Dòng Naim Super Lumina – dây tín hiệu tiêu chuẩn cho các thiết bị Naim Audio

Tính đến nay, thương hiệu Naim Audio đã trải qua 45 năm hình thành và phát triển. Khoảng thời gian không quá dài này cũng đã đủ để đưa thương hiệu Naim lên tầm thế giới với những sản phẩm sở hữu thiết kế đẳng cấp, tinh tế cùng chất lượng âm thanh ấn tượng từ đầu CD, bộ giải mã DAC cho đến các loại ampli và thiết bị hỗ trợ. Không chỉ các thiết bị âm thanh của Naim được đáng giá cao về chất lượng mà còn cả những phụ kiện được sản xuất để phối ghép giữa các sản phẩm nhằm mang đén những hệ thống âm thanh hoàn chỉnh nhất. Dòng dây tín hiệu Naim Super Lumina được ra mắt tại triển lãm CES vào năm 2015. 

dong Naim Super Lumina 3

Giới thiệu chung về dòng Naim Super Lumina

Dòng dây cab Naim Super Lumina ra đời những những mảnh ghép còn lại nhằm hoàn thiện hệ thống âm thanh của các dòng sản phẩm Naim Audio (như Naim 500 Series và Class Series) và đặc biệt là mẫu Ampli Statement. 
Các kỹ sư của Naim đã làm việc hàng ngìn giờ không mệt mỏi để thử nghiệm và tinh chỉnh để mang đến cho người dùng dòng dây kết nối Naim Super Lumina. Dòng dây cab này được trang bị những vật liệu tiên tiến cùng những công nghệ đặc biệt mang đến một đường truyền hoàn hảo cho tín hiệu âm thanh.
Các mẫu dây của Naim Super Lumina đều được sản xuất bằng quy trình thủ công tại nhà máy ở Salisbury để đảm bảo chất lượng gần như tuyệt vời cho các mẫu sản phẩm nà. Trước khi đưa ra thị trường, dây cab phải trải qua quá trình de-stressing độc quyền của Naim để tối ưu hóa hiệu suất cho sản phẩm.

dong Naim Super Lumina

Dòng Naim Super Lumina có hai loại dây tín hiệu bao gồm hai loại dây tín hiệu Super Lumina Speaker Cables và Super Lumina Interconnects. 

Những đặc điểm chính của dòng Naim Super Lumina

Sở hữu những thiết kế hiện đại, các mẫu dây tín hiệu của Naim giúp giảm thiểu ảnh hưởng của các nguồn nhiễu âm bên ngoài và bên trong để đảm bảo độ sạch cho tín hiệu. Mỗi dây dẫn đều bao gồm ba bộ phân chính là vật liệu cách điện, dây dẫn và đầu nối. Các dây cab của Naim có các dây dẫn được thiết kế dạng đa sợi với đường kính khác nhau được làm bằng đồng mạ bạc giúp gia tăng tốc độ truyền tín hiệu. Các lõi dây này được cách điện với nhau và được bao bọc bởi lớp chắn đồng mạ thiếc. Bên ngoài dây, Naim trang bị cho chúng vỏ dây mềm cách định giúp sản phẩm có thể cuộn gọn và di chuyển dễ dàng hơn. Vỏ dây này cũng giúp giảm thiểu ảnh hưởng nhiễu từ microphonic. Các đầu nối của dây trong dòng Super Lumina được phủ bạc để tạo ra những sản phẩm đẹp đẽ và có độ nhạy cao hơn.

dong Naim Super Lumina 2

Mẫu dây Super Lumina Interconnect sở hữu phiên bản tiên tiến của công nghệ Air-Plug được cấp bằng sáng chế của Naim Audio được giới thiệu cho Hi-Line. Tất cả các đầu nối DIN và XLR sử dụng đầu nối Air-Plug đều mang đến khả năng loại bỏ hiện tượng nhiễu góp phần mang đến âm thanh chân thực hơn. Super Lumina Interconnect sở hữu những lõi dây đa sợi được mạ bạc, vỏ dây mềm cách điện cùng đầu kết nối phủ bạc góp phần làm nên những tín hiệu trong trẻo và sạch sẽ.
Dây loa Lumina Speaker Cables là một trong những sản phẩm có hiệu suất cao được các kỹ sư Naim nghiên cứu kĩ lưỡng và thử nghiệm nhiều lần trong các phòng lab để mang đến những sản phẩm giá trị nhất cho người dùng. Lumina Speaker Cables có lõi dây được thiết kế cấu trúc đa sợi cùng một lớp chắc thiếc bạc giúp tạo môi trường độc lập cho lõi dây. Ngoài ra, lõi dây này còn được trang bị một lớp cách điện đặc biệt nhằm bảo vệ người dùng cũng như tránh những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến dây. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Phương Pucca