Dòng Stereo Receiver Yamaha Series – Dòng nghe nhạc tích hợp bậc nhất Yamaha

Yamaha là một tập đoàn đến từ Nhật Bản với bộ sưu tập vô vàn các sản phẩm thuộc nhiều loại khác nhau và có độ phủ rộng rãi ở khắp nơi cũng như khắp các lĩnh vực trên toàn thế giới. Để nói đến các snả phẩm thuộc dòng xử lí âm thanh không thể không nhắc đến dòng Stereo Receiver của Yamaha, đây đều là những ampli nghe nhạc 2 kênh được tích hợp thêm với tuner làm nên những mẫu sản phẩm đa di năng.
Dòng sản phẩm này được trình làng bởi 8 model: Amply Yamaha R-S202, Amply Yamaha R-S201, Amply Yamaha R-N602, Amply Yamaha R-N500, Amply Yamaha R-N301, Amply Yamaha R-S300, Amply Yamaha R-S500, Amply Yamaha R-S700.

dong Stereo Receiver Yamaha Series 2

Những đặc điểm chính của dòng Stereo Receiver Yamaha Series

Với tình yêu dành cho âm thanh từ hàng trăm năm, Yamaha đã mang đến những sản phẩm hi-fi với chất lượng âm thanh được mở rộng và khả năng tái tạo một cách chân thực, chính xác. Trong chế độ chờ, các thiết bị đều không tiêu tốn quá 1W năng lượng điện mang đến sự thân thiện cho môi trường. Tất cả các mẫu đều được trang bị một điều khiển từ xa tiện lợi.

Amply Yamaha R-S202

dong Stereo Receiver Yamaha Series

Ampli sở hữu chiều cao 140mm, chiều rộng 435mm, chiều sâu 314mm với thiết kế đơn giản nhưng được chú trọng vào chi tiết nhằm mang đến mẫu sản phẩm với vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế. R-S202 có thể xử lí dải âm tần trong khoảng từ 40Hz – 20kHz với mức công suất đầu ra là 100W ở độ nhạy 8 Ohms. R-S202 được trang bị công nghệ kết nối không dây Bluetooth cho phép bạn có thể phát nhạc trực tuyến từ các thiết bị điện từ thông minh. Ampli được tích hợp sẵn bộ tuner AM/ FM với số lượng kênh lưu trữ tối đa là 40 kênh. Với bộ nhớ tự động, bạn có thể dễ dàng tìm và lưu các kênh mà bạn muốn. Màn hình hiển thị cũng giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm và chuyển kênh nếu cần. R-S202 hỗ trợ kết nối loa A hoặc B hoặc A+B giúp người dùng có thể trải nghiệm được những âm thanh nổi bật hơn. 

Amply Yamaha R-S201
R-S201 sở hữu thiết kế khá giống với mẫu R-S202 cùng dòng. Với thiết kế 2 kênh, R-S201 cũng cho ra công suất 100W cho mỗi kênh tín hiệu cho ra hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ, dày dặn. Thiết kế vi mạch tinh xảo giúp cải thiển công suất cung cấp năng lượng cũng như hiệu suất xử lí âm thanh mang đến sản phẩm chất lượng cao hơn. R-S201 có thể xử lí dải âm tần từ 10Hz – 100kHz với độ nhạy 100dB và độ méo hài tổng là 0.2%. Ampli có trọng lượng 6.7kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 140 x 435 x 321mm.

