Dòng thiết bị Dynaudio Connnect – bộ thu phát không dây nhập khẩu từ Đan Mạch

Thương hiệu Dynaudio được thành lập từ năm 1977 và có trụ sở chính ở Skanderborg, Đan Mạch. Với hơn 40 năm phát triển cũng không phải thời quá dài nhưng Dynaudio đã có nhiều thành công vượt bậc cùng sự mến mộ từ phía tín đồ âm thanh. Hãng sở hữu nhiều mẫu loa nằm trong nhiều tầm giá khác nhau với mục tiêu đáp ứng được nhiều nhất nhu cầu của người sử dụng. Đi cùng với sự phát triển của dòng loa không dây như Dynaudio Xeo và Focus XD, Dynaudio trình làng dòng thiết bị Dynaudio Connect giúp thực hiện kết nối không dây cho các dòng loa trên. Trong dòng này, hãng sở hữu ba mẫu sản phẩm: Dynaudio Connect, Dynaudio Hub và Dynaudio Extender/Link.

Giới thiệu chung về dòng thiết bị Dynaudio Connect

Cả ba thiết bị thuộc dòng Dynaudio Connect đều sở hữu thiết kế hình hộp chữ nhật với các cạnh loa được bo tròn. Ở mặt trước của thiết bị là logo tên thương hiện Dynaudio bằng kim loại màu bạc gắn nổi trên nền đen, như một điển nhấn thu hút cái nhìn cho sản phẩm. Ngoài ra, một đèn LED nhỏ phía dưới logo dùng để hiện thị trạng thái hoạt động bật/tắt của sản phẩm. Trạng thái kết nối được hiển thị ở biểu tượng wifi phía trên bên phải mặt trước của sản phẩm.

dong thiet bi Dynaudio Connect
 

Các thiết bị Dynaudio Connect hoạt động như một thu phát tín hiệu âm thanh với khả năng tiếp nhận tín hiệu từ nguồn phát đa dạng như điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop,… sau đó xử lí và truyền tín hiệu đến các ngõ ra âm thanh như loa. Ngoài khả năng kết nối không dây, thiết bị cũng được trang bị các cổng đầu vào tín hiệu có dây giúp hỗ trợ các thiết bị phải dùng kết nối dây cổ điển.

Những đặc điểm chính của dòng Dynaudio Connect

Dynaudio Connect

dong thiet bi Dynaudio Connect 2

Ngoài Bluetooth, mẫu Dynaudio Connect còn được trang bị thêm khả năng kết nối wifi giúp bạn sử dụng Spotify Connect để phát nhạc trực tiếp từ Internet. Điều này cũng có nghĩa, bạn có thể truy cập các tập tin Digital bất kì trong mạng DLNA của mình giúp xử lí âm thanh có dung lượng 24bit/ 96kHz. Ngoài trừ kết nối không dây, Dynaudio Connect được trang bị hai cổng đầu vào cho tín hiệu analog là Aux In, Line In; ba cổng tín cho tín hiệu digital bao gồm Coaxial, Optical, USB.
Dynaudio Connect có chiều cao 32mm, chiều rộng 140mm, chiều sâu 105mm và chỉ nặng 0.2kg với tiêu thụ điện năng tối đa là 8W.

Dynaudio Hub

dong thiet bi Dynaudio Connect 3

Dynaudio Hub sở hữu ba cổng kết nối cho đầu vào digital là Coaxial, Optical và USB và hai cổng Aux In, Line In cho tín hiệu analog có thể hỗ trợ nguồn nhạc âm có độ phân giải ở mức 96kHz / 24bit. Ngoài ra, một jack mini 3.5mm cũng được trang bị trong mẫu thiết bị này giúp bạn kết nối trực tiếp với các thiết bị điện tử khác thông qua jack tai nghe. Đối với kết nối không dây, Dynaudio Connect giúp tiếp nhận, xử lý rồi truyền tải tín hiệu âm thanh tới các mẫu loa như Link, Xeo 4, Xeo 6. 
Tùy thuộc vào hình dạng và diện tích phòng nghe, thiết bị Hub có thể hoạt động không dây trong khoảng cách 20m mà không gặp bất kì khó khăn nào. Mẫu sản phẩm này có thể hình thành thiết lập không dây ngay lập tức với các mẫu loa thuộc dòng Dynaudio Xeo chỉ cần thông qua sự lựa chọn tần số 2.4GHz, 5.2GHz hoặc 5.8GHz. Với tính năng mult-room, bạn có thể tùy chỉnh nhiều loa Xeo một lúc dù chúng ở các gian phòng hay nhiều vị trí  khác nhau.

Dynaudio Extender/Link

dong thiet bi Dynaudio Connect 4

Dynaudio Extender/Link bao gồm hai mẫu thiết bị con là Extender và Link giúp hỗ trợ hệ thống Xeo hoạt động một cách linh hoạt với phạm vi rộng lớn. Extender có nhiệm vụ mở rộng khoảng các truyền dẫn tín hiệu giữa Dynaudio Hub và loa Dynaudio Xeo. Trong khí đó, Dynaudio Link hoạt động như một chuyển đổi tin hiệu không dây từ Hub và cho ra tín hiệu analog, digital. Với khả năng này, các loa siêu trầm, loa thụ động hay các thiết bị âm thanh khác để có thể hình thành kết nối liên kết vào hệ thống loa Xeo.
Thiết bị Extender/ Link có tần số truyền dẫn ở 2.4GHz, 5.2GHz, 5.8GHz. Thiết bị có trọng lượng chỉ 0.16kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 32 x 120 x 90mm.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review bộ giải mã dCS Debussy DAC

Phương Pucca