Dòng phụ kiện Focal – trợ thủ đắc lực cho các mẫu loa của Focal

Tất cả những sản phẩm của Focal là những thành quả của sự tận tâm và nỗ lực không ngừng của các kỹ sư Focal. Thương hiệu luôn nhận được sự ưu ái từ phía người dùng với những sản phẩm tinh tế cùng chất âm quyến rũ. Để hỗ trợ tối đa cho các mẫu sản  phẩm của mình, Focal đưa ra dòng phụ kiện Focal, bao gồm các sản phẩm: chân loa Diablo Utopia, chân loa Focal Electra S1000 Be, chân loa Focal Aria S 900, chân loa Focal Chorus S 700, chân loa Hip Stand, chân loa Hop Stand, chân loa Bop Stand,  chân loa Bird & Little Bird Stand và chân loa Focal Super Bird Stand.

dong phu kien focal 2

Những đặc điểm chính của dòng phụ kiện Focal

Hầu hết các chân loa của dòng phụ kiện này đều được chia ra làm ba phần: chân đế, phần thân và mặt đỡ loa. Để đảm bảo tạo nên một bệ đỡ chắc chắn cho các mẫu loa, các chân loa này đều được thiết kế từ cấu trúc cứng cáp, đồng thời các chất liệu được sử dụng cũng góp phần tạo nên hiệu quả của các mẫu sản phẩm này.
Nhôm đúc được sử dụng để tạo nên phần thân của chân loa. Thiết kế dạng một khối trụ cao mang đến độ bền cho phần thân này, đồng thời cũng giúp hạn chế những rung chấn cơ học cực tốt cho loa trong quá trình hạt động. Chân đế là những mặt phẳng được làm từ kính cường lực. Vật liệu này mang đến vẻ đẹp bóng bảy cho sản phẩm đồng thời cũng giúp nâng đỡ toàn bộ phần thân cũng như loa. Bên dưới các chân đế được trang bị các gai sàn nhọn giúp hệ thống đứng vững cả trên những mặt sàn bằng thảm hay mặt sàn trơn, ngoài ra còn giúp truyển rung chấn xuống dưới sàn một cách nhanh chóng nhất.

dong phu kien focal

Chân loa Focal Diablo Utopia Stand được thiết kế để thiết đặt và hỗ trợ các mẫu loa center, bookshelf của dòng loa Utopia. Chân đế này sở hữu trọng lượng là 19kg với chiều cao 603mm. Với những mẫu loa nghiêng Utopia, chân loa này sở hữu thiết kế thân loa được thiết kế hơi ngả về phía sau nhằm giữ nguyên được hiệu ứng âm thanh của các mẫu loa cùng dòng. Với mục đích chống xước và giữ gìn vẻ ngoài mới mẻ, chân loa được sơn ngoài một lớp sơn và phủ bóng hoàn thiện.
Chân loa Focal Electra S 1000 BE sở hữuu cân nặng 16kg và chiều cao 626mm. Chân đế được sơn phủ bên ngoài một lớp màu đen bóng, tạo nên cái nhìn đầy bí ẩn phù hợp với nhiều loại loa trong dòng Focal Electra. Các ốc vít ở mặt đỡ giúp cố định loa vào chân loa, các gai sàn nhọn bên dưới chân đế giúp chân có thể đứng vữn trên nhiều loại mặt sàn khác nhau.
Mẫu chân loa Focal Aria S 900 là mẫu sản phẩm phụ trợ cho dòng sản phẩm Focal Aria.Chân loa này sỡ hữu phiên bản màu đen quyến rũ và nổi bật. Chân loa Focal Aria S 900 có chiều cao là 603mm, có trọng lượng 6.3kg và được thiết kế với phần thân là trụ thẳng đứng với mặt đỡ loa bằng nhôm và mặt chân đế gia cố bằng kính cường lực.

dong phu kien focal 3

Mẫu chân loa Focal Chorus 700 lại sở hữuu thiết kế phần thân hình hộp đứng với chiều cao 600mm. Mặt đỡ loa bên trên vẫn được trang bị hệ thống ốc vít nhằm cố định loa vào chân loa. Ở bên dưới, mặt đến được thiết kế tiếp xúc với sàn thông qua mặt phẳng (thay cho các gai sàn) cũng góp phần tại nên một chân loa chắc chắc và cứng cáp.
Ba mẫu chân loa Hip Stand, Focal Hop Stand, Bop Stand được sản xuất để hỗ trợ các sản phẩm của dòng Sib & Co. Chân loa Hip Stand có kích thước chiều cao là 900mm và giúp hỗ trọ các sản phẩm để treo tường, hay đứng sàn tùy ý. Hai mẫu chân đế còn lại sở hữuu hai chiều cao khác nhau lần lượt là 170mm và 350mm là phụ kiện dành cho mẫu loa Sib XL. Chân đế sở hữu phần thân dạng ốn đứng bằng thép với các viền gang rắn chắc.
Chân loa Bird & Little Bird Stand có khối lượng là 3.1kg nhưng lại sở hữu chiều cao lên đến 1041mm. Mẫu chân loa này sở hữu thiết kế phần thân dạng thanh đứng bằng nhôm cứng cùng một chân đế đỡ bên dưới hình tròn. Trong khi đó mẫu chân đến cuối cùng Focal Super Bird lại có chiều cao 1075mm và trọng lượng 5kg. Cả hai mẫu chân đến đều có hệ thống dây cab chạy ngầm bên trong giúp mang đến cái nhìn đơn giản và gọn gàng cho thiết bị.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Ổ cắm AudioQuest Niagara 1000

Phương Pucca