Hong Kong High End Audio Visual Show 2019 trở lại với quy mô siêu ấn tượng

Tin vui cho mọi tín đồ audiophile trên toàn châu Á đó là sự kiện âm thanh hoành tráng nhất châu lục Hong Kong AV Show 2019 (hay Hong Kong High End Audio Visual Show 2019) sắp quay trở lại vào ngày 09/08 tại Hong Kong Convention and Exhibition Centre (Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Hồng Kông) địa chỉ ở số 1 Expo Dr, Wan Chai, Hồng Kông. Đây là một sự kiện âm thanh cao cấp được tổ chức thường niên mỗi năm một lần và kéo dài trong 3 ngày tháng 8 bắt đầu từ năm 2003. Đơn vị đứng ra làm nhà tổ chức cho triển lãm lần này Audiotechnique – một tạp chí âm thanh danh tiếng với các ấn phẩm âm thanh chất lượng cao tại Trung Quốc. Với tuổi đời 38 năm bắt đầu từ tháng 8 năm 1981 đến nay, các sản phẩm tạp chí của Audiotechnique luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều người yêu nhạc và hứng thú với các thiết bị âm thanh cùng các nhà phân phối, đại lý và các nhà sản xuất công nghiệp audio.

Với sự thành công rực rỡ từ Hong Kong AV Show 2018 đã thành “bàn đạp” giúp Hong Kong AV Show 2019 nhận được sự chú ý của đông đảo giới mộ điệu từ khắp nơi trên toàn Thế giới. Theo thông báo của Ban tổ chức, sự kiện “Triển lãm âm thanh Hi-end Hồng Kông 2019” sẽ diễn ra trong suốt 3 ngày từ ngày 09/08 cho đến hết ngày 11/08 với sự tham gia của hơn 130 đơn vị là các doanh nghiệp và tổ chức âm thanh không chỉ tại Hồng Kông, Trung Quốc đại lục mà còn từ khắp nơi trên toàn Thế giới. Ban tổ chức cũng ước tính sẽ có khoảng hơn 30.000 lượt khách tham quan ghé thăm sự kiện trong ba ngày diễn ra triển lãm.

Điểm nhấn của Hong Kong AV Show 2019 năm nay chính là ngoài các thương hiệu âm thanh danh tiếng từ châu Âu và Hoa Kỳ đã quen mặt với hầu hết các audiophile thì còn có sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu âm thanh mới đến từ địa phương. Triển lãm năm nay sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối các ngày 09 và 10/8. Riêng ngày 11/08, sự kiện sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng và kết thúc vào 6 giờ tối cùng ngày. Một thông tin thú vị đến khách tham mua vé vào sự kiện Hong Kong AV Show 2019 đó chính là với mỗi một vé khách tham quan sẽ được tặng một chiếc hybrid Perfect Sound 2019 SACD giá trị.

Hi-End earphones và các dòng thiết bị mới sẽ là hai kênh trưng bày chính tại Hong Kong AV Show 2019. Tới với Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Hồng Kông những ngày diễn ra triển lãm, khách tham qua sẽ được dùng thử những thiết kế tai nghe mới nhất trong những bộ sưu tập phụ kiên 2019 của hàng trăm, hàng ngàn thương hiệu âm thanh khác nhau trên toàn thế giới. Riêng khu phần mềm âm nhạc sẽ có rất nhiều bộ sưu tập đĩa vinyl mới nhất hoặc đã từng được ra mắt đến từ khắp nơi tề tựu về đây tạo nên một không gian âm thanh độc đáo, mới mẻ nhất. Và người dùng cũng được hưởng những ưu đãi giảm giá vô cùng hấp dẫn mà người ta vẫn gọi là “có một không hai” trong năm.

Không chỉ có vậy, những buổi hòa nhạc trực tiếp miễn phí với sự tham gia của rất nhiều các ngôi sao và nghệ sĩ danh tiếng sẽ được diễn ra tại Hong Kong AV Show 2019 ở phòng Level 4 Chancellor Room, nơi có sức chứa hàng nghìn khán giả mỗi ngày. Đặc biệt hơn cả là “Audio Exotics” sẽ là đơn vị tài trợ các thiết bị âm thanh Hi-end có giá trị hàng triệu đô la cho màn trình diễn của tất cả các nghe sĩ. Người nghe sẽ được chìm đắm trong hiệu ứng không gian âm thanh chân thực và tự nhiên nhất.

Triển lãm Hong Kong AV Show 2019 dự kiến có sự mở rộng hơn hẳn về quy mô với rất nhiều hoạt động xoay quanh lĩnh vực âm thanh vô cùng thú vị. Với audiophile thì đây là sự kiện nổi tiếng nhất, lớn nhất về âm thanh giải trí gia đình đại diện cho Công nghệ âm thanh hình ảnh trên toàn châu Á. Khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức và được tận mắt mục sở thị nhiều thiết bị âm thanh hi-end cao cấp cùng một lúc, trong cùng một sự kiện vô cùng hoành tráng.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Loa Pylon Audio Diamond Monitor

Thu Hương