Dòng loa Wharfedale DC & DW – dòng hi-fi nhỏ gọn, tiện dụng

Thương hiệu Wharfedale được thành lập vào năm 1932 bởi Gilbert Briggs – đây là thương hiệu âm thanh lâu đời và nổi tiếng hàng đầu nước Anh. Trong cuộc sống ngày càng năng động, phát triển, xu hướng của người dùng âm thanh cũng thay đổi nhiều so với trước đây, các tín đồ âm thanh dần dần muốn trải nghiệm âm thanh trong các mẫu loa nhỏ gọn hơn và không cần quá nhiều yêu cầu về diện tích phòng nghe. Nắm bắt những đặc điểm này, Wharfedale đã nghiên cứu và trình làng dòng sản phẩm Wharfedale Dc & DW

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale DC & DW

Các mẫu loa trong dòng này được chia thành hai loại và bao gồm 4 sản phẩm khác nhau: hai mẫu DC-6 và DC-8 là hai mẫu loa âm trần còn hai mẫu DW-6 và DW-8 là hai mẫu loa âm tường. Chúng đều là những mẫu loa hai đường tiếng với thiết kế không cạnh viền có nghĩa là các tấm lưới tản nhiệt được trang bị che toàn bộ bề mặt của loa. Mặt phẳng của lưới tàn nhiệt giúp chúng có thể “ngụy trang” vào tường hay trần nhà một các dễ dàng. Không chỉ có thế, chúng đều được xây dựng với kỹ thuật không ốc vít giúp làm nên một diện mạo mịn màng đồng thời cũng dễ vệ sinh và lắp đặt.

dong loa Wharfedale DC & DW 3

Các mẫu loa âm trần DC được thiết kế dạng hình tròn, trong khi đó các mẫu loa âm tường lại sở hữu hình chữ nhật đứng. Để đảm bảo được khả năng thiết lập vào bên trong tường được dễ dàng, các mẫu loa này đều có trọng lượng khá nhẹ cùng độ mỏng nhất định với những giảm thiểu tối đa những chi tiết và bộ phận không quan trọng. 

Những đặc điểm chính của dòng loa Wharfedale DC & DW

Với hơn 80 năm kinh nghiệp trong ngành âm thanh hi-fi, Wharfedale hiểu rằng các công nghệ được tích hợp cùng cấu trúc củ loa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình làm nên các sản phẩm có chất âm quyến rũ và tinh tế.

dong loa Wharfedale DC & DW 2

Vì được thiết kế là những mẫu loa hai đường tiếng, nên các sản phẩm này có cấu bao gồm hai củ loa con cơ bản: một củ loa woofer phụ trách dải âm tần thấp và một củ loa tweeter phụ trách dải âm tần cao. Với củ loa tweeter, Wharfedale mang đến thiết kế củ loa hình vòm với khả năng phân tán và định hướng âm thanh. Cùng với đó, màng loa sử dụng chất liệu vải mềm giúp các âm cao được tái tạo một cách trong trẻo, chính xác nhất. Đối với các củ loa woofer, chất liệu PP (Polypropylene) được sử dụng để xây dựng nên màng loa của những củ loa này. PP cho phép tăng tốc quá trình tái tạo âm thanh, cùng với độ giai chắc nhất định mang đến những âm trầm mạnh mẽ, sâu chắc.

dong loa Wharfedale DC & DW

Điểm khác nhau giữa hai loại loa DC và DW chính là cách sắp xếp các củ loa. Đối với mẫu âm trần DC, củ loa tweeter được đặt ở phía trên chính giữa củ loa woofer làm nên hình dạng tròn của sản phẩm. Thiết kế này làm nên một dải âm thanh phát ra gần như từ một nguồn với sự đồng đều nhất quán. Còn đối với các mẫu loa âm tường DW, Wharfedale sắp xếp 2 củ loa theo hàng dọc, củ loa woofer ở bên trên. Cách sắp xếp thường thấy ở nhiều mẫu loa đã làm nên những dải âm thanh mềm mại trải rộng với hiệu ứng ở tầm tai người nghe.
Với những cấu trúc củ loa giống nhau, hai mẫu âm trần DC-6 và âm trường DW-6 sở hữu một củ loa tweeter có đường kính 12.7mm và một củ loa woofer có đường kính 165mm giúp hai mẫu loa này có độ nhạy 97dB khi xử lí dải âm tần từ 68Hz – 20kHz. Trong khi đó, DC-8 và DW-8 cùng có củ loa tweeter đường kính 19mm và củ loa woofer có đường kính 203mm, giúp mẫu loa này sở hữu độ nhạy 99dB và 98dB ở mẫu DW-8 với dải âm rộng hơn từ 45Hz – 10kHz.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 5600

Phương Pucca