Dòng Naim Equipment Support System – Những giá đỡ ampli hoàn hảo

Thương hiệu Naim Audio được thành lập vào năm 1969 bởi Julian Verker MBE. Từ những sản phẩm đơn giản ngày đầu thành lập cho đến dòng sản phẩm cao cấp hiện nay, Naim luôn được nhận diện dễ dàng bằng những thiết kế đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần quan trọng cùng với chất âm mới lạ, độc đáo. Tuy nhiên, thương hiệu này không chỉ sở hữu các mẫu thiết bị âm thanh mà còn đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ khác. Dòng thiết bị phụ kiện được Naim sản xuất để hỗ trợ chính những sản phẩm của hãng, vì sự hiểu biết rõ ràng và tường tận về sản phẩm của mình nên những dòng thiết bị hỗ trợ sẽ giúp tối ưu được hiệu suất hoạt động của sản phẩm, một trong số đó phải nói đến là Naim Equipment Support System. 
Dòng Naim Equipment Support System gồm hai mẫu kệ đỡ ampli: Fraim và FraimLite.

Những đặc điểm chính của dòng Naim Equipment Support System

Kệ đỡ Fraim

Naim Equipment Support System
 

Naim đưa ra sản phẩm Fraim với những thiết kế cẩn thận nhằm cung cấp một nền tảng hoàn hảo cho các thiết bị điện tử của Naim. Mẫu kệ đỡ Fraim được thiết kế từ 4 ngăn khác nhau cung cấp nhiều vị trí hơn cho người dùng thiết đặt ampli. Mỗi một ngăn khác nhau được xây dựng từ hai tầng đỡ giúp cung cấp độ cứng chắc tối đa cho sản phẩm: tầng dưới là lớp gỗ cứng chắc được phủ sơn veneer, tầng trên là một mặt kính cường lực sáng bóng. Hai tầng này tách biệt nhau thông qua các gai thép không gỉ để tạo khoảng cách giữa hai tầng đỡ đồng thời cũng giảm rung chấn giữa các tầng loại bỏ những hiện tượng xấu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Giữa các ngăn đỡ, Naim trang bị ba chân bằng nhôm với chân nối được xử lí bằng công nghệ anodised làm nên độ cao cho mỗi tầng. Dưới cùng của kệ đỡ được Naim trang bị các chân đế dạng gai nhọn giúp kệ có thể đứng vững ở nhiều bề mặt khác nhau và cũng tối ưu khả năng truyền rung chấn xuống sàn một cách nhanh chóng.
Mẫu kệ đỡ Fraim sở hữu ba phiên bản màu sắc Natural Ash, Cherry and Black giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn theo ý thích của mình. Fraim có chiều ngang 643mm, chiều sâu 442mm, với chiều cao riêng cho mỗi tầng kệ từ dưới lên là 155mm – 175mm – 250mm – 324mm.

Kệ đỡ FraimLite

Naim Equipment Support System 2

Naim trình làng mẫu kệ đỡ thứ hai mang tên FraimLite. Về cơ bản thì FraimLite cũng có cấu trúc, chân đế và khoảng cách tiêu chuẩn giữa các tầng kệ là giống với mẫu Fraim. Naim tối giản và giữ lại những thiết kế tối ưu cho mẫu FraimLite mới này để mang đến mẫu kệ đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo được những yêu cầu tối thiểu cho hoạt động của ampli.
Thay vì 2 tầng gỗ đỡ ở chân của kệ, FraimLite được tối giản xuống còn 1 tầng duy nhất với thiết kế cup-and-cone được giữ nguyên như mẫu Fraim. Điểm khác biệt tiếp theo là các tầng đỡ được loại bỏ mặt kính cường lực mà sử dụng trực tiếp lớp gỗ ép để làm kệ đỡ cho ampli. Với những thiết kế này, FraimLite mang đến cái nhìn nhẹ nhàng và thanh lịch hơn. Kích thước chiều ngang và chiều sâu được giữ nguyên là 643mm và 442mm, trong khi đó, chiều của các tầng còn lại là 79mm – 150mm – 225mm – 229mm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Ổ cắm AudioQuest Niagara 1000

Phương Pucca