Dòng sản phẩm đầu SACD Luxman sở hữu đa dạng các mẫu sản phẩm từ cao cấp đến bình dân

Ngày nay, để đáp ứng chât lượng âm thanh ngày càng tăng thì các dòng sản phẩm ghi đọc tín hiệu âm thanh cũng được phát triển lên nhiều lần so với trước. Một trong số đó phải kể đến là các dạng đĩa SACD (Super audio CD) hỗ trợ âm nhạc có độ phân giải cao hơn mẫu CD-DA thông thường. Với những công nghệ mã hóa, Luxman đưa ra dòng sản phẩm đầu SACD Luxman nhằm đáp ứng mục đích sử dụng của người tiêu dùng.
Dòng sản phẩm đầu SACD Luxman gồm 7 models khác nhau: đầu SACD Luxman D-08U, đầu SACD Luxman D-06U, đầu SACD Luxman D-05U, đầu SACD Luxman D-08, đầu SACD Luxman D-06, đầu SACD Luxman D-05 và đầu SACD Luxman D-03.

dau SACD Luxman 3

Giới thiệu chung về dòng sản phẩm đầu SACD Luxman

7 models của dòng sản phẩm SACD Luxman đều được thiết kế là dạng đầu SACD 2 kênh cơ bản. Về mặt hình thức, các mẫu sản phẩm này đều có thiết kế khá giống nhau. Một khung kim loại nhôm cứng chắc nhưng có trọng lượng nhẹ được sử dụng để làm nên một vỏ khung chắc chắn giúp bảo vệ các linh kiện bên trong và giảm nhiễu từ các tác nhân bên ngoài. 
Mặt trước của đầu SACD được trang bị một khay đĩa nhỏ bên trái và một màn hình bên phải hiển thị các trạng thái của đầu cũng như thời gian phát nhạc. Phía bên dưới là hệ thống các nút bấm tròn nhỏ cùng màu với vỏ khung và có chú thích rõ ràng giúp ngừoi dùng dễ dàng truy cập và tùy chỉnh thiết bị. Mặt dưới của các đầu đĩa đều được trang bị 4 chân đến tròn có cao su, ngoài tác dụng giúp sản phẩm chống trơn trượt và đứng vững ở nhiều bề mặt còn giúp giảm rung hiệu quả trong quá trình hoạt động. Phía mặt sau của các sản phẩm là vị trí thiết đặt các cổng tín hiệu ra vào cùng dây nguồn. Để gia tăng mức độ tiện dụng của sản phẩm, Luxman trang bị cho các đầu SACD những chiếc điều khiển từ xa thuận tiện.

dau SACD Luxman 2

Những đặc điểm chính của dòng sản phẩm SACD Luxman

Mẫu D-08U là sản phẩm đầu đọc mới của Luxman, nó mới chỉ ra đời từ nằm 2008 và được xếp vào dòng sản phẩm cao cấp trong các đầu SACD của Luxman. D-08U sở hữu trọng lượng 22.5kg và có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 154 x 400 x 413m. Ngoài trang bị đầu đọc đĩa cơ bản, phiên bản D-08U này còn được trang bị cổng đầu vào USD giúp đầu đĩa có thể thiết lập kết nối với nhiều thiết bị phát nhạc khác. Chip giải mã DAC Burr-Brown PCM 1792A kết hợp cùng mạch ODNF phiên bản 4.0 đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh hoàn chỉnh và chính xác.
D-06U được thiết kế để có thể đọc được cả CD cũng như SACD, ngoài ra còn được trang bị các cổng USC, Coaxial, Optical cho các nguồn analog khác. Bộ chuyển đổi D/A Burr Brown PCM1792A giống ở mẫu D-08U cùng bộ xử lí tín hiệu số TAS3152 32bit của hãng Texas cho phép xử lí dữ liệu PCM lên đến 32bit/ 384kHz và dữ liệu DSD 5.6MHz. Với những kết nối đa dạng cùng bộ xử lí tinh tế, D-06U có thể xử lí nhiều loại định dạng âm thanh như: FLAC, ALAC, WAV, MP3, AIFF, DSF và DSIDIFF.
Mẫu sản phẩm thử ba là Luxman D-05U với những công nghệ được thừa hưởng từ thiết bị Luxman D-08U hàng đầu của Luxman. D-05U được trang bị bộ chuyển đổi DAC 32 bit PCM1795 của hãng Texas cho phép xử lí chính xác các tín hiệu âm thanh đến đầu. Cổng USB hỗ trợ tín hiệu PCM có độ phân giải 192kHz / 32bit và DSD 5.6MHz.

dau SACD Luxman

Luxman D-08 là đầu SACD được trang bị công nghệ ổ đĩa cứng LxDTM cung cấp một cấu trúc chắc chắn và có độ bền cao. Với trọng lượng 22.5kg, D-08 sở hữu chiều cao 154mm, chiều rộng 440mm, chiều sâu 413mm. Luxman D-08 được trang bị 2 cổng tín hiệu digital đầu vào coaxial và optical và cho ra 4 cổng ra với 2 cổng digital và 2 cổng analog.
Hai mẫu sản phẩm Luxman D-06 và D-05 sở hữu kích thước và vẻ ngoài giống hệt nhau. Hai mẫu sản phẩm này áp dụng cho cả hai loại đĩa CD và SACD và đều được trang bị cơ chế LxDTM cho ổ đĩa. Ngoài ra, đo được trang bị thêm mạch xử lí PCM1792A nên mẫu Luxman D-06 có thể xử lí các tín hiệu dạng PCM hay DSD chứ không chỉ đáp ứng hai dạng CD và SACD thông thường như mẫu D-05.
Luxman D-03 là mẫu đầu cuối cùng của dòng sản phẩm đầu SACD Luxman với thiết kế đơn giản nhất những vẫn đảm bảo tái hiện chính xác những âm thanh sống động và ngọt ngào. Luxman D-03 sở hữu kích thước nhỏ gọn hơn và cũng đươc trang bị những công nghệ được đơn giản hóa hơn so với các mẫu anh chị đi trước với cơ chế LxDTM, bộ xử lí Burr-Brown, trang bị đầu vào kỹ thuật số Toslink và Coaxial.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Phương Pucca