Amply Yamaha R-N602

dong Stereo Receiver Yamaha Series 3

R-N602 là mẫu Network Hi-fi Receiver được trang bị những công nghệ kết nối có dây cũng như không dây hiện đại nhất nhằm mang đến cho ngừoi dùng thiết bị tiện dụng hơn cả. Bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để phát lại những tệp tin âm thanh từ Internet, từ hệ thống PC hay những dịch vụ nhạc trực tuyến hoặc vTuner. Sản phẩm được trang bị công nghệ kết nối Wi-fi, Wireles, Bluetooth và AirPlay mang đến khả năng kết nối đa dạng nhất. Bạn có thể truy cập và kho dữ liệu nhạc tư Pandora, Spotify, SiriusXM Internet Radio và từ đó có thể xử lí được các định dạng âm thanh chất lượng cao: DSD 2.8 MHz / 5.6 MHz, FLAC / WAV / AIFF 192 kHz / 24-bit, Apple® Lossless 96 kHz/ 24-bit. R-N602 còn được trang bị cổng USB ở mặt trước của sản phẩm giúp việc thiết lập kết nối với các thiết bị như iPod, iPhone, USB cũng dễ dàng hơn. Công nghệ tái tạo âm thanh ToP-ART cùng khung gầm Art Base giúp bảo vệ các tín hiệu âm thanh khỏi các rung chấn cũng như rung động từ bên ngoài nhằm cung cấp những âm thanh hoàn chỉnh nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, sản phẩm còn được trang bị đầu cắm Phono MM hỗ trợ đầu đĩa than. 

Amply Yamaha R-N500 
R-N500 có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 152 x 435 x 387mm với trọng lượng 9.8kg. Ampli được thiết kế dạng 2 kênh và được tích hợp những công nghệ hiện đại nhằm tối ưu hóa khả năng kết nối của sản phẩm. Ở mức trở kháng 8 Ohms, ampli cho ra công suất 105W cho mỗi kênh tín hiệu ở chế độ đỉnh và có độ nhạy 100dB. Thông qua kết nối mạng DLNA, ampli có thể xử lí nhiều đầu vào âm thanh khác nhau từ những nguồn nhạc hiện đại và đáp ứng được các tệp tin âm thanh với định dạng như MP3, WMA, MPEG4, AAC, WAV, FLAC. Thiết bị có thể được điều chỉnh dễ dàng thông qua ứng dụng NP Controller dành cho máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. 

Amply Yamaha R-N301

dong Stereo Receiver Yamaha Series 4

Dựa trên những thiết lế từ R-N500, mẫu ampli R-N301 được điều chỉnh và kiểm soát dễ dàng thông qua ứng dụng của điện thoại hoặc máy tính bảng. Sản phẩm còn được trang bị các cổng đầu vào âm thanh số cho TV hay đầu đĩa Blu-ray thông qua cổng coaxial, toslink. Với công suất đầu ra 100W cho mỗi kênh tín hiệu, R-N301 có thể hỗ trợ xử lí file FLAC hoặc WAV với tốc độ lên đến 192kHz/ 24bit. Với thương thích AirPlay, R-N301 có thể dễ dàng phát nhạc không dây từ MAC, iPod, iPhone, iPad.

Amply Yamaha R-S300
Sản phẩm được trang bị công nghệ tái tạo âm thanh ToP-ART cùng khung gầm ART Base cho âm thanh sống động và sạch sẽ. Cùng với đó, các tính năng hiện đại như Pure Direct,  kết nối Yamaha iPod cùng tích hợp đài AM/ FM với bộ nhớ 40 kênh sẵn có. Ampli được trang bị cổng ra cho loa Speaker A/B và A+B Selection giúp các thiết lập với loa trở nên linh động hơn.

Amply Yamaha R-S500

dong Stereo Receiver Yamaha Series 5

Bộ ampli tích hợp Hi-fi hiệu suất cao R-S500 được thiết kế để có thể xử lí được nhiều nguồn âm thanh khác nhau. Ngoài chức năng kết nối mạng, ampli cũng có thể được điều chỉnh dễ dàng thông qua các ứng dụng từ điện thoại và cũng được trang bị các đầu vào kỹ thuật số cho TV hoặc đầu đĩa Blu-ray. Ampli có mức trở kháng 8 Ohms và cho ra công suất 75W ở mỗi kênh đầu ra. 

Amply Yamaha R-S700
Yamaha R-S700 là mẫu ampli cuối cùng có chiều cao 152mm, chiều rộng 435mm, chiều sâu 387mm và sở hữu trọng lượng 11.2kg. Từ những công nghệ độc quyền của Yamaha như công nghệ ToP-ART giúp mang đến những âm thanh sống động, chính xác, ampli có công suất đầu ra là 100W cho mỗi kênh tín hiệu với mức trở kháng 8 Ohms. 

Tham khảo các dòng khác của Yamaha tại đây:

Review Ampli Yamaha A-S301

Phương Pucca