Dòng sản phẩm đầu Mark Levinson – đầu đọc hỗ trợ kết nối không dây

Từ năm 1972 thành lập cho đến nay, thương hiệu Mark Levinson đã đưa ra cho mình những nguyên tắc chắc chắn cho các dòng thiết bị âm thanh của mình nhăm mang đến những sản phẩm có chất lượng cao nhất trong tầm giá phù hợp. 
Mẫu sản phẩm đầu Mark Levinson No519 là mẫu đầu CD duy nhất của thương hiệu này.

dau Mark Levinson

Giới thiệu chung về dòng sản phẩm đầu Mark Levinson

Giống như phần lớn các sản phẩm khác của thương hiệu Mark Levinson, đầu CD No519 cũng được thiết kế dạng hình hộp với các cạnh vuông vắn giúp cho sản phẩm sở hữu cái nhìn mạnh mẽ và rắn rỏi. Một khung cấu trúc khung vỏ 6063-T5 thường thấy ở máy bay cùng khung nhôm được gia công tỉ mỉ đã mang đến một lớp vở ngoài vô cùng chắc chắc với khả năng giảm rung chấn hiệu quả. Chất liệu loại bỏ được nhiễu từ cùng cấu trúc vỏ ngoài chắc chắn còn giúp cung cấp một môi trường độc lập tối ưu hóa hoạt động của các linh kiện bên trong.

dau Mark Levinson 2

Nổi bật ở mặt trước của đầu CD No519 là một màn hình khá lớn được đặt bên trên khay đĩa. Màn hình giúp người dùng theo dõi các thông số trạng thái của đầu một cách dễ dàng từ đó có thể đưa ra những tùy chỉnh thích hợp cho thiết bị. Khay đĩa màu bạc cùng màu với hai núm xoay lớn ở hai bên màn hình tạo nên hữu điểm nhấn thú vị ở bề mặt sản phẩm. Phỉa mặt sau của sản phẩm là các cổng tín hiệu ra vào được sắp xếp khá gọn gàng và có chú thích rõ ràng đi kèm.

Những đặc điểm chính của dòng sản phẩm đầu Mark Levinson

Đầu CD No519 được xem là mẫu sản phẩm có độ tương thích cao cùng nhiều tính năng hàng đầu được ứng dụng trong các mẫu này. Để có được điều này, đầu CD No519 đã được Mark Levinson cung cấp những công nghệ tiên tiến nhất để xử lí âm thanh, tích hợp nguồn cấp âm và khả năng tái tạo âm thanh. 
Công nghệ đầu tiên phải nói đến là thiết kế vi mạch Pure Path: thiết kế này mang đến một đường dẫn tín hiệu cho các kênh đơn, kép, cascodes … mà vẫn đảm bảo độ trong trẻo và chi tiết của dải âm thanh. Công nghệ này con được tìm thấy ở các bộ xử lí DAC, Main drive Headphone ampli. Mạch khuếch đại Cascodes kết hợp hai bóng bán dẫn (JFÉ và BJTs) giúp tạo nên một hệ thống đồng nhất giúp mở rộng dải tần và tăng khả năng xử lí tín hiệu cho sản phẩm.

dau Mark Levinson 3

Đầu CD No519 được trang bị chip DAC của thương hiệu ESS hỗ trợ âm thanh có độ phân giải 32bit, các chip này cũng mang đến độ ổn định cho thiết bị trong quá trình đầu hoạt động. Ngoài khay đĩa và jack tai nghe mini 3.5mm thì mẫu thiết bị đầu CD No519 còn được trang bị 1 đầu vào blanced AES/ EBU (XLR), hai cổng coaxial (RCA) và cổng USB type B. Không chỉ sở hữu các đầu vào dây trực tiếp, đầu CD No519 còn được trang bị kết nối không dây thông qua Wifi và Bluetooth. Với khả năng đáp ứng được nhiều loại đầu vào khác nhau, mẫu sản phẩm có khả năng đáp ứng hầu hết các định dạng âm thanh hiện nay như: MP3, AAC, WAV, WMA, FLAC, DSD, …. Nhờ có các kết nối không dây, thiết bị có thể tích hợp được với điện thoại thông qua ứng dụng tương ứng với hệ điều hành iOS, Android.
Mẫu đầu CD No519 sở hữu bộ vi xử lý 1GHz ARM Cortex 32bit với 4Gb cho mỗi RAM mang đến một hệ thống xử lý hoàn đồng thời còn có thể kéo dài thời gian hoạt động của đầu đĩa. Đầu CD No519 có khả năng đáp ứng dải tần từ 20Hz – 20kHz với độ méo hài 0.003%.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Đầu Metronome CD8 Signature

Phương Pucca