Dòng Power ampli Naim – dòng sản phẩm đại diện cho thương hiệu Naim

Trong một dàn âm thanh hoàn chỉnh, nhiệm vụ của ampli công suất là không gì thay đổi được. Để mang đến những tín hiệu âm thanh tốt nhất, Naim đưa ra dòng sản phẩm power ampli. Thương hiệu Naim sở hữu 8 mẫu ampli công suất khác nhau, bao gồm:
Dòng Naim Statement: power amply Naim NAP S1
Dòng Naim 500 Series: power amply Naim NAP 500 DR
Dòng Naim Classic Series: power amply Naim NAP 300 DR, power amply Naim NAP 250 DR, power amply Naim NAP 200 DR, power amply Naim NAP V145, power amply Naim NAP 100.
Dòng XS Series: power amply Naim NAP 155 XS

dong Power ampli Naim

Giới thiệu chung về dòng Power ampli Naim

Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, Naim luôn sử dụng một kiểu thiết kế chung cho các dòng sản phẩm của mình. Điều này mang đến một đặc điểm nhận dạng không thể lẫn vào đâu được của tất cả các sản phẩm Naim. Các mẫu power ampli của Naim cũng có những thiết kế tương tự như vậy. 
Mặt trước của ampli được chia ra thành 3 phần. Phần chính giữa được giữ bề mặt bóng của kim loại và logo thương hiệu được đặt ở đây với màu xanh lá nổi bật. Hai bên sở hữu những bề mặt nhám làm nên một vẻ ngoài mạnh mẽ, sang trọng cho sản phẩm. Không như các mẫu Pre ampli hay Intergrated, các mẫu power không được trang bị các núm xoay hay nút bấm mà chỉ sở hữu một bề mặt trơn và mịn. Vỏ khung nhôm phay cứng chắc vẫn là chất liệu tối ưu được Naim lựa chọn. Ngoài tác dụng bảo vệ các linh kiện bên trong, vỏ khung này còn giúp loại bỏ nhiễu âm từ những hiện tượng bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

dong Power ampli Naim 2

Những đặc điểm chính của dòng Power ampli Naim

Được trang bị những tính năng tiện lợi cùng công nghệ mang đến chất lượng âm thanh cao cấp đặc trung của Naim. Các sản phẩm có “DR” ở trong tên dùng để chỉ công nghệ hiệu chỉnh rời rạc (Discrete Regulator) độc quyền của Naim, công nghệ này giúp ổn định và giảm nhiễu cho nguồn cấp đầu vào. Với các cuộn dây tách biệt, Naim mang đến một biến áp hình xuyến lớn Biến áp hình xuyến lớn với các cuộn dây tách biệt cung cấp năng lượng đầy đủ cho ampli hoạt động từ đó đảm bảo đường truyền âm là liên tục và chính xác. Ngoài ra các mẫu power này còn được trang bị các linh kiện hiện đại nhằm tối ưu hóa bộ xử lí bên trong để mang đến âm thanh chi tiết và sống động hơn cả. Các chất liệu gia cố bảng mạch hay thân ampli đều mang đến hiệu chống rung tối đa trong quá trình ampli hoạt động.
Mẫu ampli đầu tiên là Naim NAP S1 và cũng là mẫu ampli đặc biệt nhất của dòng này. Ampli sở hữu thết hình chữ nhật đứng với những đường cắt đẹp đẽ tạo nên đường cong ở hai bên của ampli. Thay vì trang bị hệ thống tản nhiệt ở mặt trên thì ampli thiết kế các cạnh bên làm bộ tản nhiệt với những đường cong mềm mại. Mẫu ampli sở hữu thiết kế dual mono, mỗi kênh mono được trang bị biến áp 4000VA cho ra công xuất 746W ở mức trở kháng 8 Ohms. Ampli được trang bị 3 cổng đầu vào DIN, 3 cổng RCA và 2 cổng Balanced. Ampli sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 940 x 270 x 412mm với trọng lượng lên đến 61.5kg.

dong Power ampli Naim 4

Power ampli Naim NAP S1 được Naim giới thiệu nhân dịp sinh nhật 40 của hãng. NAP S1 sở hữu một chiều cao khủng lên đến 940 mm. Đây là chiếc ampli được thiết kế đặc biệt nhất trong dòng sản phẩm Pow-Naim, thay vì cấu trúc đặt ngang chúng lại được thiết kế theo chiều dọc giúp giảm thiểu tối đa những tác động do mặt sàn gây ra. NAP S1 được trang bị bộ cánh tản nhiệt dạng lượn sóng ấn tượng giúp máy tản nhiệt nhanh đảm bảo máy có thể hoạt động ổn định trong một thời gian dài. Thiết kế này đặc biệt hoàn hảo khi kết hợp với Power ampli Naim NAP S1 để tạo nên hệ thống siêu ampli Naim Statement. Ampli NAP S1 sử dụng một biến áp lớn 4000VA đảm bảo tín hiệu điện năng ổn định khi hoạt động ở công suất cao 746 W mỗi kênh, trở kháng 8 Ohm.
Mẫu ampli công suất Naim NAP 500 DR là mẫu ampli đầu tiên của dòng Naim 500 Series. NAP 500 DR sở hữu những công nghệ hàng đầu đến từ Naim, đầu tiên phải nói đến là Discrete Regulator (DR) là công nghệ hiệu chỉnh rời rạc cung cấp nguồn điện ổn định với công suất cao hỗ trợ hoạt động của ampli. Ampli được thiết kế dạng hai hộp khác nhau với nguồn điện 500 PS giúp loại bỏ tối đa nhiễu điện từ mang đến một nguồn âm chính xác và trong trẻo hơn. NAP 500 DR sở hữu mức công suất đầu ra là 140W với mức trở kháng 8 Ohms cho mỗi kênh tín hiệu.

dong Power ampli Naim 3

4 mẫu ampli: Naim NAP 300 DR, NAP 250 DR, NAP 200 DR, NAP V145, Naim NAP 100 đều thuộc dòng Naim Classic Series với công nghệ mới được trang bị chung cho cả dòng ampli như: vỏ khung 2 lớp giúp tăng khả năng chống rung cho ampli, các tụ SuperCap cung cấp nguồn năng lượng đầu vào ổn định và hiệu quả cao, được trang bị thêm các cổng cắm loa để các phối ghép thuận tiện và dễ dàng hơn, …. NAP 300 DR có trọng lượng 12.6kg và sở hữu kích thước 87 x 432 x 314mm, ampli có 2 cổng đầu vào XLR cho tín hiệu analog và cho ra công suất 90W cho mỗi kênh đầu ra. Tương tự như thế nhưng NAP 250 DR lại có công suất thấp hơn là 80W ở mức trở kháng 8 Ohms. Mẫu NAP 200 có 4 cổng DIN cho tín hiệu đầu vào, ampli có trọng lượng 14.2kg và sở hữu kích thước ba chiều 240 x 590 x 500mm, ampli cho ra công suất 70W cho mỗi kênh đầu ra. NAP V145 là ampli đơn kênh được trang bị 1 cổng đầu vào XLR và cho ra công suất 80W. 
Sản phẩm cuối cùng là mẫu power ampli Naim NAP 155 XS. Đây được xem là mẫu ampli công suất hiện đại nhất của Naim khi được trang bị khả năng tích hợp để người dùng có thể điều chỉnh ampli thông qua một ứng dụng của iOS. NAP 155 XS được trang bị 1 cổng DIN, 2 cổng RCA cho tín hiệu đầu vào và cho ra mức công suất 50W mỗi kênh 8 Ohms.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Premium

Phương Pucca