng mỏng nhẹ với logo thương hiệu Triangle gắn bên trên giúp bảo vệ củ loa khỏi bụi bặm và các tác nhân vật lí từ bên ngoài đồng thời cũng tạo vẻ mịn màng cho các củ loa.
Các jack cắm đầu ra, đầu vào tín hiệu được sắp xếp gọn gàng ở mặt sau của thùng loa có ghi chú thích rõ ràng bên trên để dễ dàng quan sát và thuận tiện trong quá trình ghép nối thiết bị. Ngoài ra, các mẫu loa còn được trang bị núm điều chỉnh âm lượng, tần số cắt, công tắc on/off.

dong loa Triangle Subwoofer 2

Các mẫu loa siêu trầm được Triangle trang bị củ loa có đường kính 210mm và 250mm và đều được tích hợp sẵn ampli sử dụng mạch khuếch đại Class D có công suất 150-250W ở chế độ RMS và lên có thể lên công suất đỉnh 400W. Núm điều chỉnh tần số cắt từ 30Hz -120Hz tùy thuộc và các đầu vào stereo RCA mang đến sự tiện lợi để phù hợp với đa dạng sở thích nghe của người dùng.

Những đặc điểm chính của dòng loa Triangle Subwoofer

Mẫu loa Triangle Thetis 320 là mẫu loa subwoofer lớn nhất có trọng lượng 14.4kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 360 x 320 x 320mm. Loa có thể xử lí âm thanh trong dải tần từ 25 – 120Hz. Giống như nhiều mẫu loa sub trên thị trường, Thetis 320 được trang bị một củ loa woofer đường kính lên đến 250mm, giúp tái tạo âm trầm một cách mạnh mẽ, mà không hề gây ra tiếng rền, hoặc tiếng ù. Đặc biệt hơn cả, loa được tích hợp ampli class D công suất 250W đầy nội lực. 

dong loa Triangle Subwoofer 3

Mẫu loa Thetis 280 sử dụng ampli tích hợp có công suất 150W và xử lí âm thanh trong dải tần 35 – 120Hz. Mẫu này chỉ có trọng lượng 8.2kg và có kích thước 320 x 280 x 280mm. Loa được thiết kế để giảm rung chấn ở mức tối đa khi loa hoạt động nhờ hệ thống chân đế. Loa được trang bị củ woofer đường kính 210mm được kết hợp với hệ thống treo độc đáo với mục đích tái tạo âm trầm sâu và chắc gon với độ chi tiết cao. Cuối cùng là mẫu loa Tales 340 được chăm chút khá kỹ lưỡng về trình diễn. Củ loa woofer có đường kính 250mm được tích hợp ampli công suất 350W. Mẫu loa Tales 340 có thể xử lý âm thấp nhất xuống 30Hz. Khác với hai mẫu loa trước, Tales 340 sở hữu thiết kế thùng loa hở với cổng thông hơi được đặt phía sau giúp tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của âm bass bằng khả năng điều hòa không khí bên trong thùng loa. Loa có kích thước 342x357x383mm và trọng lượng 8.85kg.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Triangle tại đây:

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Phương Pucca