Hiệu năng của một đường truyền nội lực từ dây nguồn AudioQuest NRG-1000

Trong suốt chặng đường thành lập và phát triển của AudioQuest thì thương hiệu này đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm đa dạng từ dây tín hiệu, dây loa cho đến dây nguồn,… phục vụ mọi kết nối cơ bản nhất của một bộ dàn âm thanh. Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là một trong những sản phẩm dây dẫn đảm nhận kết nối nguồn cho cho các thiết bị âm thanh của người dùng. Sản phẩm này duy trì hiệu năng mạnh mẽ cho mọi kết nối đều đạt tới ngưỡng hoàn hảo.

Giới thiệu chung về dây nguồn AudioQuest NRG-1000

day nguon AudioQuest NRG-1000

Thành công lớn của AudioQuest được thể hiện rất nhiều thông qua các sản phẩm thuộc dòng dây dây Power Cables của hãng. Cùng nằm trong bộ sưu tập của của dòng dây này, dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là nhân tối có vai trò quan trọng trong việc cung cấp tín hiệu nguồn từ nguồn điện đến với các thiết bị âm thanh.

Bằng những công nghệ ưu việt cộng với kỹ thuật thiết kế tinh vi đã giúp cho dây nguồn AudioQuest NRG-1000 đạt được hiệu suất ấn tượng. Hơn nữa, dây dẫn này có các công đoạn được thực hiện hoàn toàn tại Mỹ đã đảm bảo cho những hành phần cao cấp của dây phát huy hết tiềm lực. Để mang lại đường truyền điện năng linh hoạt và khắc chế được những ảnh hưởng tiêu cực do dòng điện xoay chiều AC gây ra cho thiết bị âm thanh.

Các sợi carbon màu nâu và đen được bện chặt chẽ với nhau để hình thành lên một lớp “áo giáp” chống lại các tác nhân xấu ảnh hưởng đến các thành phần phía trong của dây. Đặc biệt lớp vỏ này còn là thiết kế có vai trò đẩy lùi nhiễu đến từ các driver của các thiết bị khác trong dàn âm thanh.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây nguồn AudioQuest NRG-1000

day nguon AudioQuest NRG-1000 dep

Thành phần đầu tiên phải kể đến khi nói đến cấu tạo của dây nguồn AudioQuest NRG-1000 đó chính là phần lõi dây được làm từ đồng PSC+. Phần lõi dẫn này có độ tinh khiết tương đối cao, vì thế đường truyền điện năng dễ dàng được thiết lập với tốc độ lớn và hiệu suất cao. Hơn nữa, phần lõi dẫn này có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ngăn chặn những ảnh hưởng do quá trình tương tác sợi trong cáp dây. Đồng thời, từ trường bao quanh lõi dây cũng được loại bỏ để đường dẫn khong bị cản trở bởi bất cứ tác động tiêu cực nào.

Cấu trúc dây dẫn xoắn ốc Counter-Spiral Geometry là một thiết kế dễ dàng bắt gặp trong các sản phẩm của AudioQuest. Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 được thiết kế dựa trên cấu trúc này với cực cực dương đối diện với cực âm giúp cho đường điện năng đi qua dây nguồn NRG-1000 có sự nhất quán và trải đều hơn theo toàn bộ độ dài của dây dẫn. Hình thành một đường truyền liền mạch và có sự linh hoạt, mạnh mẽ hơn.

Ống cách điện Polyethylene Carbon là vật liệu hoàn hảo để bao bọc lấy phần lõi dây của dây nguồn AudioQuest NRG-1000. Chất liệu này nổi bật với độ méo lành tính cao, cộng với giá thành sản xuất rẻ nhưng lại tạo được môi trường cách điện tự nhiên bằng không khí để lõi dây hoạt động hết tiềm lực. Đồng thời, ngăn chặn được các hiện tượng thất thoát điện năng cũng hạn chế được hiện tượng tích trữ năng lượng trong chính chất các điện và bảng mạch ảnh hưởng đến hiệu năng của toàn bộ dây dẫn.

day nguon AudioQuest NRG-1000 chat

Mặt khác, công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-biased System) đã giúp cho dây nguồn AudioQuest NRG-1000 dễ dàng hình thành một một môi trường tĩnh điện ổn định hơn cùng các lớp cách điện. Từ đó, hình thành một đường dẫn phi tuyến hơn. Hiện tượng chạy rà dây của hiết bị cũng được giảm thiểu tối đa do vùng từ trường mạnh và liên tục bao quanh lõi dây, đóng góp cho chất lượng đường âm của thiết bị được phát tiếng hay hơn, chính xác hơn. Sự bổ sung pin báo của hệ thống này cũng có thời hạn lên tới vài năm và đặc biệt là thay thế được khi chúng hết hạn.

Đầu cắm là những điểm tiếp xúc đầu tiên giữa các thiết bị với dây nguồn. Và để đảm bảo cho việc chống méo đường dẫn cho dây nguồn AudioQuest NRG-1000. Hơn nữa, các đầu cắm này đều được làm từ đồng đỏ và mạ bạc, và được ứng dụng kỹ thuật hàn nguội để đạt được hiệu quả chống lại các tác nhân méo mà các mối hàn nhiệt thường gặp phải. Ngoài ra, các chân cắm trong suốt của sản phẩm này cũng tương thích cùng nhiều thiết bị ổ cắm khác nhau.

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 không chỉ cung cấp một đường truyền điện năng mạnh mẽ mà còn hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực của dòng điện “khó chiều” AC đến các thiết bị âm thanh trong bộ dàn của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Thu Hương