Dòng Naim Classic Series – dòng sản phẩm làm nên tên tuổi Naim Audio

Nhà sản xuất thiết bị âm thanh Naim nối tiếng với các dòng sản phẩm có kích thước gọn gàng cùng công nghệ hiện đại mang đến khả năng xử lí thông tin nhanh chóng và mang đến những màn trình diễn ấn tượng, đậm chất Naim. Dòng sản phẩm Naim Classic Series nằm trong tầm giá cạnh tranh so với nhiều sản phẩm hi-end cùng loại trên thị trường.
Dòng Naim Classic Series sở hữu số lượng sản phẩm nhiều nhất của Naim thuộc các loại khác nhau từ đầu đĩa CD, bộ giải mã DAC đến các loại ampli và các dòng thiết bị khác. Trong dòng này có 25 mẫu bao gồm: NDS, NDX, HDX, CDX2, DAC, DAC-V1, SUPERNAIT 2, NAP 300DR, NAP 250 DR, NAP 200 DR, NAC 252, NAC 282, NAC 202, NAP V145, NAP 100, HeadLine, SuperCap DR, XPS DR, HiCap DR, NAPSC, SNAXO, SNAXO 242, SuperLine, StageLine và NAC-N 272.

dong Naim Classic Series

Những đặc điểm chính của dòng Naim Classic Series

Nain SuperLine và Naim StageLine là hai mẫu Phono Stage của dòng Classic Series. Hai mẫu có thiết kế khác giống nhau vỏ khung kim loại chắc chắn với màu đen cơ bản mang đến cái nhìn sang trọng và lịch sự. Naim SuperLine được trang bị cổng RCA và BNC giúp hỗ trợ đầu vào tín hiệu analog. Ngoài ra, sản phẩm cò được trang bị thên 2 cổng DIN 5-Pin cho các kết nối khác. Mạch cân bằng RIAA cao cấp được trang bị giúp làm nên đường truyền âm thanh với đầu ra, đầu vào có độ cân bằng và chính xác hơn cả. 

dong Naim Classic Series 2

Mẫu Phono stage Naim StageLine có trọng lượng 1.2kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 57 x 121 x 187mm. Mặt trước của StageLine không sở hữu bất kì một nút điều chỉnh nào,  làm nên một mẫu sản phấm khá đặc biệt. Vỏ ngoài được thiết kế để đảm bảo tránh được những tác nhân bên ngoài tác động đến thiết bị đồng thời mang đến khả năng loại bỏ rung chấn khá tốt. Các linh kiện cao cấp cùng những công nghệ hiện đại đã mang đến một mẫu sản phẩm có chất âm hoàn hảo.
Naim NAP 250 DR được trang bị những nâng cấp về công nghệ và thiết kế, mẫu ampli này có những phát triển vượt bậc hơn so với NAP 250 DR để trở thanh ampli được ưa chuộng nhất của Naim. Ampli NAP 250 DR sở hữu công nghệ hiệu chỉnh rời rạc hàng đầu của Naim giúp người dùng trải nghiệm chất âm chính xác và mượt mà. Transistor NA009 được sử dụng để giảm hiện tượng như rung nhiễu xuống mức tối thiểu. Mẫu ampli cho ra công suất 80W ở mức trở kháng 8 Ohms. Với kích thước 87 x 207 x 314mm, NAP 250 DR sở hữu trọng lượng 7.35kg.

dong Naim Classic Series 3

Nhà sản xuất khuyên bạn nên phối ghép NAP 250DR với Pre ampli NAC 252 cũng nằm trong dòng Classic Series. Bộ vỏ khung đặc biệt của Naim giúp NAC 252 laoị bỏ được những rung chấn cơ học không cần thiết và cũng giúp loại bỏ nhiễu xạ, nhiều từ ảnh hưởng đến ampli. Mẫu Pre ampli NAC 252 cũng được trang bị đầu vào DIN và đầu vào RCA giúp hỗ trợ tái tạo các tín hiệu dạng analogue. Ngoài ra, Naim NAC 252 còn được trang bị siêu tụ SuperCap có tác dụng tích trữ và cung cấp điện năng cho ampli giúp sản phẩm luôn hoạt động ổn định với hiệu suất cao. Thiết kế tách riêng nguồn điênj cho mạch chính và cho phần điều khiển digital giúp mang đến những âm thanh chân thực, ấn tượng hơn.
Bộ khuếch đại công suất tiếp theo của dòng Naim Classic phải nhắc đến là Naim NAP 100. Dù có kích thước nhỏ gọn nhưng với những công nghệ của mình, NAP 100 vẫn đảm bảo mang đến âm thanh chất lượng cao không thua kém bất kì sản phẩm cùng tầm giá nào. Ampli cho ra công suất 50W cho mỗi kênh đầu ra ở mức trở kháng 8 Ohms. 

dong Naim Classic Series 3

Sản phẩm tiếp theo là bộ giải mã tín hiệu Naim DAC-V1 giúp ngừoi dùng có thể dễ dàng thưởng thức âm thanh trực tiếp từ PC hay Macbook. Mặt trước của bộ giảm mã này được trang bị một núm xoay chỉnh âm lượng, màn hình hiển thị và các nút tùy chỉnh trạng thái. Naim DAV-V1 có khả năng giải mã tín hiệu âm thanh có độ phân giải 24bit/ 384kHz. 
Cuối cùng là mẫu ampli intergrated Naim SUPERNAIT 2. Với sự thừa hưởng những kinh nghiệm trong thời gian phát triển của Naim, mẫu ampli này được khẳng định sẽ mang đến những âm thanh vô cùng ấn tượng. Naim SUPERNAIT 2 được sản xuất và đóng thùng tại Anh để đảm bảo một quy trình khép kín, chất lượng cao. Mẫu ampli này được trang bị biến áp hình xuyến lớn có cấu trúc từ 7 cuộn dậy riêng biệt cho ra công suất 80W ở mỗi kênh. Cùng với khả năng phối ghép dễ dàng, mẫu SUPERNAIT 2 trở thành ampli được yêu thích trong tầm giá trung.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli Musical Fidelity M6500i

Phương Pucca