Đường tín hiệu chuẩn xác từ dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

AudioQuest ngày càng trở nên quen thuộc hơn với các tín đồ audiophile, bởi thương hiệu này không chỉ cung cấp các dòng dây phụ kiện mà còn đa dạng hóa sản phẩm của mình thông qua các thiết bị khác như lọc nguồn hay bộ giải mã tiện dụng. Tuy nhiên, các sản phẩm dây tín hiệu luôn luôn là những mặt hàng nổi bật nhất của AudioQuest. Trong đó, có thể kể đến mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest là sản phẩm tiếp theo được AudioQuest đưa vào dòng sản phẩm AudioQuest Toslink Fiber-Optic sau mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl. Sản phẩm này đáp ứng cả hai tiêu chí, đó chính là chất lượng đường truyền ổn định, cộng thêm giá cả bình dân không kén người mua.
Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest được bảo vệ bởi lớp vỏ bọc được làm từ chất liệu nhụa PVC có đặc tính chịu nhiệt và có độ bền tương đối tốt. Để tăng thêm hiệu quả về thẩm nỹ cho mẫu sản phẩm này, AudioQuest đã bỏ sung thêm các sọc trang trí màu đen và xanh xen kẽ xung quanh dây tín hiệu này để làm nên điểm nhấn không thể nhầm lẫn với các mẫu sản phẩm khác.
Bên cạnh đó, mọi khoảng các thiết bị trong một hệ thống âm thanh đều được khắc phục dễ dàng, do dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest được bán ra ở nhiều mức độ dài khác nhau từ từ 0.75m cho đến 16m.

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest dep

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Khi mua một sản phẩm dây tín hiệu quang người ta thường quan tâm nhiều nhất đến chất lượng của dây dẫn, đặc biệt là hiện tượng tán quang của mẫu dây ín hiệu đó dùng lại ở mức nào. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest với phần lõi dây được làm từ bó sợi có độ mảnh chỉ 1mm, có giới hạn về góc độ đầu vào và phân tán hơn theo thời gian. Chính vì thế, hiện tượng tán sắc đã được khắc phụ một cách triệt để. Do tín hiệu được truyền đi từ nhiều góc độ khác nhau và độ trễ về thời gian được hạn chế ở mức thấp nhất.
Trong khi đó, công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors) là một công nghệ lý tưởng để loại bỏ đi những ồn nhiễu xảy ra trong quá trình thực hiện đường truyền tín hiệu cho dây tín hiệu quang Forest.

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest tot

Do những sai số ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu đã được triệt tiêu gần như hoàn toàn, nhờ đó mà tín hiệu thu được có độ chính xác cao hơn. Đặc biệt, lỗi kỹ thuật cũng được khắc phục để không làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu thu được.
Ngoài ra, ở mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest còn có sựu xuất hiện của công nghệ Low-Dispersion Fiber. Chúng chính là sợi phân tán chuyển đổi có khả năng bão hoà để nhiệt độ phân tán thấp. Đồng thời đảm bảo cho quá trình vạn chuyển và chuyển lưu tín hiệu được thực hiện trọn vẹn mà không bị thất thoát và ít gặp hiện tượn suy hao tín hiệu.
Ngoài ra, Precision Polished Fiber Ends được biết đến là quá trình kết thúc bằng sợi kim loại được thực hiện thông qua một quy trình kiểm nghiệm gắt gao của hãng AudioQuest. Chính vì thế, chất lượng tín hiệu mà người dùng thu được có sự cải thiện rõ rệt và chính xác hơn.

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest chat

Không thể bỏ qua chính là thiết kế của các phần jack cắm mạ vàng để đẩy nhanh tốc độ kết nối. Đặc biệt, dây dẫn này có thể tương thích cùng nhiều kết nối. Có thể kể đến như kết nối từ cổng Optical sang Optical và từ cổng kết nối 3.5mm Mini sang cổng kết nối Optical. Phần jack cắm này phù hợp với khe cắm 3.5mm đến từ nhiều thiết bị như máy tính xách tay, macbook, PC,….
Giá thành bình dân, cộng thêm chất lượng đường truyền ổn định đã giúp cho dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest trở thành một trong những mặt hàng được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thu Hương