Giá cả hấp dẫn, nghe nhạc “chất” từ loa AudioSolutions Overture O204F

Âm nhạc chính là những giây phút thăng hoa của cảm xúc. Nắm gọn trọn vẹn chân lý đó, thương hiệu AudioSolutions đã giới thiệu một loạt các sản phẩm có chất lượng tốt, nằm trong từng khung giá cả khác nhau cho những người đam mê âm thanh lựa chọn. Mẫu loa AudioSolutions Overture O204F đến từ nhà sản xuất là một ví dụ tiêu biểu cho tiêu chí giá cả hợp lý, cộng thêm màn xướng âm vừa có tính ổn định cao, chất lượng âm thanh lại sạch sẽ, chi tiết.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Overture O204F

loa AudioSolutions Overture O204F

Loa AudioSolutions Overture O204F là sản phẩm loa đứng tiếp theo nằm trong series Overture của AudioSolutions. Mẫu sản phẩm này không chỉ sở hữu hình thức thiết kế đẹp mà từng đường âm do loa đảm nhiệm đều được bóc tách chi tiết và gọng gàng. Giúp cho những giây phút giải trí tại nhà của người dùng được bổ sung thêm những thanh âm ngọt ngào và bay bổng nhất.

Về mặt hình thức, loa AudioSolutions Overture O204F có nhiều nét tương đồng với “ngoại hình” của mẫu loa AudioSolutions Overture O203F cùng dòng. Chúng chỉ khác nhau một chút về kích thước 3 chiều. Loa O204F sở hữu cấu trúc khung hình trụ chữ nhật thẳng đứng độ dài chiều cao, chiều rộng và chiều sâu “nhỉnh” hơn một chút ở mức 1128mm x 232mm x 399mm. Trong khi khối lượng cũng lớn hơn, dừng lại ở mức 30 kg mỗi chiếc. Điểm nhấn trong thiết kế hình dáng của loa O204F chính là phần giữa có thiết kế theo đường cắt hơi thắt lại tạo nên một đường thiết kế mềm mại và tinh tế.

Thiết kế ê căng Stealth như một khung lưới bao phủ toàn bộ mặt trước của O204F vừa đem lại tính thẩm mỹ cao cho loa. Đồng thời, chúng rất dễ dàng tháo lắp để vệ sinh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng phát tiếng cũng như hiệu suất làm việc của loa.

Mặt khác, loa AudioSolutions Overture O204F được bán ra thị trường với rất nhiều phiên bản màu sắc khác nhau. Trong đó có một số màu tiêu biểu như: high gloss, gỗ classic và gỗ piano gloss phù hợp với nhiều kiểu bài trí và thiết kế của phòng nghe.

Những đặc điểm chính nổi bật của loa AudioSolutions Overture O204F

loa AudioSolutions Overture O204F dep

Các góc cạnh của loa AudioSolutions Overture O204F đều được xử lý rất khéo léo nhờ vào kỹ thuật gia công chắt CNC có độ chính xác cao. Giúp các ván gỗ MDF có độ dày 36mm của loa được ghép lại chặt chẽ với nhau, tạo nên một cấu trúc thùng loa kín và có khung lo vững trãi, dễ dàng cố địn ở nhiều điều kiện setup khác nhau.

Hệ thống driver tinh xảo của loa AudioSolutions Overture O204F 3 đường tiếng là điểm nổi bật nhất trong thiết kế với 1củ loa tweeter, 1 của loa mid và 2 củ loa mid-bass. Đầu tiên, là củ loa tweter có dường kính nhỏ nhất đạt 25mm, với màng loa được làm từ lụa mềm để tiếng treble dễ dàng bật âm trong vắt và mượt mà hơn. Tiếp theo là củ loa midrange được đặt ở trên cùng màng loa dạng nón, được làm từ chất liệu giấy mỏng nhẹ cho chất âm dải trung có độ cân bằng và tự nhiên nhất. Cuối cùng là hai củ loa mid-bass, cũng có nón loa được làm từ giấy và đường kính 150mm hỗ trợ tuyệt vời cho âm trầm tròn chắc và đáp tiếng dứt khoát.

Các sắp xếp driver của loa AudioSolutions Overture O204F rất đặc biệt, nếu như các mẫu loa đứng thông thường củ loa tweeter đều nằm ở trên cùng, thì với loa O204F củ loa midrange lại ở trên cùng, của loa tweeter lại được đặt nằm giữa củ loa mid và củ loa bass. Giúp hình thành một góc độ khuếch âm tới phòng nghe một cách hoàn hảo. Cho dải tần 37-26000 Hz tiếp cận tai người nghe chuẩn xác nhất và hòa hòa nhất. Trong khi tần số chéo mà loa đạt được ở mức 00 Hz; 2300 Hz giúp cho dải âm có điểm nhấn nhá và đáp ứng chính xác các chuyển động của đường âm thanh.

loa AudioSolutions Overture O204F chat

Với độ nhạy 89.5dB cùng trở kháng 4 Ohms, loa AudioSolutions Overture O204F dễ dàng kết hợp cùng với nhiều mẫu ampli trên thị trường. Ngoài ra, loa có công suất tiêu thụ ở mức 140 W rms. Trong khi, công suất xử lý kín tối đa đạt mức 280 W.

Loa AudioSolutions Overture O204F là một thiết kế tuyệt vời, hỗ trợ cho chất âm phòng nghe giải trí ại gia của mỗi tín đồ audiopile thêm phần hoàn hảo. Sự kết hợp chặt chẽ và tương trợ lẫn nhau của các dải âm đã đem đến chất lượng âm thanh tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Lynx

Thu Hương