Khám phá CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII chất lượng cao

Việc đạt được sự đơn giản trong thiết kế là sự kết hợp giữa kiến ​​thức và lẽ thường. Một thiết bị được thiết kế phù hợp sẽ tạo ra hình thức riêng và phản ánh vẻ đẹp của chức năng của nó. CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII của Oracle Audio được khen ngợi nhiều về hình thức với tính thẩm mỹ cao, cũng như hiệu suất đọc đĩa CD chính xác.

Oracle D2000 MkIII

Một số đặc điểm cơ bản về CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII chính hãng

Dựa trên kiến ​​thức sâu rộng về thiết bị âm thanh, Oracle đã cho ra đời một thiết kế hoàn toàn mới và hoàn toàn sáng tạo, với hiệu suất vượt trội và tính thẩm mỹ khá ấn tượng. CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII tạo dấu ấn mạnh mẽ về sự chú ý đến chi tiết và phương pháp kỹ càng của Oracle trong việc sản xuất hệ thống ổ đĩa CD âm thanh và hình thức đẹp mắt này.

Cơ chế đọc đĩa ổn định

Cơ chế Laser CD: Philips CD PRO 2LF được sử dụng trên CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII, cung cấp khả năng vận hành mượt mà, êm ái và độ chính xác cao. Bộ cơ này được đặt ở đỉnh máy với nắp đậy hình nón cụt. Đây là một thiết kế khá độc đáo, giúp kiểm soát rung dễ dàng.

Bởi vì đĩa CD hơi rung do tốc độ quay cao của cơ chế đĩa CD, vấn đề rung này hay tạo nên tiếng ồn, gây khó chịu cho người dùng. Chính vì thế, Oracle Audio đã tạo ra một hệ thống giao diện giúp kiểm soát hiệu quả rung động không mong muốn này thông qua sự kết hợp sáng tạo giữa các vật liệu và sự tương tác của chúng.

Oracle D2000 MkIII dep

Tiếng ồn là một “tật xấu” dai dẳng của đĩa compact và nó gây ra một vấn đề lớn. Tiếng kêu hoặc lắc lư của đĩa làm cho tia laser thiếu độ rõ tiêu điểm, dẫn đến thông tin bị biến dạng hoặc đọc sai. Điều này lại khiến mạch sửa lỗi phải hoạt động và đôi khi quá mức. Chính vì thế, bên trong bộ cơ đọc đĩa đã được trang bị thêm chặn đĩa và hệ thống chân đế Urethane giúp loại bỏ tiếng ồn hiệu quả.

Quá trình chế tác thủ công

Để đạt được lớp hoàn thiện tự nhiên hoàn hảo trên hầu hết các bộ phận được gia công, các công cụ cắt kim cương được sử dụng rộng rãi trong thiết kế của CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII. Mỗi thành phần nhôm được mài mịn bằng tay và phủ một lớp sơn mài polyester có độ bóng cao để bịt kín và giữ được vẻ ngoài đẹp tự nhiên.

Tại Oracle Audio Technologies, mọi người tạo ra sự khác biệt trong sản xuất, họ là những người thợ thủ công tận tụy phục vụ khách hàng. Công việc của họ tạo ra niềm tự hào về quyền sở hữu, niềm đam mê của họ đối với chi tiết thể hiện ở mọi bước của quy trình sản xuất. Kỹ thuật sản xuất và kỹ năng của họ mang đến một tác phẩm nghệ thuật.

Khung gầm nổi độc đáo

Khung nổi đóng một vai trò quan trọng thiết kế của CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII. Nó phải hỗ trợ chắc chắn cho tất cả các thành phần cấu tạo nên chiếc CD transport này. Khung máy đảm bảo độ cứng cao nhất và diện tích bề mặt đạt tiêu chuẩn.

Trong thiết kế của hệ thống khung gầm nổi với khối lượng lớn và sự hỗ trợ của các bộ lọc cơ học bổ sung, góp phần kiểm soát hiệu quả các rung động hiệu quả. Vỏ nylon khung gầm bên trong vỏ CD giúp loại bỏ các tần số cao, các cột tách rời ổ đĩa Delrin loại bỏ các nhiễu tần số trung bình và cao từ vùng lân cận của cơ chế ổ đĩa. Cuối cùng, một hợp chất Urethane hoạt động như một cái bẫy năng lượng cơ học làm giảm mọi rung động còn lại xuống mức không đáng kể.

Oracle D2000 MkIII chi

Khung gầm của CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII được nâng lên cao khỏi mặt đất nhờ hệ thống treo của Oracle đã được chứng minh là gần như tốt nhất trong ngành, giúp cách ly rung động rất tốt. Hệ thống này gồm 4 tháp treo, kết hợp từ khoảng 12 thành phần khác nhau trên cả ổ đĩa CD và toàn bộ thiết kế đầu phát. Hệ thống treo này còn là một thiết bị rất tinh vi kết hợp 7 bộ lọc cơ học khác nhau, tất cả đều hoạt động như một tổng thể để kiểm soát hiệu quả các rung động ảnh hưởng tiêu cực đến âm thanh.

Những trang bị tiên tiến khác của CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII sản xuất tại Canada

Là một đầu phát đĩa CD đỉnh cao của Oracle Audio, CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII được thiết kế lại phần cấp nguồn so với thế hệ cũ. Nó cung cấp nguồn điện ổn định và tinh khiết, đồng thời được tách rời khỏi ổ đĩa CD nên sẽ không gây ảnh hưởng rung chấn và tiếng ồn.

Giao diện đầu ra của thiết bị này khá đơn giản. Nó cung cấp các kết nối digital: BNC SP/DIF Digital Audio Signal, XLR, AES/EBU, ST (AT&T) Optical Audio Signal Single Ended SP/DIF. Cùng với đó là trở kháng tải 75 Ohms, trở kháng đầu ra 75 Ohms. Điện  áp đầu ra là   0.5 Volts, cực đại đến cực đại @ 75 Ohms.

Với những đặc điểm kể trên, đủ để thấy Oracle Audio CD2000 MkIII có chủ nghĩa hiện thực tốt hơn, năng động hơn so với những phiên bản CD transport cũ. Và model này sẽ giúp audiophile tiến gần đến âm thanh giống như analog đích thực hơn bao giờ hết.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu Hegel Audio danh tiếng đến từ Na Uy