Dòng loa Wharfedale Diamond Active-Kết nối không dây dễ dàng

Dòng loa Wharfedale Diamond Active mới được hãng Wharfedale trình làng trong khoảng thời gian gần đây. Đặc điểm nổi bật của dòng loa Wharfedale Diamond Active này là khả năng kết nối không dây dễ dàng kết nối với các thiết bị thông minh khác. Tuy không phải là dòng loa duy nhất sử dụng công nghệ này nhưng các sản phẩm Wharfedale Diamond Active được hãng khẳng định sẽ mang đến tính linh hoạt và chất lượng không thua kém bất kì sản phẩm loa nào.
Mẫu loa bookshelf Wharfedale Diamond A1 và mẫu loa đứng sàn Wharfedale Diamond A2 là hai model của dòng Wharfedale Diamond Active.

dong loa Wharfedale Diamond Active phong cach

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale Diamond Active

Thùng loa sử dụng gỗ cao cấp kết hợp cùng composit thông qua quá trình xử lí đã giúp tối ưu hóa hoạt động của thùng loa giúp hạn chế hiện tượng rung chấn cơ học hay thất thoát âm thanh xảy ra khi loa đang hoạt động. Thêm vào đó, thùng loa còn được gia công với các cạnh bo tròn, việc loại bỏ những cạnh loa song song giúp tránh hình thành sóng đứng gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh của loa. 
Thùng loa hở với thiết kế bass reflex với các cổng thông hơi giúp điều hòa không khí bên trong thùng loa giảm thiểu những hiện tượng như cộng hưởng, phản xạ âm thanh bên trong gây ù và nhiễu tiếng. 
Các mẫu loa Wharfedale Diamond Active hoạt động được thông qua một thiết bị hỗ trợ có tên Diamond Hub H1 kết nối không dây với các thiết bị phát nhạc tần số 5.8GHz, 2.4GHz và được tích hợp chip DAC 24bit. Thiết bị này có kích thước 28.8 x 150 x 156mm và có trọng lượng chỉ 0.46kg có tác dụng mang những tín hiệu âm thanh xử lí và chia kênh tín hiệu cho hai bên loa, tính năng này giúp tín hiệu âm thanh linh hoạt và năng động. Ngoài ra, mỗi một kênh loa trong một mẫu lại được trang bị một ampli bên trong có công suất 50W để hỗ trợ tối đa cho khả năng phát nhạc của loa.

dong loa Wharfedale Diamond Active hien dai

Chưa dừng lại ở đó, các mẫu loa Wharfedale Diamond Active còn được trang bị một điều khiển từ xa giúp người dùng có thể tùy chỉnh trạng thái của loa mà không cần ở gần.
Giống như các củ loa của dòng Diamond 200, củ loa tweeter của Diamond Active cũng sử dụng màng loa vòm lụa mềm kết hợp cùng củ loa woofer với màng loa Kevlar cao cấp. Ngoài ra, với sự hỗ trợ từ nam châm từ tính neodymium mạnh mẽ cùng dây dẫn đồng nguyên chất giúp gia tăng tốc độ và khả năng xử lý tín hiệu một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 
Củ loa tweeter đảm nhiệm âm thanh ở dải tần cao, với màng loa dome lụa, dạng mái vom, giúp bóc tách âm thanh ở dải cao được tự nhiên, sống động với độ méo tiếng cực thấp. 
Củ loa woofer đảm nhiệm âm thanh dải trầm, màng loa Kevlar đặc biệt – là sự kết hợp độc quyền, mang đến một chất liệu đảm bảo độ cứng, dai và có khả năng tái tạo âm thanh ở dải trầm được chi tiết, có độ sâu, độ chắc gọn và độ mạnh mẽ, nội lực. 

Những đặc điểm chính của dòng loa Wharfedale Diamond Avtice

dong loa Wharfedale Diamond Active

Mẫu bookshelf Wharfedale Diamond Active A1 được thiết kế hệ thống hai củ loa bao gồm một củ loa tweeter có đường kính 25mm và một củ loa woofer kích thước 130mm mang đến một dải âm thanh ngọt ngào ở khoảng tần từ 55Hz – 20kHz với độ sạch cao nhất và độ nhiễu được giảm xuống mức tối thiểu. Mẫu loa này có kích thước chiều cao 315mm, chiều rộng 210mm, chiều sâu 300mm cùng với sở hữu trọng lượng 18.8kg và được nhà sản xuất khuyên dùng với những phòng nghe có diện tích từ 10 – 15m2. Loa được tích hợp ampli với công suất 50W mỗi kênh, bổ trợ cho sự mạnh mẽ trong từng thanh âm. 
Mẫu loa sàn Wharfedale Diamond Active A2 sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 912 x 210 x 300mm cũng có trọng lượng 18.8kg và được thiết kế để thích hợp với những phòng nghe có diện tích từ 15 – 25m2. Cùng với công nghệ màng loa tiên tiến, Wharfedale Diamond Active A2 được trang bị một củ loa tweeter cùng hai củ loa woofer có cùng kích thước với mẫu A1. Được hỗ trợ bởi những ampli có công suất 50W cho mỗi cây loa, Wharfedale Diamond Active A2 có khả năng mang đến những âm thanh chân thực, sống động khi xử lí dải tần âm trong khoảng từ 40Hz – 20kHz. 

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Phương Pucca