Đường truyền chất lượng cao đến từ dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon

Bên cạnh việc sản xuất những mẫu dây tín hiệu truyền tải trọn vẹn từ tín hiệu cổ điển analog thì AudioQuest còn tập trung sản xuất những mẫu dây dẫn dành riêng cho tín hiệu kỹ thuật số (digital). Và mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon là một trong những sản phẩm tiêu biểu được AudioQuest tung ra thị trường với nhiệm vụ chính là truyền tải tín hiệu quang với tốc độ kết nối nhanh nhạy, tính chính xác cao.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon

Day tin hieu Optical AudioQuest Carbon

Bằng những thay đổi và cải tiến về kĩ thuật cũng như và công nghệ mà dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon đã thể hiện được hiệu suất truyền dẫn vượt trội của mình. Đây cũng là mẫu dây tín hiệu có chất lượng chiếm nhiều ưu thế hơn so với các mẫu dây ra đời trước đó trong dòng dây tín hiệu quang AudioQuest Toslink Fiber-Optic như Pearl, Forest hay Cinnamon. Người dùng đánh giá về mẫu đường truyền do dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon thực hiện có chất lượng cao và độ tán sắc thấp và ít bị biến dạng.
Để phân biệt cùng các sản phẩn day quang trong dòng Toslink Fiber-Optic, dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon có lớp vỏ dây màu đen xam được bện xoắn theo cấu trúc độc quyền của AudioQuest với khả năng bền chắc để chống lại nhiễu xảy ra tại bề mặt ngoài của dây.

Day tin hieu Optical AudioQuest Carbon dep

Với các mức độ dài khác nhau từ 0.75 cho đến 16m, người dùng không còn phải lo lắng về trở ngại khoảng cách kết nối. Bởi tùng khung độ dài của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon được thiết kế phù hợp với phần đa những khoảng cách kết nối giữa các thiết bị trong một bộ dàn âm thanh. Đặc biệt, AudioQuest khuyên người dùng setup sản phẩm này với phòng từ 3m trở lên.

Những đặc điểm chính của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon

Một dây tín hiệu quang phải đáp ứng được tiêu chí về chất lượng cao, độ tán sắc thấp và ít nhiễu ồn. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon có chất lượng tính hiệu sạch và rõ nét nhờ phần lõi dây được cấu tạo từ 19 sợi quang thu hẹp khẩu độ. Thế nên, hiện tượng tán sắc của dây dẫn này là khá thấp. Đặc biệt, vì các sợi dẫn này khá mảnh chỉ có đường kính khoảng 1mm với giới hạn về góc độ đầu vào đã giúp hạn chế thời gian chậm trễ tuyến tính của đường truyền tín hiệu đi qua dây dẫn này.

Day tin hieu Optical AudioQuest Carbon tot

Cũng giống như các sản phẩm cùng dòng, dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon cũng có sự bổ sung của công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors). Đây được xem là công nghệ hiệu năng giúp loại bỏ nhiễu ồn xảy ra trong dây do những sai số trên đường truyền đã được khắc phục triệt để đảm bảo tính chính xác cao cho chất lượng tín hiệu thu được.
Trong khi đó, công nghệ Precision Polished Fiber Ends lại chiếm ưu thế trong việc tạo lập quá trình kết thúc có độ chính xác cao nhờ việc áp dụng sợi kim loại. Do đó, mà tốc độ đường truyền tín hiệu được cải thiện nhanh chóng với độ phân tán thấp hơn.
Tính đa dạng của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon được thể hiện ở những đầu jack kế nối mạ vàng, hỗ trợ chính xác các kết nối đường dẫn tín hiệu từ cổng Optical sang Optical và từ cổng kết nối 3.5mm Mini sang cổng kết nối Optical từ các thiết bị máy tính hay các loại phụ kiện khác.

Day tin hieu Optical AudioQuest Carbon chat

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon được nhiều người dùng lựa chọn vì mức tín hiệu quang dồi dào và có chất lượng sắc nét cùng độ tán sắc thấp. Bên cạnh đó, lại được bán ra với giá thành không quá cao đã giúp cho sản phẩm này luôn nằm trong danh mục của người dùng khi muốn mua một mẫu dây tín hiệu optical.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Bladelius Embla DL II

Thu Hương